Hôm nay,  

Khu Đô Thị Lậu

30/07/200300:00:00(Xem: 6160)
Bạn,
Theo báo Tiền Phong, hạ tuần tháng 7 vừa qua, phòng Quản lý đô thị quận Tân Bình, TPSG, đã trình dự thảo để Ủy ban chính quyền CSVN quận này ký ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với chủ nhân "khu đô thị lậu" gồm 289 căn nhà xây dựng không phép toạ lạc tại phường 15, Tân Bình vào đầu tháng 8 này. Báo TP ghi nhận về khu đô thị lậu này như sau.
"Khu đô thị lậu" nằm giữa hai con đường Chế Lan Viên và Hồ Đắc Di thuộc P.15. Khu này có diện tích gần 70,000m2, thuộc diện đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Về quy mô, thì "khu đô thị lậu" 59 căn tại phường 12 (quận Gò Vấp) của cha con ông "trùm đất" Phạm Quốc Hoàn vừa bị cưỡng chế chả là "cái đinh" gì so với khu này.
Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Tân Bình cho biết: "Khi bị phát hiện cuối tháng 5/2003, Phòng QLĐT Tân Bình xuống kiểm tra thấy hiện trường đã mọc lên 289 căn nhà xây không phép, chủ yếu là nhà liên kế 1 trệt 1 lầu, trong đó 80 căn đã sắp hoàn thiện, 109 căn đang xây dở. Ngoài ra, còn rất nhiều lô đã tập kết vật liệu xây dựng chuẩn bị xây móng. Theo quy định, đường nội bộ tại các khu dân cư rộng tối thiểu là 9m nhưng tại đây, đường nội bộ chỉ rộng có 4m và không có lề đường Qua điều tra đã xác định được "khu đô thị lậu" này là của 4 Công ty tư doanh, gồm: Ngọc Đức, Lê Vũ, Kiến Á và An Lạc. 2 năm trước, cả 4 công ty trên đã có đơn xin phép UB thành phố SG quy hoạch khu vực này thành khu dân cư, 4 công ty này sẽ tự thương lượng với các hộ dân về đền bù giải toả. Tuy nhiên, quy hoạch này đến nay vẫn chưa được duyệt. Phớt lờ luật lệ, cả 4 công ty này đã tự ý mua lại quyền sử dụng đất của các hộ dân đang canh tác và cho xây dựng thành nhiều dãy nhà liên kế có diện tích 3.5 x 11m với 1 trệt, 1 lầu đúc hoặc giả đúc rồi bán lại cho người có thu nhập thấp với giá từ 120 -200 triệu đồng.

Thủ đoạn của các đầu nậu gần giống nhau. Ví dụ, Công ty Ngọc Đức có trụ sở ở số 66 Dương Đức Hiền (Q.TB) đã "phù phép" để 11 hộ dân đang sử dụng đất "uỷ quyền" cho ông Nguyễn Thành Long, viên chức bộ Công ty Ngọc Đức (nhưng thực chất là bán giấy "trao tay" cho Công ty này). Sau đó Công ty Ngọc Đức đã mời thầu, cho xây cất hàng loạt căn nhà nói trên và nhận tiền đặt cọc của rất nhiều người ghi tên mua, ít thì dăm mười triệu đồng, có khi lên tới 50 -60% giá trị căn nhà.
Bạn,
Cũng theo báo Tiền Phong, Phòng Quản lý đô thị Quận Tân Bình cho biết: "Hiện nay, việc cưỡng chế tháo dỡ đang gặp một số khó khăn. Người mua là dân nhập cư, không có hộ khẩu tại địa phương. Khi các đoàn kiểm tra xuống thì đầu nậu tránh mặt, đẩy dân ra đối phó với cơ quan chức năng. Người mua đã mất tiền nên dù biết "xây lậu" nhưng vẫn cương quyết bảo vệ bằng được ngôi nhà. Trong khi đó, 4 công ty "dọa" sẽ trả lại đất cho chủ cũ". Cơ quan này cũng cho biết, vừa qua, Ủy ban phường15 tuy có công phát hiện nhưng không làm đến nơi đến chốn. Do đó khi Phòng Quản lý đô thị Quận Tân Bình nhận được tin báo, xuống đến hiện trường thì "gạo đã nấu sắp thành cơm", cơ sở hạ tầng đã xây gần xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có những trường hợp không dẫn tới chết người, nhưng diễn biến phức tạp có thể gây thương tật vĩnh viễn, dù thân xác hay tinh thần, và khi nạn nhân phản ứng, hung thủ có thể ra tay thảm sát.
Quan này lại làm chức lớn trong ngành kiểm dịch thực phẩm. Báo Lao Động có bản tin “Phát ngôn gây sốc của Trưởng trạm thú y: 'Ăn thịt heo chết có sao'...”
Hay nên chia cán bộ làm ba cấp: lãnh đạo cao cấp đi maý bay công, lãnh đaọ trung cấp đi xe hơi công, lãnh đạo phường xã đi xe gắn máy công?
Tình hình nợ công của VN ra sao? Có phải chính phủ muốn để nợ lại cho thế hệ con cháu trả sau chăng?
Bạn hãy hình dung rằng bạn có một tỷ đồng làm rơi xuống sông, xuống biển... Xót tiền chớ, tha hồ la trời. Hãy hình dung bạn làm mất 10 tỷ đồng vào sòng bài, khi đi chơi sang thăm Campuchia. Tiếc chớ...
Theo bản tin này, một phóng viên ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông đã uống trà sữa trân châu tại một cửa hàng địa phương.
Facebook có tên gọi “Thông tin Chính phủ” là thử nghiệm chính thức nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ (CP) rộng rãi hơn trên Internet.
Có phải nhiều căn nhà ven biển Đà Nẵng có cơ nguy trở thành pháo đài tiếp tay cho quân địch từ biển tấn công vào, khi chiến tranh bùng nổ?
Có ai để gần 314 triệu USD nằm hoang phế một góc không? Vậy mà có đó. Việt Nam chơi sang, phóng tay ném ra 7.000 tỷ đồng để xây nhà máy, và rồi cho nằm đắp chiếu.
Trên nguyên tắc, ngày này là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.