Hôm nay,  

Dân Lo Chạy Nước Ngập

04/04/200900:00:00(Xem: 4379)
DÂN LO CHẠY NƯỚC NGẬP
Bạn,
Theo báo Sài Gòn, mưa, triều cường tăng cao cùng với tình trạng rào chắn giăng ngang trên nhiều tuyến đường sẽ làm cho nhiều khu vực tại Sài Gòn, có nguy cơ ngập dữ dội vào mùa mưa tới. Những ngày qua, mỗi khi trời kéo mây đen là người dân ở  Sài Gòn lại nơm nớp lo chạy ngập.  Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.
Những trận mưa có vũ lượng lớn xảy ra ngày càng nhiều, triều cường cũng tăng cao cùng với tình trạng thi công công trình trên hàng loạt tuyến đường làm cản trở đường nước thoát sẽ là nguyên nhân làm cho tình trạng ngập úng ở TPSG vào mùa mưa tới sẽ diễn biến phức tạp. Ông Nguyễn Ngọc Công, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPSG (gọi tắt là Trung tâm Chống ngập), đã nhận định như thế khi trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động vào sáng ngày 2 tháng 4 vừa qua.
Thực tế, theo khảo sát của các xí nghiệp thoát nước thuộc Công ty Thoát nước đô thị TPSG, hiện nay nhiều công trình thi công đã thay thế các tuyến cống thoát nước băng ngang đường bằng những ống nhựa nhỏ loại  200-300 mm khiến cho nước thoát không kịp, gây ra tình trạng ngập úng. Ngoài ra, tại nhiều khu vực, đơn vị thi công còn chặn ngang dòng chảy bằng các bao cát cũng gây ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Tại cuộc họp báo sáng 2-4, khi Trung tâm Chống ngập cho biết trong tháng 4 này sẽ khởi công thực hiện các dự án lắp đặt cống thoát nước chống ngập trên tuyến đường 3 Tháng 2 (quận 11), đường Chu Văn An và đường Phạm Văn Chí (quận 6), đại diện các địa phương trên cũng tỏ ra rất lo lắng vì nhiều khả năng trong  tiến trình thi công công trình sẽ gây ra tình trạng ngập úng khi có mưa lớn.
Được biết, vào mùa mưa năm 2008,TPSG có tổng cộng 66 trận mưa gây ngập nặng, tăng 46% so với năm 2007. Trong đó những trận mưa với vũ lượng trên 40 mm xuất hiện với tần suất nhiều hơn trước đây. Trong năm 2008, mực triều cũng có xu hướng tăng cao so với các năm trước.  Đặc biệt, vào ngày 13-11-2008, đỉnh triều dâng cao 1.54 m đã gây ngập từ 0.1 m đến 0. 55 m trên 83 tuyến đường nội thành và nhiều khu vực lân cận tại TPSG.
 Bạn,
Cũng theo báo SGGP, ông Nguyễn Ngọc Công cho rằng với các công trình chống ngập đang thực hiện hiện nay, nếu hoàn thành thì cũng chưa hết ngập. Theo ông Công, khi nào dự án lắp đặt các cống ngăn triều từ xa ở TPSG thực hiện xong thì tình trạng ngập mới giảm thiểu. Tuy nhiên, nếu có đủ tiền thực hiện thì đến năm 2020 dự án này mới có thể hoàn thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin của Business Insider ngày 3 tháng 11: các tổ chức buôn người đã dùng những dụng cụ xách tay để dễ dàng phá thủng bức tường biên giới mới xây của tổng thống Trump.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của Fox News được công bố hôm 3 tháng 11, 49% người Mỹ không những chỉ muốn luận tội, mà còn muốn đẩy tổng thống Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc.
BEJJING - SCMP đưa tin vào ngày 4 tháng 11: Chủ tịch Xi Jinping mời TT Mỹ thăm Macau- dù không biết TT Trump nhận lời hay không.
SINGAPORE - Chính sách theo đuổi phát triển mậu dịch của Hoa Kỳ tiếp tục dù cuộc đối đầu Trung Cộng chưa được giải quyết, theo khẳng định của bộ trưởng thương mại Wilbur Ross vào ngày 4 tháng 11.
HÀ NỘI - Công an tỉnh Thanh Hóa tống giam 8 cá nhân hôm Chủ Nhật 3 tháng 11, trong cuộc điều tra tổ chức buôn người có liên quan với 39 người chết trong container chở bằng xe tải lớn ngày 23-10 gần Essex , đông nam xứ England.
Cộng đồng VN tại Anh Quốc đã cầu nguyện và tưởng nhớ 39 người bị chết ngạt trong thùng đông đá của một xe tải vào tuần trước
Vụ 39 di dân lậu VN bị chết tại Anh làm cho cả nhân loại bàng hoàng và thương tiếc, thì tại VN chính quyền CSVN đã bịt miệng báo chí không cho loan tin đầy đủ để giúp cho người dân và các gia đình của nạn nhân biết rõ hơn về tình hình
Thứ Bảy, ngày 9 tháng Mười Một, 2019 từ 7:00 PM đến 10:30 PM Giới thiệu các nhạc-phẩm cũ và mới cuả các nhạc-sĩ thân-hưũ Viện Việt-Học, và một số nhạc-phẩm phổ từ thơ cuả Vũ Hoàng Chương, trình bày lần đầu ở Viện.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Chủa Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Khối Tinh Thần Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
Để vinh danh Ngày cựu chiến binh (Veterans Day), Thành phố Garden Grove, phối hợp với Văn phòng dân biểu liên bang Lou Correa, sẽ tổ chức lễ chào cờ và lễ gắn huy hiệu cho các cựu quân nhân vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 11, 2019, từ 8:00 đến 9:00 giờ sáng, trước Sở Cứu Hỏa (OC Fire Authority), trạm 81, địa chỉ 11261 Acacia Parkway.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.