Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây:

16/08/200400:00:00(Xem: 4455)
CÀ PHÊ “CỨT CHỒN” ĐƯỢC BÁN ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI!

Một khoa học gia Gia Nã Đại vừa tuyên bố ông ta có thể chứng minh rằng loại cà phê đắt tiền nhất thế giới rất ngon vì các hạt cà phê này được ăn và tiêu hóa bởi một loại chồn. Tờ báo Montreal Gazette cho biết rằng ông Massimo Marcone đã sử dụng các máy móc tối tân, và cả bằng vị giác của loài người, để xác minh sự khác biệt giữa hạt cà phê Kopi Luwak được tiêu hóa bởi các con chồn và những hạt cà phê không đi qua hệ thống tiêu hóa của loài vật này.
Loại cà phê thượng hảo hạng của Ethiopia được bán với giá $500 mỹ kim một nửa ký, và nó rất được ưa chuộng bởi những người nghiện cà phê ở khắp thế giới, họ thường sẵn lòng trả trên $40 Mỹ kim cho một tách cà phê “cứt chồn”. Ông Marcone đã du hành đến Ethiopia để truy nguyên loại cà phê độc đáo được tìm thấy trong phân của loài thú hoang dã này. Ông giải thích rằng nó uống rất ngon bởi vì sự tiêu hóa làm phân hóa chất protein, và chất protein làm cho các hạt cà phê có vị đắng hơn.
Ông Marcone quả quyết không có mối nguy cơ sức khỏe nào khi uống các hạt cà phê đã được tiêu hóa bởi các con chồn, bởi vì sau khi được rửa sạch chỉ còn rất ít vi trùng trên các hạt cà phê, và rồi phần còn lại sẽ bị tiêu diệt khi hạt cà phê được rang cháy. Tài liệu nghiên cứu của khoa học gia Massimo Marcone sẽ được đăng trong tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm Quốc tế trong tháng Chín tới đây.

BẠCH PHIẾN GIẤU TRONG KHOAI TÂY VÀ GÀ RÔ-TI!

Các nhân viên cai tù tại một nhà giam ở Chí Lợi đã tìm thấy một số lượng ma túy được giấu bên trong một củ khoai tây trong một nồi súp gà. Các cai ngục đã tìm thấy 20 viên thuốc con nhộng chứa đầy bạch phiến. Cảnh sát đã bắt giữ một đầu bếp 28 tuổi chịu trách nhiệm chuẩn bị bữa ăn này. Đầu bếp này trước đây đã từng bị xử án một số lần tội buôn lậu ma túy, và can dự vào một vụ vượt ngục tập thể. Theo tờ báo địa phương, La Cuarta, thì đây không phải là lần đầu tiên các tù nhân Chí Lợi đã được cung cấp ma túy bởi những người nấu bếp từ bên ngoài. Các cai ngục mới đây đã khám phá một con gà rô-ti được nhồi đầy cocain.

CÔ NGƯỜI MẪU MUỐN CÓ Kỷ LỤC THẾ GIỚI VỀ CÁC CUỘC GIảI PHẪU NGỰC!

Một cô người mẫu Mễ Tây Cơ đang hy vọng đạt kỷ lục thế giới sau khi trải qua 13 cuộc giải phẫu thẩm mỹ ngực. Nàng người mẫu bốc lửa này đã bảo hiểm bộ ngực 42GG với số tiền $1 triệu đô-la. Trước đây cô Sabrina đã có chín cuộc giải phẫu bộ ngực và đang hoạch định thêm bốn lần giải phẫu nữa để đạt tới kích cỡ 42XX. Người đẹp này sẽ có liên tiếp các cuộc giải phẫu trong mỗi tháng, sau đó cô hy vọng được ghi tên tuổi trong cuốn sách kỷ lục thế giới Guiness Book of Records. Sabrina nói rằng: “Tôi không quan tâm bao nhiêu cuộc giải phẫu mà tôi phải trải qua, tôi chỉ muốn là người giữ kỷ lục thế giới.”

GIẬN CHỒNG ĐẬP NÁT XE HÀNG XÓM!

Một phụ nữ Đức bị kiện ra tòa sau khi đã lầm lẫn làm thiệt hại một chiếc xe hơi của người hàng xóm - vì nghĩ chiếc xe này của người chồng. Bà ta đã nổi cơn tam bành và chụp lấy cây búa, chạy tới một chiếc xe hơi mầu xanh loại nhỏ đang đậu ở trước nhà và đập phá nó. Cho tới khi đập bể kính trước, các kính cửa sổ, hai đèn trước và kính chiếu hậu bà vợ dữ như chằng này mới biết đã đập lộn xe. Thật sự thì chiếc xe của ông chồng đang đậu ở tận cuối đường. Cảnh sát ước tính sự thiệt hai của chiếc xe “xấu số” này lên tới $1500 đô-la. Người phụ nữ này bị truy tố tội phá hoạt tài sản của người khác.
PHI TRƯỜNG “BỊ XÂM LĂNG BởI CHÂU CHẤU”!
Một phi trường ở Pháp đã bị tràn ngập bởi một đám mây châu chấu khổng lồ. Không bao lâu trước đó các viên chức tại phi trường Nice Aiport đã khẳng định rằng bầy côn trùng này, được nhận diện là một loại châu chấu của Ý có tên là Calliptamus Italicus, không tạo ra mối đe dọa cho phi trường. Tuy nhiên phòng thương mại Nice, tổ chức điều hành phi trường này, đã cấp tốc gọi các chuyên viên diệt côn trùng tới trước khi các con chấu chấu bắt đầu sinh sản.
Đây không phải là lần đầu tiên phi trường này đã bị xâm lăng bởi côn trùng. Trong tháng Mười năm 2000 các phi đạo đã bị đóng cửa suốt hơn 5 tiếng đồng hồ sau khi một bầy nhung nhúc các con ốc sên “diễn hành” trên phi đạo, để lại một mặt đường nhựa nhầy nhớt khiến các chiếc phi cơ không thể hạ cánh được vì quá trơn trượt.

CÁC CON HEO GÂY RỐI LOẠN TRÊN XA LỘ!

Gần 200 con heo đã chạy thoát vào một xa lộ đang rất bận rộn ở Áo sau khi chiếc xe vận tải chở chúng bị lật ngang. Theo như đã đưa tin, người tài xế đã lạc tay lái sau khi bị trơn trượt vì trời mưa trên xa lộ A9 gần tỉnh Rottenmann. Rất nhiều con heo đã “vượt thoát tìm tự do” và chạy lao vào xa lộ đầy xe cộ. Cuối cùng các người lính cứu hỏa đã bắt lại phần lớn các con heo này, nhưng một số vẫn còn đi lang thang trên xa lộ. Nhiều tài xế đã phải ngồi trong xe để xem “hoạt cảnh vui nhộn này” trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ kẹt xe.

CƯỚP CÓ 37 XU BỊ TÙ 22 NĂM!

Một tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ đã xử án sáu đứa trẻ tổng cộng 22 năm tù vì tội ăn cắp số tiền ít hơn 40 penny từ hai người bạn học. Lúc xảy ra vụ “trấn lột” này cách đây ba năm các đứa trẻ này tuổi từ 11 và 15 tuổi, và chúng giờ đây bị tìm thấy phạm tội cướp và có hành vi đe dọa.
Tòa án được cho biết chúng đã đe dọa hai đứa trẻ khác bằng một con dao và lấy đi 1 triệu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ - tương đương khoảng 37 penny. Quan tòa phán rằng các đứa trẻ này đã đủ lớn để nhận thức được điều chúng đang làm và các hậu quả của nó. Sau hai năm bị giam giữ, hai đứa lớn giờ đây bị xử 22 năm tù, và đứa nhỏ nhất lãnh 10 năm tù. Tuy nhiên không một đứa trẻ nào bị nêu tên. Chúng đang kháng án lên Tòa án cao nhất của Thổ.

PHÁT MINH MỚI: ĐÔI GIẦY LỚN THEO CÁC ĐỨA NHỏ!

Một công ty ở Đức đã sản xuất một đôi giầy mà có thể giãn ra theo sự tăng trưởng của bàn chân đứa trẻ. Được phát minh bởi công ty sản xuất vật dụng thể thao K2, đôi giầy này có tên gọi là “Max, the Worm” có thể gia tăng kích thước bởi nhấn một chiếc nút. Khi chiếc nút này được bấm, chiếc giày sẽ giãn ra như chiếc đàn accordion. Các cha mẹ hơi chật vật tài chánh không cần phải mua một đôi giầy mới cho cậu con trai đang ở tuổi lớn như thổi. Đôi giầy “thần diệu” này được bán với giá $70 đô-la và đã được chấp thuận bởi các chuyên gia về chân.

MUỐN CÓ BẰNG LÁI XE PHảI THI ĐẬU LUẬT ĐẠO ĐỨC!

Những người học lái xe ở Turkmenistan, một cựu cộng hòa của Liên bang Xô Viết, giờ đây phải thi đậu luật đạo đức trước khi được cấp bằng lái xe. Họ sẽ được trắc nghiệm bằng bộ luật đạo đức kỳ quặc được tạo ra bởi ông Saparmurat Niyazov, vị tổng thống độc tài lập dị của đất nước này. Sắc lệnh của ông Niyazov buộc người dân phải học một khóa đặc biệt về cuốn sách đạo đức do chính ông ta viết ra, có tên là “Spiritual World’book”. Nó hiện nay đã là cuốn sách chủ yếu trong các trường trung và đại học.

MỘT NÔNG DÂN BỊ GIẾT CHẾT BởI CON BÒ!

Một nông dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết chết bởi một con bò sau khi nó nhảy ra từ chiếc xe chở tới lò sát sinh. Con bò này thuộc một bầy đang được chở xuyên qua tỉnh Eskisehir thì đột nhiên nó nhảy ra khỏi xe và rớt xuống đường. Ngay khi đó một nông dân 65 tuổi cũng đang lùa đàn bò dọc theo đường xe chạy thì bị con bò này rớt trúng người. Ông cụ này bị thương trầm trọng và đã chết trên đường tới bệnh viện. Trong khi đó con bò không bị thương tích và cũng không bị bắt lại vì cảnh sát đã không thể phân biệt nó với các con khác trong đàn bò.
Si Tình Bà Quan Tòa, Nộp Đơn Kiện Để Thấy Mặt Người Yêu
Một chuyện tình hết sức lâm li bi đát nhưng kỳ cục đã được ghi nhận ở thành phố Bucharest thuộc Romania, khi một ông tên là Sandu Gurguiatu đã si tình bà quan tòa đến độ... nộp đơn kiện liên tục, kiện hết người này đến người khác, để chỉ hy vọng là được thấy... mặt nguời mình yêu. Chuyện tình lâm li này bắt đầu khi ông Gurguiatu cách đây 4 năm về trước đã nộp đơn kiện công ty của ông về tội đã sa thải ông bất hợp pháp. Khi đơn kiện được xử trước tòa, thì đã được một bà tòa đẹp ơi là đẹp tên Elena Lala ngồi xử. Ngay lập tức tiếng sét ái tình đánh cái rầm, làm cho ông này ngơ ngẩn như đi lạc vào động thiên thai. Thế nhưng vì... khoảng cách xã hội quá xa, ông không có cách nào khác để gặp gỡ hay tỏ tình với người đẹp... quan tòa, ông bèn... nộp đơn kiện hết những người nào ông quen biết.
Ông Gurguiatu xác nhận với ký giả báo chí rằng ông đã đem lòng yêu thương bà quan tòa, nhưng rất tiếc là bà đã... có chồng, nên phương cách duy nhất để gặp mặt người yêu là... ra trước tòa án.
Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí Libertatea, ông nói rằng ông đã mang sách luật về đọc, và từ đó ông tìm hết lỗi này đếnlỗi khác để kiện những người chung quanh ông ra tòa. Ông chẳng cần thắng mà ông cũng chẳng muốn thua, ông chỉ cần được... nhìn thấy mặt người đẹp và được gần gũi nàng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ thôi là đủ... thỏa mãn. Bà quan tòa này ngồi tòa ở thành phố Foxani, nằm cách Bucharest khoảng 125 dặm về phía đông bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,