Hôm nay,  

Làng Sinh Đôi

22/03/200600:00:00(Xem: 9643)
Bạn,

Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai có ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nổi lên như một hiện tượng lạ khi có nhiều trường hợp sinh đôi vượt mức bình thường. Từ một địa phương vô danh, Hưng Hiệp giờ được nhiều người biết tiếng khi ngày lại ngày đón tiếp hàng ngàn đoàn khách, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tìm hiểu nghiên cứu vì sao lại có hiện tượng lạ này. Điều đáng nói là những cặp vợ chồng sinh đôi trước khi hạ sinh thì đều dùng chung giếng nước của một gia đình cư dân. Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận về chuyện sinh đôi tại làng này qua đoạn ký sự như sau.

Cũng như những vùng quê khác ở Đồng Nai, Hưng Hiệp là vùng đất mưa thuận gió hòa, thổ nhưỡng cũng không có gì đặc biệt. Trưởng ấp Hưng Hiệp, cho biết: Nơi đây xưa là rừng hoang vu. Từ năm 1945, làn sóng di dân từ các vùng Tri Bưu, Thủy Ba, Gio Linh (Quảng Trị) và một số tỉnh phía Bắc nhập cư về đây. Ấp Hưng Hiệp có 384 gia đình chia làm ba khu là A, B và C, nhưng hiện tượng sinh đôi phần lớn được tập trung ở khu C. Khu này có khoảng 100 gia đình thì đã có hơn 30 cặp sinh đôi. Cặp sinh đôi đầu tiên ra đời vào năm 1972 (là một cặp sinh đôi nam), lúc ấy không được ai chú ý. Đến năm 1974, ấp lại có một ca sinh đôi nữa là sinh đôi nữ. Hiện tượng sinh đôi chỉ nở rộ từ những năm 1984 khi hàng loạt các gia đình có trường hợp sinh đôi, có khi ba nhà sát vách nhau lần lượt sinh đôi. Trong ba năm 1995, 1996, 1997 hiện tượng sinh đôi ở đây rộ lên. Như trường hợp gia đình vợ chồng anh Bùi Đức Phước, chị Nguyễn Thị Hồng có cặp sinh đôi trai, 9 tuổi, giống nhau như hai giọt nước. Sát vách nhà chị Hồng là gia đình anh Trần Đình Danh cũng sinh đôi một cặp nam, 9 tuổi. Gần đó nữa là trường hợp sinh ba của vợ chồng anh Nguyễn Văn Phước. Điều kỳ lạ là gia đình nhà ông Dần từ miền Bắc vào định cư ở ấp Hưng Hiệp, vợ chồng ông đã có 4 con, nhưng chỉ vài tháng sau đến nơi ở mới này, vợ ông có bầu và đẻ... sinh đôi. Còn gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh cả ba lần đều đẻ sinh đôi và đều là con gái. Một trường hợp khác cũng khá lạ. Đó là cô Nga ở nơi khác đến ấp Hưng Hiệp định cư. Khi cô lấy chồng nhiều người bảo vợ chồng cô đừng dùng nước ở đây kẻo lại sinh đôi, cô tưởng họ nói đùa, nào ngờ khi có mang và sinh con thì đúng như lời mọi người nói: Cô đã sinh đôi 2 bé trai.

Theo lời chị Nguyễn Thị Hồng và những cặp vợ chồng sinh đôi thì trước khi hạ sinh, họ đều dùng chung một giếng nước của nhà ông Nguyễn Thường (cha của chị Hồng) và sau đó họ đều sinh đôi. Đây chính là cái giếng được "phong thần" mà có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh tìm đến xin nước về uống. Ông Nguyễn Văn Thường cho biết: "Giếng này được đào cách đây 40 năm, có độ sâu khoảng 15 m, nước giếng rất trong, sạch và ngọt hơn các giếng lân cận rất nhiều, nên đa số các hộ gia đình kế bên đều đến đây để lấy nước về dùng... ".

Bạn,

Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, có một điều kỳ lạ là càng xa cái giếng nhà ông Thường thì tỷ lệ sinh đôi càng giảm. Theo thống kê của xã Hưng Lộc thì toàn xã có 68 cặp sinh đôi, riêng ấp Hưng Hiệp với 384 gia đình đã có 47 cặp. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị thường của vùng đất sinh đôi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên nguyên tắc, văn bằng có dấu cạo sửa sẽ không được ai công nhận. Nhưng một Đại học tại Việt Nam đã xem đó là chuyện nhỏ, có gì cần điều chỉ chỉ cần lấy dao lam cạo sửa và ghi lại.
Nền giáo dục Việt Nam có những gì đáng quan ngại? Hình như là đáng ngại nhiều lắm. Rất là đáng ngại.
Bước vào sân trường đại học là ước mơ của mọi người... bất kể bạn là người Việt, hay là Tây, Tàu, Mỹ, Nhật. Bởi vì sân trường đaị học luôn luôn là nơi những trí tuệ được khai sinh, các khám phá được khuyến khích, và tinh thần cầu học được nâng đỡ.
Hãy hình dung rằng, bạn bước vào một ngôi chùa cần phải mua vé để vào... Hãy hình dung rằng tất cả các chùa tại Việt Nam sẽ nhận lệnh từ nhà nước Việt Nam để bước theo gương đàn anh Thiếu Lâm Tự là phải mua vé mới được vào chùa xem tượng Tổ Sư Bồ Đề Đạt Ma và tượng các vị La Hán ngồi thiền.
Mỗi lần đọc về Nhân Văn Giai Phẩm là lại bùi ngùi. Ai biết được nỗi đau của các văn nghệ sĩ, khi nỗ lực cầm bút tự do sao mà khó vậy.
Nếu bạn có về thăm quê nhà, xin mời bạn tới thăm vùng Núi Thị Vải ở Vũng Tàu, cánh rừng một thời hoang phế nhưng nay đã trở thành một rừng Thiền của chư Tăng, nơi các vị sư dựng lên những cái cốc nhỏ, dựng mái che mưa nắng, đặt một lu hứng nước mưa để uống...
Gần đây, có nhiều tin cho biết loài hoa ưu đàm đã mọc ở nhiều nơi tại Việt Nam. Có thực loài hoa trong Kinh Phật đã mọc tại Việt Nam hay không? Bởi vì theo truyền thuyết từ Kinh Phật, hoa ưu đàm chỉ mọc mỗi 3.000 năm một lần.
Chúng ta có một con số rất lạ: trong khi thế giới liên tục tăng lượng người sử dụng Internet, số lượng người Việt trong 6 tháng qua từ bỏ Internet.
Ca dao của ông bà mình hồi xưa có nói: Thương ai thương cả đường đi, Ghét ai ghét cả tông chi họ hàng.
Học là chuyện mệt nhọc, không đam mê sẽ không miệt mài với chữ nghĩa được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.