Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 5234)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gia đình của tù nhân chính trị Hồ Đức Hòa đã báo động tình hình sức khỏe nguy ngập
báo hiệu rằng ngày càng có nhiều người Mỹ gánh nặng nợ tại những thành phố lớn như New York
Theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp
Chính quyền Trump vừa công bố quy định mới có thể từ chối quy chế thường trú với hàng trăm ngàn người
Cải tổ du trú không chỉ là công việc chính thức, mà còn là trách nhiệm đạo lý của Lập Pháp
Nghị sĩ Kamala Harris, chuẩn ứng viên TT của đảng DC
Chuẩn ứng viên TT của đảng DC Beto O’Rourke đả kích chuyến đi El Paso của TT Trump
Cái chết trong tù của tỉ phú Jeffery Epstein được phác giác vào ngày 10 tháng 8 hiện đang gây xôn xao dư luận
Cảnh sát sở tại xác nhận 5 trẻ em từ 8 tháng đến 7 tuổi là nạn nhân thiệt mạng
Chính phủ Phi Luật Tân có thể sẽ nhờ đến Mỹ giúp giám sát vùng đặc quyền kinh tế của nước này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.