Hôm nay,  

Công An CSVN Bắt Giữ Thêm 3 Đảng Viên Đảng Việt Tân

4/5/200800:00:00(View: 7847)

Từ trái, ông Nguyễn Tấn Anh và Mai Hữu Bảo; BS Xuân Trang và ông Nguyễn Tấn Anh

(San Jose-VNN) Trong một thông cáo báo chi hôm 4-4-2008, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) cho biết  công an CSVN đã vừa bắt giữ 3 đảng viên Việt Tân khi họ đi thăm nuôi những đảng viên, cộng tác viên của đảng Việt Tân đang bị giam giữ từ hơn 4 tháng nay tại trại giam 34 thuộc Tổng Cục An Ninh CSVN, nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, Sài Gòn.

Ba đảng viên Việt Tân vừa bị bắt giữ gồm có: Chị Nguyễn Thị Xuân Trang, 35 tuổi, bác sĩ y khoa, quốc tịch Thụy Sĩ. Bác sĩ Trang là thành viên của nhóm Thanh niên Hướng Việt tại Thụy Sĩ, và là thành viên của Ủy Ban Thụy Sĩ-Việt Nam (Comité Suisse Vietnam - COSUNAM). Anh Mai Hữu Bảo, 38 tuổi, kỹ sư điện tử, quốc tịch Hoa Kỳ. Anh Bảo là cựu thành viên Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Nam California; cựu đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Anh Nguyễn Tấn Anh, 28 tuổi, giám đốc Cơ Quan Giúp Đỡ Người Khuyết Tật, quốc tịch Úc. Anh Tấn Anh là cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, New South Wales.

Ba đảng viên Việt Tân này đã đến Sài Gòn vào cuối tháng 3 với mục tiêu là đến thăm nuôi Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi, ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung hiện đang bị giam tại trại giam 34 thuộc Tổng Cục An Ninh, 237 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1, Sài Gòn, từ ngày 17 tháng 11 năm 2007 đến nay cũng như sẽ đi viếng thăm các nhà dân chủ khác sau đó.

Vào sáng ngày 3 tháng 4, 2008, bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Trang, anh Mai Hữu Bảo, anh Nguyễn Tấn Anh đã đem thuốc men, thức ăn đến trại giam Nguyễn Văn Cừ. Sau khi vào trại giam lúc 10 giờ sáng, họ đã hoàn toàn biệt tích, mọi liên lạc đều bị cắt và cho đến hơn 24 tiếng đồng hồ qua vẫn không có thêm tin tức gì về họ.

Hiện Đảng Việt Tân đang liên lạc tìm hiểu và sẽ thông báo về tình trạng của 3 đảng viên Việt Tân này khi có thêm dữ kiện mới.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228-4892  Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-1678

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.