Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Cung Đường ‘Đen’

14/10/200600:00:00(Xem: 2984)

Những Cung Đường ‘Đen’

Bạn,

Theo báo quốc nội, tại miền Tây Nam phần, trên một số quốc lộ đang tu bổ, có những đường cua gấp nhưng không gắn biển báo khiến xe đâm vào nhau, cát bụi mịt mù cản tầm nhìn do tiến trình xây dựng ì ạch làm xe máy "sụp bẫy" té nhào... Đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của những đường cua mà báo trong nước gọi là cung đường "đen" như ghi nhận của phóng viên báo Tuổi Trẻ qua đoạn ký sự  như sau.

Hai năm qua, ai đi qua quốc lộ 80 (từ phà Vàm Cống, Lấp Vò, Đồng Tháp đến Mỹ Thuận, Vĩnh Long) cũng bị hành do  thực hiện công trình  chậm. Quốc lộ 54 (đoạn qua chợ Phước Hưng đến xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, Trà Vinh) cũng làm  theo kiểu rùa bò kéo theo đá cát ngổn ngang. Ở hai đoạn quốc lộ này đèn đường vừa thiếu vừa yếu, đầy cát bụi, ổ gà, ổ voi nên đêm xuống người đi đường qua đây bị dằn xóc té trầy trụa mặt mày và thương tật. Một số đoạn đường thuộc quốc lộ 91 (qua Thốt Nốt, Cần Thơ) thì lởm chởm hố nhỏ hố to, mùa mưa nước đọng che lấp hố nên người điều khiển xe hai bánh bị sụp hố té ành ạch. Đặc biệt là đoạn gần ngã ba lộ tẻ (Thới Hòa, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ), nơi xe máy dễ té nhất do mặt đường chỗ nhô cao, chỗ trũng thấp. Cư dân cho biết lâu lâu có người tới trải đá lấp ổ gà nhưng làm ẩu nên sau một thời gian ngắn mấy cái ổ gà lại y chang như cũ.

Quốc lộ 57 nối Vĩnh Long-Bến Tre nhỏ như  đường làng, bề ngang chỉ 5.5m. Đã vậy những khúc cua ngoặt ngoằn ngoèo lại không có biển báo giao thông, như bẫy người đi đường. Như đoạn từ Mỏ Cày đến Chợ Lách (Bến Tre) dài khoảng 40km nhưng hầu như không thấy biển báo. Tương tự đoạn từ Chợ Lách tới Vĩnh Long dài 35km, trong đó phải qua một số tuyến đường cong nguy hiểm cũng không gắn biển báo. Do thiếu vắng đèn đường, biển báo nên những đoạn cong này trở thành giao lộ tử thần, tai nạn xảy ra như cơm bữa. Người bị nhẹ thì u đầu sứt trán, nặng thì tử vong. Anh Kiệt, xã Tân Phú (Bến Tre), nói: "Vừa qua, lúc chạng vạng tối, nghe cái "rầm" rồi im bặt, bà con liền chạy lại xem chuyện gì xảy ra. Tới nơi thấy hai chiếc xe máy bể nát, còn người điều khiển xe nằm dưới đất bê bết máu". Ông Hồ Thanh Sơn, trưởng Phòng hạ tầng quản lý kinh tế huyện Chợ Lách, Bến Tre than: "Đây là quốc lộ do Ban quản lý 9 làm chủ dự án. Từ đầu năm 2006 đến nay đã có hơn 12 người chết ở những tuyến đường cong thiếu biển báo, hầu hết là xe gắn máy tông nhau ngay khúc cua. Bất bình trước tình hình trên, chúng tôi kiến nghị Ban quản lý 9 nhưng họ vẫn im re. Cuối cùng chúng tôi phải xin tỉnh cấp kinh phí làm biển báo hạn chế tai nạn chết người dù chuyện này không phải trách nhiệm địa phương".

Bạn,

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, những "cung đường đen" vẫn đang ám ảnh người qua lại. Trên những cung đường này người dân tiếp tục bị gãy tay chân, trầy trụa, tử vong... Thế nhưng dân chẳng biết thưa kiện ai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.