Hôm nay,  

Nữ Vệ Sĩ

05/03/200400:00:00(Xem: 7840)
Bạn,
Theo báo quốc nội, cả thành phố Sài Gòn hiện có trên 30 công ty dịch vụ bảo vệ (còn gọi là vệ sĩ) với khoảng 8000 vệ sĩ, trong đó nữ vệ sĩ chiếm đến 25%. Theo ông Nguyễn Đình Trì, Chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ thì: trong lĩnh vực vệ sĩ các "má đào" đang có vai trò ngày càng quan trọng. Báo GDTĐ viết về hoạt động của những nữ vệ sĩ này như sau.
Vào một buổi sáng gần cổng Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải có khá đông nữ tú, trong đó có không ít học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 đang chờ để vào nộp đơn dự thi theo chương trình tuyển dụng tân vệ sĩ của công ty này. Họ có điểm chung là khá xinh xắn. Một vài cô thậm chí có dáng người mảnh mai xong tất cả đều tươi tắn và khoẻ mạnh. Đặc biệt, các cô gái đều cho biết họ tìm đến với nghề này từ cảm tình với bộ đồng phục! Trước mọi điều về nghề vệ sĩ đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam (chỉ mới bắt đầu xuất hiện cách đây chừng 6, 7 năm) và họ còn chưa được hiểu biết nhiều về nó thì bộ đồng phục trông vừa rất oai lại vừa dễ thương cứ cuốn hút họ.
Hầu như tất cả những ai gắn bó với nghề vệ sĩ đều có nhận xét phụ nữ có vai trò nhân đôi trong công việc này. Vì ngoài việc đáp ứng cho một số lượng tương đối lớn khách hàng hiện nay có nhu cầu thuê vệ sĩ nữ, chủ trương của lãnh đạo các công ty nhằm mở ra một đội ngũ nữ cũng là để dung hoà sự căng thẳng đối với một lĩnh vực vốn nhiều áp lực và có vẻ như cứng nhắc, khô khăn.

Tại các công ty dịch vụ bảo vệ như Long Hải, Thăng Long, Việt Nam, Nam Đại Việt, Trí Dũng được biết số vệ sĩ nữ luôn được chia đều thành hai: một nửa làm văn phòng để "dung hoà" cho chính công ty và một nửa đi tác nghiệp. Về phía các nữ vệ sĩ làm văn phòng, ông Nguyễn Đình Trì, chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ có nhận xét: Vốn bản lĩnh và nhậy cảm nên các nữ vệ sĩ giải quyết công việc hành chính liên quan cũng hết sức lẹ làng, tinh tế .Có không ít các nữ vệ sĩ đang giữ trọng trách "nữ tướng" trong công tác bảo vệ ở công ty.
Anh Nguyễn Quốc Tình ÏPhó tổng giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nam cho biết: "Có rất nhiều khách hàng đề nghị thuê vệ sĩ nữ. Đó là những nơi cần đến người bảo vệ nhưng lại muốn giảm đi tính chất hoàn toàn chỉ là trang nghiêm như siêu thị, nhà hàng, cao ốc, gia đình các yếu nhân vv. Nhiều khi biết công việc quá nguy hiểm không phù hợp với nữ hoặc đôi khi chưa kịp cung cấp đối tượng đủ tiêu chuẩn, phía công ty đã phải tư vấn hoài họ mới chịu thay nam".
Bạn,
Báo GDTĐ viết tiếp: Nguy hiểm và đa dạng những phức tạp là các vấn đề mà các nữ vệ sĩ thường xuyên gặp phải. Nhưng họ cũng có những cách giải quyết bản lĩnh, thuyết phục không kém gì đồng nghiệp nam. Thậm chí đôi khi họ còn được đánh giá là nhạy cảm hơn.. Tuy bản lĩnh trong công việc là vậy, nhưng ngoài đời các nữ vệ sĩ cũng vẫn hết sức nhẹ nhàng, duyên dáng. Họ tự hào về công việc và đặc biệt luôn tươi cười. Họ bảo phải cười thật nhiều để giảm đi chính những áp lực căng thẳng của công việc. Và cũng có rất nhiều khách hàng cũng như người dân yêu quý họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sài Gòn là vùng trũng thấp, thế nên vẫn có nhiều nơi có nền thấp hơn mực nước triều cường đặc biệt là trên địa bàn quận 6, 8, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh... thường xuyên bị ngập do triều cường. Không chỉ trong mùa mưa, mà cả trong mùa khô, cảnh ngập nước vẫn diễn ra nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Thông tấn nhà nước VASC viết như sau.
Theo báo Thanh Niên, tại thành phố Đà Lạt, chuyện cá độ túc cầu đã trở thành chuyện hàng ngày, và trò cờ bạc này diễn ra mọi lúc, mọi nơi, thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên. Phóng viên báo TN viết như sau.
Câu chuyện kể với bạn trong lá thư này xảy ra tại 1 xã nghèo ở tỉnh Hà Nam. Đó là xã Tiên Phong thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Năm 2003, tỷ lệ gia đình nghèo chiếm 21% dân số. Người dân nơi đây từ ngàn xưa sống dựa chủ yếu vào nông nghiệp và nghề trồng dâu nuôi tằm. Vài ba năm trở lại đây, lợi dụng sông Châu Giang rộng lớn bao bọc
Tại miền Tây,sau dịch cúm gà, nhiều gia đình nông dân gần như sạt nghiệp. Vì vậy, ai cũng trông chờ chính quyền CSVN địa phương công bố hết dịch để gầy dựng lại đàn gà càng sớm càng tốt. Nhưng rồi nhiều người đã ngao ngán vì đụng... bức tường thủ tục quá rắc rối, nhiêu khê với những kiểu hành dân đến bần cùng của các cơ quan chức năng.
Tại VN, một dạo dư luận rộ lên chuyện trẻ con hát nhạc người lớn hay nói nôm na là các "thần đồng" ca nhạc hát "tình ca". Hiện tượng trên trở nên bộc phát khắp nơi từ khi các CD, VCD bán nhan nhản ở mọi hang cùng ngõ hẻm với những "danh ca" Bé Châu, Duy Phước... Độc chiêu nhất là hàng loạt "lò" luyện để trở thành "thần đồng" ca nhạc ra đời.
Trong và ngoài hàng rào trên dưới 90 khu công nghiệp và khu chế xuất cả VN, công nhân vẫn lầm lũi làm việc, vẫn tích cóp từng đồng bạc lẻ mong đổi đời. Lao động cực nhọc suốt ngày ở nhà máy, họ còn chịu nhiềukhốn khổ về chuyện ăn ở như ghi nhận của báo SGGP qua đoạn ký sự như sau.
Chuyện kể với bạn trong lá thư này là chuyện của những người dân nghèo ở Cần Giờ, huyện ngoại thành của Thành phố Sài Gòn. Cuộc đời họ, quanh năm suốt tháng chỉ biết có nghêu và biển. Bất kể là trời mưa hay nắng, lúc đêm hôm hoặc giữa trưa nắng gắt, chỉ cần đợi thủy triều rút, biển cạn là họ đến với biển, đến với nghêu. Báo SGGP viết về những người sống theo con nước qua đoạn ký sự như sau.
Cắt tóc, gội đầu đã thành nghề mưu sinh của nhiều cô, đặc biệt với những cô gái trẻ ở chốn quê. Đa số họ là những cô gái, thi đại học không đỗ hoặc chỉ học đến hết cấp tiểu học, trung học cơ sở (lớp 9) rồi bỏ dở giữa chừng. Không nghề nghiệp, nghe theo lời bạn bè, họ tìm đến những tiệm tóc ở thành phố để học nghề làm đầu với chi phí tối thiểu là 2 triệu đồng/khoá học.
Quán cà phê được nhắc đến trong lá thư này là 1 quán rất đặc biệt. Chủ nhân là 1 cô gái Nhật hoạt động thiện nguyện. Nhân viên phục vụ ở đây đều là những người chậm phát triển, khuyết tật. Họ khoác áo trắng thêu hoa anh đào và đón khách trong tiếng chuông rung reng... Báo Tuổi Trẻ viết về quán này như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, cách nay khoảng 15 năm, các chương trình ca nhạc, từ sân khấu tụ điểm, nhà văn hóa đến các đoàn hát, truyền thanh, truyền hình... bỗng nhiên xôm tụ với sự xuất hiện nhiều sáng tác mới của một dàn các nhạc sĩ mới, kéo theo sự xuất hiện của một dàn nghệ sĩ mới, dần dần, trên thị trường âm nhạc có quá nhiều ca khúc tình yêu mà báo quốc nội cho rằng đó là nhạc não tình, nội dung luôn rên rỉ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.