Hôm nay,  

Các Đại Học Cđ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc

2/28/200900:00:00(View: 6393)
Các Đại Học CĐ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc
Ông Thanh Nguyễn trong buổi đầu tiên đêm Thuư Ba, chương trình "New Directions" ở trường cao đẳng RCC, Austin.
AUSTIN, Texas -- Nhiều người thất nghiệp, cư ngụ ở Austin, Texas, đang được giúp đỡ để học nghề mới tại trường cao đẳng cộng đồng Riverland Community College (RCC) để sẽ chuyển đổi sự nghiệp, theo bản tin báo Austin Daily Herald hôm 26-2-2009.
Bà Susan Downey đã làm 26 năm tại hãng Corporate Graphics, nhưng hãng này đang đóng cửa và cho nghỉ nhân viên. Ngày cuối của bà sẽ là ngày 27-3.
Ông Thanh Nguyễn cũng bắt đầu theo học các lớp dạy lái xe vận tải ở RCC.
Bà Terri Simonson cũng mất việc taị nơi đã làm được ba năm rưỡi, và bây giờ cũng phải vào trường cao đẳng cộng đồng để học thêm kỹ năng.

Họ là một phần trong nhiều chục ngàn người toàn nước Mỹ đang phải học lại để chuyển đổi nghề nghiệp trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Công ty phát triển nhân dụng Workforce Development, Inc. và trường RCC đang liên kết để mở laị các lớp có tên là "New Directions" (Hướng Đi Mới), đã bắt đầu từ đêm Thứ Ba vừa qua.
Chương trình có trợï giúp từ liên bang. Đối với người mới bị mất việc, sẽ được giúp từ tiềng đổ xăng, cho tới khoảng 4,000 Mỹ Kim trợ giúp học phí, tùy theo trườøng hợp.
Trong trợ giúp tài chánh có chia làm ba phần: khoản tiền chính phủ tặng, khỏỉ cần trả lại, trừ phi học trò bỏ ngang; khoản tiền bay, phảỉ trả kể từ 6 tháng sau khi ra trường; và tiền do sinh viên làm ở chương trình gọi là work study.
Một quan ngại là tuổi: không phải ai cũng 18 tuổi. Đại đa số sinh viên RCC là học bán thời gian. Tuổi trung bình là 25 tuổi. Nhưng thành phần lớn tuổi phần nhiều là mới mất việc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.