Hôm nay,  

Trò Lừa Đảo Ở Bệnh Viện

28/11/200300:00:00(Xem: 6884)
Bạn,
Tại các bệnh viện Sài Gòn, người nhà của bệnh nhân luôn phải đối phó với những trò lưà đảo của kẻ gian. Hiện tượng lừa đảo xảy ra hàng ngày ở các khuôn viên bệnh viện trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã làm mọi người lo lắng. Nhiều trường hợp kẻ lừa đảo đã đẩy bệnh nhân lâm vào tình cảnh éo le. Báo Thanh Niên viết như sau.
Trò thường gặp nhất của bọn lừa đảo tại các bệnh viện là đóng vai người nhà bệnh nhân và làm quen, tỏ ra thân thiện, để ý nơi người nhà bệnh nhân cất tiền. Sau đó, chúng gửi túi xách cho người nhà bệnh nhân (bên trong đựng toàn giẻ rách) để tạo lòng tin. Khi người nhà bệnh nhân có việc nhờ trông hộ túi xách cũng là lúc chúng ra tay. Liều lĩnh hơn, chúng giả làm nhân viên y tế hoặc lừa là có người thân là bác sĩ làm việc tại bệnh viện để tạo lòng tin. Khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đưa tiền nhờ chúng đóng viện phí cho nhanh, chúng nhận và chuồn luôn...
Tổ trưởng tổ bảo vệ Bệnh viện Gia Định, TP.SG Huỳnh Văn Quý cho biết, mới đây, chúng gặp và lừa dân ngoại tỉnh: ''Tôi vừa bị mất mấy chục triệu đồng, người ta nói chị lấy, cho tôi lục xét!''. Với bản tính thật thà, người nhà bệnh nhân để họ xét túi. Đó cũng là lúc bọn chúng đưa người nhà bệnh nhân ra chân cầu thang và ra tay. Thậm chí, tại các bệnh viện sản, có những kẻ đóng vai chồng chở vợ đi khám thai (kẻ lừa đảo là nữ mang bầu). Lúc những thai phụ cởi đồ để khám thai và sơ hở để quần áo đâu đó thì bọn chúng gom và biến nhanh... Theo công an phường 7, quận Bình Thạnh, bọn tội phạm thường đi theo băng nhóm, ăn mặc khá sang trọng, lịch sự trà trộn vào các bệnh viện lớn trên địa bàn như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung bướu... Có băng toàn nữ, chuyên mặc áo khoác đen. Ngoài ra còn một số đối tượng là trẻ em tạm trú tại các phường lân cận.

Võ Thị Phương (còn gọi là bà Năm, tạm trú quận Bình Thạnh) từng bị công an phường 7 bắt 4 lần vì tội móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân (có vụ thị đột nhập vào phòng bệnh nhân lấy đồ). Vụ mới nhất, ''bà Năm'' móc túi lấy 190 ngàn đồng và 100 Mỹ kim của bệnh nhân. Khi bị bắt, đối tượng này còn hối lộ công an 2 cây vàng. Vừa qua, Công an phường 7 đã giao Phương cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.
Bạn,
Cũng theo TN, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian qua, bệnh viện này đã phải bổ sung 51 bảo vệ, tạo thành 3 lớp: tuần tra bên ngoài, bên trong và đặc biệt bộ phận mặc đồ thường tuần tra liên tục. Tại các các bệnh viện khác như Hùng Vương, Gia Định, Từ Dũ... cũng đã phải tăng cường bảo vệ và cử người trực tiếp xuống các khoa phòng hoặc sinh hoạt hàng tuần để nhắc nhở người nhà và bệnh nhân cảnh giác với bọn trộm cắp, lừa đảo. Tại Bệnh viện Từ Dũ, mới đây tổ bảo vệ đã bắt quả tang Dương Thị Kim Quyên (31 tuổi, trú tại quận 7, TP.SG) trộm túi xách đựng 2.3 triệu đồng của một bệnh nhân tại nơi chờ khám bệnh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tiêu là cây đặc sản và thế mạnh giúp nhiều nông dân thoát nghèo. Nhưng, thời gian gần đây, nông dân Phú Quốc ùn ùn bán vườn tiêu. Các vườn tiêu Phú Quốc tiêu điều, và đặs sản tiêu của đảo này có nguy cơ sắp "tiêu". Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này như sau. Ở Phú Quốc những ngày này, chuyện sang bán vườn tiêu đã trở thành cơn sốt.
Theo báo quốc nội, hệ thống giao thông trên địa bàn củamột số quận của thành phố Sài Gòn đang trong tình trạng hư hại nặng. Trên nhiều đoạn đường thuộc các quận Tân Bình, Quận 7, Quận 12, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do có quá nhiều "ổ gà, ổ trâu" và những vũng nước sâu. Mặt đường còn bị cày nát bởi các xe tải qua lại hàng ngày.
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị so với năm học trước, năm nay chi phí chuẩn bị cho một đứa con đi học tăng khoảng 20%, lại là những khoản chi rất "cơ bản" mà phụ huynh cũng không biết phải cắt giảm khoản nào. Nhiều gia đình phải chạy tiền học cho con ngay từ mùa hè. Báo SGTT ghi lại những trường hợp khốn khó của một số phụ huynh như sau.
Từ ngàn xưa, việc đi buôn bằng đường sông đã trở thành nét đặc trưng của người dân đất phương Nam "lắm kênh nhiều rạch". Thế nhưng trên những nẻo hành trình ngược xuôi đó, dân buôn chuyến luôn đối mặt với bao rủi ro và nạn hiếp đáp từ nhiều phía. Có rong ruổi, lênh đênh trên sông nước cùng họ, mới thấu hiểu những nhọc nhằn
Trên địa bàn tỉnh Thưà Thiên, có 1 vùng đất nằm dọc bờ biển và gần như tách biệt với đất liền. Bao năm rồi người dân nơi đây luôn đối mặt với với bão lũ, nước dâng , cát bay, cát lở... Tai hoạ này đi qua, hiểm nguy kia ập lại. Trong hoàn cảnh khắc nghiệt đó, người dân ở đây vẫn bám lấy cát, bám lấy biển để sống trong cảnh khốn cùng. Báo Người Lao Động viết như sau.
Tại một số địa điểm của các khu rừng nguyên sinh ở đảo Phú Quốc, một loại hình "dịch vụ" đang thu hút đông du khách thuộc nam giới. Trong cái vắng lặng của rừng, du khách chứng kiến những "tiên nữ" 18-20 tuổi trong bộ đồ 2 mảnh đùa giỡn trên dòng suối. Đó là những cô gái đang chiêu dụ khách cùng tắm chung để mát trời ông địa. Phóng viên báo Lao Động kể như sau..
Chuyện xảy ra tại 1 xã ven biển nghèo nàn của tỉnh Thanh Hóa. Trong hoàn cảnh khốn khổ này, dân nghèo đối mặt với đói nghèo, và hơn một nửa số lao động trong xã đã phải tha hương mưu sinh. Báo Lao Động ghi nhận như sau.
Tại một số xã ngoại thành Sài Gòn, từ hơn hai năm nay, đã hình thành những phiên chợ cỏ mà thôi. Người bán và mua đều là nông dân. Cũng nhờ những ngôi chợ này, nhiều dân nghèo ở các tỉnh miền Tây và một số huyện ngoại thành Sài Gòn đã thoát nghèo. Báo SGGP viết về những phiên chợ cỏ và những dân nghèo kiếm sống nhờ nghề cắt cỏ như sau.
Theo báo Thanh Niên, chuyện học Anh văn, điện toán đã thành chuyện thường ngày ở VN, bây giờ muốn theo kịp thời đại thì phải biết thêm nhiều ngoại ngữ khác, đó là câu nói cửa miệng của nhiều thanh niên, thanh nữ hiện nay. Tiếng Nhật, tiếng Đại Hàn đang được giới trẻ VN ưa chuộng, trong đó lợi thế có phần nghiêng về ngôn ngữ đến từ đất nước mặt trời mọc. Báo TN viết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.