Hôm nay,  

Xe Dù, Bến Cóc

01/09/200300:00:00(Xem: 7460)
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, sau khi các cơ quan chức năng CSVN Sài Gòn mở đợt cao điểm dẹp bỏ nạn "xe dù", "bến cóc" vào tháng 7-2003 vưà qua, hàng ngày, trên địa bàn nội thành Sài Gòn vẫn có hàng chục xe "dù" đến lập thành bến bãi nhiều khu vực và tiếp tục đón khách. Trình bày hiện trạng này, báo Thanh Niên ghi nhận như sau.
Tại các khu đất do Công ty X28,, nằm trên địa phường 12, quận Gò Vấp, hay thậm chí vào cả cây xăng QK7, số 14 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 TP Sài Gòn để đón khách. Tại khu vực hai bên hông chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình), xe "dù" đậu từ xa, giới cò mồi đón khách và gửi vào các quán cà phê. khi được khoảng 10 khách thì họ đẩy khách lên xe rồi vọt.
Tại khu vực trước chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Bình Tây, xe "dù" trà trộn lên các trong các dòng xe từ các tỉnh lên chở hàng hoặc "núp" trong các đoàn xe chở khách du lịch. Đây là một trong những chiêu hoạt động mới của loại hình vận tải này. Một chủ xe "dù" núp ở cây xăng cho biết: Chỉ cần mua 20-30 lít dầu ở đây là có thể yên tâm đứng vài giờ chờ khách. Còn một chủ xe khác cho biết: "Do chỉ thị về việc xoá xe "dù", bến "cóc" chưa đề cập đến sự tham gia của các đơn vị quân đội nên việc cho xe chui vào các khu đất quân đội, cơ sở kinh tế của quân đội là an toàn."

Để đánh lừa hành khách ngoài việc thông báo với hành khách bến "dù" là bến hợp pháp, giới xe "dù" còn tung ra loại vé tự in. Các vé xe này không in theo sự thống nhất chung của Tổng cục Thuế hoặc Cục Thuế TP. SG. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, các chủ xe không được tự in vé, chỉ có bến xe hay đơn vị giao thông vận tải có quyền được in vé. Khi bán cho khách thì vé phải được đóng dấu của bến hoặc của đơn vị vận tải ở vị trí giáp lai giữa liên giao cho khách và liên giao cho chủ xe. Tất cả các vé do chủ xe tự in không có dấu của đơn vị chủ quản hoặc của bến xe đều là vé "lụi".
Bạn,
Cũng theo báo Thanh Niên, quận Bình Thạnh là trọng điểm của xe "dù", bến "cóc" đi các tỉnh miền Bắc, Trung và Tây Nguyên. Bộ chỉ huy công an CSVN quận Bình Thành tuy đã mở nhiều đợt kiểm tra, nhưng vẫn không dẹp được các bến cóc của xe dù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong ba tuần qua, giá vàng tại VN tăng vọt, hết mức kỷ lục này đến mức kỷ lục khác và thường xuyên nằm ở trang nhất các báo. Phía sau biểu đồ biến thiên của giá vàng là những trường hợp giao dịch nhà đất dở khóc dở cười vì đã chọn vàng làm mức định giáù để thanh toán trong việc mua bán địa ốc. Báo Tuổi Trẻ viết như sau.
Theo báo quốc nội, thành phố Đà Nẵng đang tiến hành giải tỏa nhà tại nhiều khu cư dân để có đất cho các dự án "quy hoạch đô thị". Trong tiến trình thực hiện, tại một số quận, ban phụ trách giải tỏa đã nghĩ ra một cách chiêu dụ các gia đình di dời nhà nhanh chóng
Theo báo Người Lao Động, những công ty dịch vụ môi giới ái tình đang mọc lên như nấm ở Hà Nội. Có cầu thì có cung, và, tình ái cũng buôn bán được, nên có những công ty môi giới tình yêu, hôn nhân. Hoạt động của dịch vụ này đang nở rộ ở Hà Nội và rồi đây nó sẽ lan nhanh đến các tỉnh thành. Một nữ phóng viên báo NLĐ ghi nhận về hoạt động dịch vụ môi giới ái tình tại HN như sau.
Theo SGGP, hạn hán đang gây thiệt hại nặng cho các tỉnh ở Tây nguyên. Tại tỉnh Đắc Nông (tỉnh mới tách từ tỉnh Darlac, gồm một số quận thuộc tỉnh Quảng Đức cũ), tính đến giưã tháng 11, ttỉnh miền núi mới thành lập này đã bị mất trắng hơn 15 ngàn mẫu cây trồng, thiệt hại ước tính khoảng 165 tỷ đồng.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, chỉ hơn 1 tháng hạn hán, số thiệt hại về nông nghiệp của tỉnh Darlac ở Tây nguyên đã tăng từ 3 lên 450 tỷ đồng và đang ngày càng lớn. Trời nắng rát, các đồng lúa nứt toác, nương ngô chết khô vì thiếu nước.Nhiều gia đình cư dân lâm vào cảnh khốn cùng vì mất mùa. TNVN ghi nhận về thực trạng tại Darlac như sau.
Theo SGGP, tại thành phố Cần Thơ, có 1 phụ nữ tên là Nguyễn Thị Hiền, 30 tuổi, ở ấp Thới Nhựt, phường Bình An, Ninh Kiều, hơn 7 năm qua, được cư dân lối xóm khen là "Thoại Khanh" ngày nay. Phụ nữ này không quản ngại khổ nhọc, cáng đáng mọi công việc trong gia đình chồng, săn sóc mẹ chồng cùng 3 anh, chị chồng liệt và câm. Báo SGGP viết về phụ nữ này như sau.
Trên địa bàn quận 11 TPSG, khi đi ngang đường Lê Đại Hành, vào buổi tối, khúc giao lộ Thuận Kiều, Trần Quý, Hòa Hảo, bất kỳ ai cũng có thể thấy trước con hẻm 66 lúc nào cũng có thực khách ngồi kín những bàn ăn. Và ai cũng dễ tưởng rằng đó là khách của những xe bán thức ăn gần đó, nhưng không phải. Đó là khách đến ăn mì Xiêu Ký
Tại ngoại thành Sài Gòn và thành phố Mỹ Tho, thực khách thích các món đặc sản thường gặp một nhóm người bán rắn, bò cạp. Đó là những người làm nghề "đặc sản di động", họ nói rằng do có nghề gì khác để làm kế sinh nhai, một số nên mới chấp nhận cái nghề cực khổ và nguy hiểm này. Báo Người Lao Động viết về kế mưu sinh của những này như sau.
Tại miền Tây Nam phần, vào mùa nước nổi hằng năm, nước từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về ban phát nguồn lợi tôm cá rất dồi dào cho người dân đồng bằng Nam phần. Lúc này, người nông dân chỉ cần chống chiếc xuồng ra đồng để giăng câu, thả lưới bắt cá, đặt lọp bắt tép là có thể nuôi sống cả gia đình sau mùa lúa.
Theo báo quốc nội, tại các trường tiểu học và trung học cơ sở (lớp 6-9) ở VN, nhiều giáo viên đã "sáng tạo" một số kiểu truy bài hành hạ con trẻ mà học sinh rất sợ. Đó là những kiểu truy bài, dò bài phản tác dụng giáo dục. Báo Người Lao Động ghi nhận về hiện trạng này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.