Hôm nay,  

Đổi Hướng Quốc Doanh, Sáp Nhập Nhiều Hãng Nhỏ

10/10/200400:00:00(View: 4985)
HANOI -- Đảng CS đang giảm một số cơ sở quốc doanh, không phải trong chiều hướng giải tư như khuyến cáo của các nược cấp viện, định chế quốc tế cho vay vốn. Mà CS Hà nội giảm con số của những quốc doanh nhỏ bằng cách sáp nhập vào các liên hiệp quốc doanh lớn để giảm số lượng các quốc doanh nói chung.
Mục đích để các quốc doanh có thể cạnh tranh được với tư nhân trong nước và các công ty ngoại quốc một cách mạnh mẽ và nhiều chuyên môn hơn.
Đó là phân tích của Margot Cohen, Báo Wall Streer Journal mới đây.
Nhưng ý đảng là vậy, nhưng theo phóng sự dài của tác giả, những đảng viên lão làng của các công ty mất quền lợi vì việc sáp nhập đó, bằng mặt vì "ở trên ra lịnh" nhưng không "bằng lòng" vì mất quyền lợi, nên việc thực hiện không có kết quả.

Thí dụ như chỉ đạo của Đảng là sáp nhập 50 xí nghiệp quốc doanh vào một liên hiệp có chỉ đạo đã lâu, nhưng bao nhiêu thương lượng, hội họp rồi mà không tiến đến đồng thuận và đi vào cụ thể. Cũng như danh sách 1000 xí nghiệp cần phải giải tư đã đưa lên Thủ Tướng, cả năm trời chưa xét xong được 358 xí nghiệp.
Nhưng ngân sách quốc gia mỗi năm cứ bù lổ 13 tỷ. Và ngận hàng theo chỉ đạo của Đảng vẫn ưu tiên 1 cho quốc doanh vay vốn và số vốn khó đòi đối với quốc doanh trở thành con số kếch sù.
Nhưng đường lối chánh yếu của đảng trước sau như một vẫn xem quốc doanh là chủ đạo, là xương sống của nền kinh tế VN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.