Hôm nay,  

Cá Độ Ở Trường Đá Cá

09/09/200300:00:00(Xem: 6526)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thành phố Sài Gòn đang xuất hiện những trường đá cá, nơi hút rất nhiều người đem cá đến đấu chọi. Họ đặt cược cho những "võ sĩ cá" có khả năng đem lại chiến thắng với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Không ít lần xảy ra tranh chấp giữa những người chơi. Báo Thanh Niên kể như sau.
Một ngày cuối tuần, ngôi nhà ông Bảy Q. nằm sâu trong khu Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, có hàng chục khách viếng thăm. Trên tay ai cũng xách một túi nylon, bên trong vô số những chai, lọ. Mỗi lọ, hũ có một chú cá chiến sung sức, đủ màu sắc: xanh đậm, xanh tím, đỏ đô, trắng bạc... Sau hồi cho cá "dưỡng sức" vì "sốc" khi đi đường, chủ nhân bắt đầu cho cá thi đấu. Từng con được đổ ra cái hũ làm nước đá, mạnh ai nấy vừa hỏi thăm, vừa chào hàng. Có 3 tiêu chuẩn mà người chơi phải quan tâm dù cá của họ có thiện chiến đến mấy là đầu cá phải to mới cắn hết đối phương, mình to, thân dài mới nhanh và sung sức.
Chỉ khi hai chủ hài lòng về tình trạng "đồng cân, đồng lượng" của cá chiến, trận đấu mới diễn ra. Chủ trường đem ra một chai chứa nước trong veo làm võ đài. Gần 20 chai (tức chừng ấy trận đấu) được đánh số thứ tự, xếp thẳng hàng trên một tấm gỗ dài, ngay trước mặt chủ cá để theo dõi. Tùy theo con cá mà người chủ quyết định số tiền độ nhiều hay ít, rẻ nhất cũng 50 ngàn đồng/độ. Cá đá "chính tông" mỗi độ dao động 200 ngàn-300 ngàn đồng, có người ra kèo tới vài triệu. Mỗi trận quy định thời gian thường là 2 giờ.

Tương tự trường ông Bảy Q., trường cá của ông Tư L. ở đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp luôn nhộn nhịp bởi nhiều người chơi hội tụ về. Đa số là thanh niên, còn những ông già nghệ nhân như ông Hai, ông B. chỉ lác đác. Khi cá mới được thả vào chai, giới chơi đã í ới ra kèo, cáp độ. Tùy diễn biến, con nào đang chiếm ưu thế, con nào bị thương mà kèo được thay đổi liên tục. Sau 2 cú cắn, sát thủ của chú cá xanh ở hũ số 1, lập tức: "Hũ số 1, cá xanh ăn 8, 160-200 ai bắt"". Th. cất giọng: "Hũ số 6 cá đỏ ăn 7, 7 chục 100, ai chơi"", một người đàn ông mặc áo nhân viên điện lực mời gọi. Khi có người ra kèo, lập tức mọi con mắt đổ dồn vào võ đài được rao, nếu thấy ngon, ai chơi thì đồng ý.
Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trường cá trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện nay không nhiều, ở Gò Vấp có trường ông Tư L. hoạt động thứ sáu, bảy, chủ nhật. Trường đá cá ông Bảy Q. hoạt động thứ năm, sáu, bảy. Trường ông Ng. ở quận 11 tuy mới mở, song số tiền cá độ thường rất lớn. Chủ trường cũng là trọng tài, có quyền cao nhất phân định thắng thua cho mỗi độ cá đá. Mỗi khi có xích mích bất đồng về tiền bạc, chủ trường cũng là người dàn xếp tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, miền Bắc VN, có khu nghĩa trang Thanh Tước, huyện Phú Yên, có cả một xóm chuyên "phục vụ" cho dân tài xế chạy xe đò với những cô gái từ nhiều nơi đổ về. Sáng trưa, chiều, tối, xóm luôn đông khách và hoạt động khá công khai. Báo Hạnh Phúc-Gia Đình ghi nhận về xóm này như sau.
Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn TPSS, có cả một "kỹ nghệ" làm rượu rắn dỏm được khai sinh ở "làng" rượu rắn tại quận 12, dùng lò xo "nong" cho cổ rắn chàm quặp hóa thành mang bành, đến cấy vẩy để biến thành rắn hổ mang ngâm rượu. Báo Người Lao Động viết về làng rắn này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, miền Đông Nam phần đang đứng trước nỗi lo khô hạn, có thể là cơn đại hạn lớn nhất trong nhiều năm qua. Các sông, hồ đang thiếu nước nghiêm trọng. Thiệt hại về kinh tế - đời sống có khả năng sẽ rất lớn. Trận chiến chống hạn năm nay vô cùng khó khăn, vất vả. Báo Lao Động ghi nhận về tình hình hạn hán tại các tỉnh miền Đông Nam phần như sau.
Theo báo quốc nội, tại SG, hiện tượng học sinh đi xe máy xịn, xài điện thoại di động cao cấp, mặc đồ hàng hiệu, trong túi rủng rỉnh tiền bạc, chơi bời xả láng... là chuyện khá phổ biến. Nhưng khó ai ngờ rằng thủ phạm của những vụ trộm có khi lên đến hàng trăm triệu đồng lại là những quý tử mới 9, 10 tuổi. Khi sự việc vỡ lở, các bậc làm cha làm mẹ mới tá hỏa rồi đổ lỗi cho nhau.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại miền núi tỉnh Quảng Ngãi, trên địa bàn xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, 1 bản làng có 34 gia đình đang phải đối mặt với thảm họa núi nứt. Ngày 7 tháng 11 vưà qua, đã có 33 gia đình di dời nhà về tạm cư cách làng cũ hơn 300 mét. Tại nơi tạm cư, dân bản làng này vẫn còn nhiều nỗi lo về đời sống như ghi nhận của báo TT qua đoạn ký sự như sau.
Tại các bệnh viện lớn ở thành phố SG, Hà Nội, người khám bệnh thường gặp sự mời chào của những người bán sổ y bạ, kiêm luôn nhiệm vụ dẫn dắt bệnh nhân đến những nơi điều trị "tốt" mà tiền công khám bệnh cũng bằng tiền khám dịch vụ trong bệnh viện. Đó chính là hình ảnh thường gặp của "cò" bệnh viện. Báo Kinh Tế-Đô Thị viết về cò dịch vụ tại các bệnh viện HN như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội,khu nhà ở của dân nhập cư tại một số quận TP.SG, dường như tách hẳn với bên ngoài: tạm bợ, nhếch nhác và có vẻ cảnh giác với người lạ. Đó là những khu nhà không có số, không có ghi trên bản đồ địa phương. VASC ghi nhận hiện trạng này như sau. Tại phường Phú Trung, quận Tân Phú có hơn 1 ngàn 500/5 ngàn căn nhà không có số.
Theo báo quốc nội, sau ngày dịch cúm gia cầm được khống chế, tại biên giới phía Bắc VN, thị trường thịt, trứng gia cầm cầu lớn hơn cung, lập tức gà, vịt từ Trung Quốc xâm nhập vào Lạng Sơn theo các con đường mòn suốt chiều dài 253km đường biên
Những ngày gần đây, người trong giới cũng như khán giả yêu ca nhạc thành phố đang xôn xao về việc một học trò của nhạc sĩ Đỗ Quang là Tuyết Sơn, đang kiện thầy ra tòa. Báo SGGP ghi nhận vụ việc như sau. Tuyết Sơn (tên thật là Nguyễn Hồ Khánh Sơn, năm nay 19 tuổi) là Việt kiều Úc, đã bỏ dở chuyện học hành để về nước thực hiện giấc mộng làm ca sĩ. Tuyết Sơn nhận nhạc sĩ Đỗ Quang làm thầy dạy nhạc trong vòng 4 tháng với giá 15 ngàn Mỹ kim tiền dạy
Theo báo quốc nội, từ tháng 10/2004,sau khi các trường đại học, cao đẳng khai giảng niên học mới, thì các trung tâm luyện thi đại học tại SG lại bắt đầu hoạt động.Học phí luyện thi đại học cho mùa thi 2005 đang có cái giá... trên trời, có nơi lên đến 10 triệu đồng/học viên/khóa 9 tháng! Không chỉ vậy, hiện đang có không ít trung tâm luyện thi đại học ở TPSG đang tung chiêu câu khách mới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.