Hôm nay,  

Ngư Dân Việt Lãnh Đủ

1/19/200500:00:00(View: 5396)
Hậu quả nhãn tiền Hiệp ước về biển hai bên Đảng- Nhà Nước CS Việt Nam và Đảng- Nhà Nước CS Trung Quốc đã âm thầm ký với nhau-- ngư dân Việt Nam ( VN) là những người lãnh đủ. Thí dụ điển hình là gần đây tàu Trung Cộng thường tấn công ngư dân VN. Vụ sôi nổi nhứt, mới nhứt là vụ tấn công giết hại dã man ngư dân Việt Nam. Xin phép trích báo Thanh Niên trong nước để chứng minh vì chẳng lẽ báo của Đảng, Nhà Nước lại dám nói xấu Đảng- Nhà Nước CS Hà nội.

" Tàu Trung Quốc tấn công giết hại ngư dân Việt Nam. Tàu của ông Nguyễn Văn Hoàn đã bị tàu Trung Quốc tấn công thoát nạn trở về

* 9 người vô tội bị bắn chết, 7 người bị bắn trọng thương, 8 người bị bắt giữ trái phép
* Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái nói trên

Như chúng tôi đã đưa tin trên báo Thanh Niên ngày 11 và ngày 12/1/2005, các ngư dân Việt Nam trong khi đánh cá hợp pháp ở ngoài khơi vịnh Bắc Bộ đã bị tàu nước ngoài nổ súng tấn công, bắn chết 9 người, làm bị thương nhiều người khác và bắt giữ 8 người. Chúng tôi đã xác minh chính xác "tàu nước ngoài" đó là tàu của Trung Quốc.

"Thuyền viên Phạm Văn Quân đang chỉ các vết đạn trên vỏ chiếc tàu thoát nạn trở về. Tàu này bị tàu Trung Quốc tấn công bắn chết 1 người và bắn trọng thương 5 người. Còn 1 chiếc tàu khác bị tấn công nghiêm trọng hơn, trên tàu có 8 người bị giết hại, 8 người bị bắt (trong đó có 2 người bị thương). Cả người và tàu đều bị phía Trung Quốc chiếm giữ.

"Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Thanh Niên về phản ứng của phía Việt Nam trước sự việc nghiêm trọng này, ngày hôm qua (13/1), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố như sau: "Chúng tôi coi việc tàu Trung Quốc bắn chết 9 ngư dân Việt Nam và làm bị thương nhiều người khác, gây thiệt hại đến tài sản và ngư cụ của ngư dân Việt Nam là nghiêm trọng. Việt Nam đã yêu cầu phía Trung Quốc có các biện pháp tích cực nhằm ngăn chặn và chấm dứt ngay những hành động sai trái trên, cho điều tra và xử lý nghiêm những kẻ bắn chết người".

Trước đó một vài ngày, một vụ bắn giết ngư dân VN khác, mà báo Thanh Niên cho là "Hải tặc" tấn công tàu đánh cá, 1 người chết và 5 người bị thương nặng" do báo Thanh Niên ghi nhận như sau:
"Vào khoảng 10 giờ ngày 8/1, tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Hoàn (ngụ tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang đánh cá ở ngoài khơi vịnh Bắc Bộ thì nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu bạn. Ngay lập tức ông Hoàn cho tàu chạy tới cứu hộ, nhưng khi đến vùng biển có tín hiệu cấp cứu phát đi thì tàu của ông đã bị 9 tàu lạ mang cờ hiệu nước ngoài bao vây, dùng súng bắn xối xả.


"Thuyền viên Trương Văn Tâm bị trúng đạn chết ngay tại chỗ, 5 thuyền viên khác bị thương nặëng. Quá hoảng sợ, ông Hoàn cho tàu bỏ chạy vào đất liền. Cho đến chiều hôm qua 10/1, cả 3 chiếc tàu (cùng của xã Hòa Lộc) phát tín hiệu cấp cứu nhưng vẫn chưa có tin tức gì".

Trước hai cuộc tấn công này không bao lâu, VC và TC có mở phiên họp đầy cờ quạt bên ngoài nhưng trong hội trường cửa đóng kín, để đánh giá việc thi hành hiệp ước về lãnh hải và quyền đánh cá. Dĩ nhiên theo thông lệ tổng kết bất cứ cái gì CS bao giờ cũng lấy khẩu hiệu "hoàn thành vượt mức" để tuyên truyền. Như đã biết, Hiệp ước này hai bên Việt Cộng và Trung Cộng ký đã lâu, nhưng giữ như "bí mật quốc gia" vì vấn đề vô cùng nhậy cảm đối với người Việt lúc nào cũng nhớ bao lần Bắc Thuộc trong lịch sử và một lần bị Ô. Đặng Tiểu Bình người thầy của những lãnh tụ CS đang ngự trị ở Bắc Kinh, cho CS Hà nội "một bài học". CS Hà nội giấu kín, công khai hoá cho nhân dân trong nước biết. Dù Quốc Hội hai nước chỉ là bộ máy hợp thức hoá lịnh của đảng, khoáng đại Quốc Hội, Đảng CS cũng không biết rõ. Chỉ có Thường Vụ Quốc Hội gồm một số nhỏ đảng viên cao cấp biết khi phê chuẩn thôi. Hai nhà cầm quyền CS, một ở Bắc Kinh, một ở Hà nội đã đổi chác quyền lợi riêng tư của hai đảng với nhau. Nhân dân VN mù tịt, huống hồ gì ngư dân là những người sống nhiều ngoài biển hơn đất liền. Đảng, Nhà Nước VC và TC làm mà ngư dân lãnh đủ.Tuy nhiên người Mỹ gốc Việt nhờ ở nước ngoài đầy đủ tin tức, nóng lòng trước việc CS Hà nội âm mưu bán đất dâng biển VN cho TC, đã mở ra phong trào chống đối, tố cáo trước dư luận người Việt trong ngoài nước và dư luận quốc tế cả năm liền.

Trở lại vụ tàu TC sát hại ngư dân VN. Không biềt trình độ lãnh cảm của cán bộ CS đến mức nào, mà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CS Hà nội, một người Việt lại tuyên bố vô cảm trước cái nhục quốc thể và cái chết của đồng bào như trên.. Một hành động giết người Việt tập thể "nghiêm trọng" như thế mà Ông xem là hành động sai trái thôi, chỉ yêu cầu TC "ngăn chận và chấm dứt", "điều tra xử lý nghiêm" thôi. Hoàn toàn không đăït vấn đề bồi thường sinh mạng tài sản cho nạn nhân và có lời xin lỗi nước VN. Rõ ràng Bộ Ngoại giáo CS Hà nội hoàn toàn tránh né không nói đến quyền đánh cá của ngư dân VN và lãnh hải của nước Việt, cố ý xem nội vụ như chuyện riêng tư của ngư phủ TC và ngư phủ VN. Điềøu đó một lần nữa nhà cầm quyền CS Hà nội là nhà cầm quyền vì đảng, do đảng, của đảng - không hơn không kém. Họ sợ Anh Cả Đỏ, họ chiều Anh Cả Đỏ họ chịu thua Anh Cả Đỏû để sống còn. Nhân dân VN "sống chết mặc bây" CS còn dài dài là được, đối với CS Hà nội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.