Mấy ngày qua, trong giữa tháng 5-2007, tại một cánh đồng đã thu hoạch xong ở vùng quê huyện Củ Chi (ngoại thành Sài Gòn), một bà cụ hom hem, chuyên đi mót lúa một mình, đang rất lo lắng. Cúi gập người dưới ánh nắng, bước từng bước trên quãng đồng vắng tanh, cứ lượm gom được một mớ lúa nhỏ là bà cụ ngừng lại, sàng rơm rác để lấy hột lúa - mấy nắm tay! - và bỏ ngay vào túi đựng. Cầm nắm lúa trên tay, bà má cơ cực, nghèo khổ thở dài: “Phải ráng mót con ơi, được hột nào hay hột nấy! Vì cái kiểu đã vô mùa mưa như vầy, chỉ mấy bữa nữa là nước ngập trắng đồng, mình đâu còn kiếm được cái ăn qua ngày nữa…”.
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.