Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

RSF: CSVN Đấu Tố, Có Thể Sắp Bắt Nguyễn Khắc Toàn

06/09/200700:00:00(Xem: 3510)

Thông tín viên của AFP từ Hà Nội đưa tin trong ngày thứ ba dựa theo những tiết lộ của một nhóm tranh đấu cho nhân quyền nói rằng họ sợ nhà cầm quyền Việt Nam sắp bắt giam một nhân vật bất đồng và cũng là người vẫn ủng hộ cho giới nông dân mất đất đang khiếu kiện việc họ bị cưỡng đoạt đất đai. Bản tin sau của đaì VOA hôm 5-9-2007.

Nỗi lo sợ đó xuất phát từ việc các phương tiện truyền thông nhà nước đã gia tăng đả kích và doạ dẫm ông nầy. Nhóm tranh đấu mang tên Phóng Viên Không Biên Giới, gọi tắt là RSF, cho biết ông Nguyễn Khắc Toàn, phó chủ biên ấn phẩm đã bị cấm xuất bản mang tên Tự Do Dân Chủ, đã bị gây khó dễ bởi các cựu đảng viên và công an ở Việt Nam.

Nhóm tranh đấu cho nhân quyền đặt trụ sở tại Paris cho rằng vụ việc xảy ra ở Hà Nội hôm 31 tháng 8 và cả một chiến dịch trên các cơ quan truyền thông nhà nước do chính quyền dàn dựng nhắm vào ông Toàn có thể mở đầu cho việc bắt giam ông nầy.

Tòa án nhân dân trong vùng ông Toàn cư ngụ ở Hà Nội tố cáo ông là đã xúi giục nông dân biểu tình tại Hà Nội hồi tháng trước và các viên chức chính quyền đã đề nghị đưa ông Toàn vào trại cải tạo chính trị.

Hồi năm 2002, ông đã bị giam 4 năm về tội gọi là “gián điệp” sau khi đưa những bài viết cổ võ cho dân chủ lên mạng. Cũng từ đó, ông đã bị hạn chế đi lại. Tuần rồi ông Toàn và các cấp lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lâu nay bị cấm hoạt động, đã bị các cơ quan truyền thông nhà nước công kích về tội khuyến khích các cuộc biểu tình của nông dân.

Đài phát thanh nhà nước tố cáo ông Nguyễn Khắc Toàn đã tiếp xúc với các nông dân khiếu kiện và khuyến khích họ gây bất ổn xã hội bằng cách trao tặng họ những khoản tiền do các thành phần người Việt phản động ở nước ngoài cung cấp.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho biết cấp lãnh đạo giáo hội cũng ngày càng bị nhà nước gây khó dễ nhiều hơn vì đã ủng hộ các nông dân.

Tin của AFP ghi nhận là Phòng Thông Tin Phật Giáo tại Paris đã ra thông cáo cho biết người của giáo hội nầy đã bị doạ dẫm, gây khó dễ, kiểm soát, theo dõi và thẩm vấn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Đó là những lý do khiến tổ chức tranh đấu sợ rằng nhà cầm quyền sắp sửa bắt giam những người đã bị nhà nước tố cáo trong chiến dịch hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.