Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Nhiên Liệu Đang Thay Đổi Bối Cảnh Kiến Trúc Xây Dựng

07/08/200800:00:00(Xem: 1532)

Giá nhiên liệu tăng cao cộng với vấn nạn địa ốc đang làm thay đổi bộ mặt sinh hoạt của người Hoa Kỳ. Đối với nhiều người, thời gian di chuyển từ nơi ở đến chỗ làm, khu mua sắm đang là một trong những yếu tố buộc họ phải suy nghĩ về một căn nhà mơ ước của mình.

Tại Maricopa, bang Arizona và những nơi khác đang có một làn sóng thay đổi cuộc sống thành thị từ các cộng đồng cách biệt sang một khu đô thị hóa với các cửa hàng, tiệm tạp hóa, nhà hàng, trường học, giải trí và nhà ở gần nhau. Trong khi đó những khu nhà ở xa trung tâm thành phố thì tự tạo riêng cho mình những dãy phố có cửa hàng và khu phố đi bộ cho người dân quanh khu vực. Công ty xây dựng hy vọng sẽ thu hút không chỉ người mua mà cả người chủ cơ sở và các dịch vụ phục vụ cộng đồng như bệnh xá, trường học và cả phi trường nhỏ.

Xu hướng đô thị hóa này đang gia taing tại các vùng thành thị như Racho Cucamonga, nằm cách thành phố LA khoảng 42 dặm về hướng động, và Huntersville, bang Bắc Carolina với vùng dân cư pha lẫn văn phòng, khu trung tâm giải trí nằm gần nhau.

Những thay đổi nho nhỏ này có thể có những ảnh hưởng sâu đối với sự phát triển của đất nước cũng như chuẩn bị hấp thụ thêm khoảng 100 triệu lượt dân số vào năm 2040.

Các từ ngữ sử dụng thông thường trong giới xây cất đã được thế vào bằng những từ như “xanh”, “sạch,” “thoáng,” “dễ đi bộ,” “trục di chuyển công cộng,” “khu bảo tồn,” “hiệu quả năng lượng.” Tuy vậy cuộc sống thành thị cũng không dễ dàng bi thay đổi hoàn toàn như nếp sống đô thị. Dẫu sao những thay đổi trên chỉ mang tính chiến lược trong việc nâng cấp lối sống của người dân trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.