Hôm nay,  

Trò Lừa Đảo Ở Bệnh Viện

28/11/200300:00:00(Xem: 6941)
Bạn,
Tại các bệnh viện Sài Gòn, người nhà của bệnh nhân luôn phải đối phó với những trò lưà đảo của kẻ gian. Hiện tượng lừa đảo xảy ra hàng ngày ở các khuôn viên bệnh viện trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã làm mọi người lo lắng. Nhiều trường hợp kẻ lừa đảo đã đẩy bệnh nhân lâm vào tình cảnh éo le. Báo Thanh Niên viết như sau.
Trò thường gặp nhất của bọn lừa đảo tại các bệnh viện là đóng vai người nhà bệnh nhân và làm quen, tỏ ra thân thiện, để ý nơi người nhà bệnh nhân cất tiền. Sau đó, chúng gửi túi xách cho người nhà bệnh nhân (bên trong đựng toàn giẻ rách) để tạo lòng tin. Khi người nhà bệnh nhân có việc nhờ trông hộ túi xách cũng là lúc chúng ra tay. Liều lĩnh hơn, chúng giả làm nhân viên y tế hoặc lừa là có người thân là bác sĩ làm việc tại bệnh viện để tạo lòng tin. Khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đưa tiền nhờ chúng đóng viện phí cho nhanh, chúng nhận và chuồn luôn...
Tổ trưởng tổ bảo vệ Bệnh viện Gia Định, TP.SG Huỳnh Văn Quý cho biết, mới đây, chúng gặp và lừa dân ngoại tỉnh: ''Tôi vừa bị mất mấy chục triệu đồng, người ta nói chị lấy, cho tôi lục xét!''. Với bản tính thật thà, người nhà bệnh nhân để họ xét túi. Đó cũng là lúc bọn chúng đưa người nhà bệnh nhân ra chân cầu thang và ra tay. Thậm chí, tại các bệnh viện sản, có những kẻ đóng vai chồng chở vợ đi khám thai (kẻ lừa đảo là nữ mang bầu). Lúc những thai phụ cởi đồ để khám thai và sơ hở để quần áo đâu đó thì bọn chúng gom và biến nhanh... Theo công an phường 7, quận Bình Thạnh, bọn tội phạm thường đi theo băng nhóm, ăn mặc khá sang trọng, lịch sự trà trộn vào các bệnh viện lớn trên địa bàn như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung bướu... Có băng toàn nữ, chuyên mặc áo khoác đen. Ngoài ra còn một số đối tượng là trẻ em tạm trú tại các phường lân cận.

Võ Thị Phương (còn gọi là bà Năm, tạm trú quận Bình Thạnh) từng bị công an phường 7 bắt 4 lần vì tội móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân (có vụ thị đột nhập vào phòng bệnh nhân lấy đồ). Vụ mới nhất, ''bà Năm'' móc túi lấy 190 ngàn đồng và 100 Mỹ kim của bệnh nhân. Khi bị bắt, đối tượng này còn hối lộ công an 2 cây vàng. Vừa qua, Công an phường 7 đã giao Phương cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.
Bạn,
Cũng theo TN, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian qua, bệnh viện này đã phải bổ sung 51 bảo vệ, tạo thành 3 lớp: tuần tra bên ngoài, bên trong và đặc biệt bộ phận mặc đồ thường tuần tra liên tục. Tại các các bệnh viện khác như Hùng Vương, Gia Định, Từ Dũ... cũng đã phải tăng cường bảo vệ và cử người trực tiếp xuống các khoa phòng hoặc sinh hoạt hàng tuần để nhắc nhở người nhà và bệnh nhân cảnh giác với bọn trộm cắp, lừa đảo. Tại Bệnh viện Từ Dũ, mới đây tổ bảo vệ đã bắt quả tang Dương Thị Kim Quyên (31 tuổi, trú tại quận 7, TP.SG) trộm túi xách đựng 2.3 triệu đồng của một bệnh nhân tại nơi chờ khám bệnh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ lâu, tại VN, trong suy nghĩ của nhiều người, nghề cửu vạn (bốc vác, tải hàng) tại các bến xe, thương cảng, nhà kho, chỉ dành cho nam giới, nhưng nay ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào nghề này. Và trên đường mưu sinh, phụ nữ làm nghề này cũng còn nhiều điều thảm thương. Báo Bình Định viết về những phụ nữ kiếm sống bằng nghề bốc vác hàng tại thành phố Qui Nhơn như sau.
Tại 1 trường trung học phổ thông (lớp 10-12) ở thành phố SG, mỗi khi tiếng trống tan học vang lên, cũng là lúc hàng loạt các chuông điện thoại di động (ĐTDĐ) của nhóm học sinh nhà giàu í ới gọi nhau với đủ các loại âm thanh. Phần lớn đó là các tin nhắn, các cuộc gọi hò hẹn. Báo Ngôi Sao gọi đây là trò chơi dế và ghi nhận như sau.
Chuyện trong lá thư này là chuyện những người dân ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang, kiếm sống bằnng nghề leo hái cây thốt nốt ở độ cao 10 đến 15 mét. Đây là nghề hết sức nguy hiểm. Người làm nghề leo thốt nốt không có bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào, vậy nê n nguy cơ "sinh nghề tử nghiệp" rất cao... Báo Pháp Luật TPSG viết như sau.
Theo báo quốc nội, tại vùng biên giới VN-Trung Quốc, khu chợ Đông Hưng thuộc địa phận TQ có một "trung tâm thương mại" chuyên phục vụ cho dân chơi, nhân viên là các cô gái Việt Nam với những trang phục rất mát mẻ. Trong tòa nhà trước đây là một trung tâm thương mại, các "giai nhân" đứng, ngồi lố nhố trước cửa từng ki-ốt. Cô nào ăn mặc cũng hết sức "mát mẻ"
Hơn 2 tháng qua, khu vực Bắc phần hầu như không có mưa. Mưa ít nên lượng nước các dòng sông suối hiện chỉ còn bằng 45% so với trung bình nhiều năm. Hơn 1 triệu ha ruộng ở đồng bằng Bắc phần đang cạn khô nằm phơi mình chờ mưa. SGGP ghi nhận về thực trạng hán hạn tạo miền Bắc VN như sau. Dọc quốc lộ 1 ven theo 3 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng là Hà Nội, Hà Tây
"Hung thần trên biển" là biệt danh mà ngư dân Phan Thiết, Hàm Tân và Tuy Phong đặt cho thuyền làm nghề giã cào của các tỉnh khác đến Bình Thuận khai thác. Với công suất từ 400-500CV, các "hung thần" này không chỉ khai thác hải sản không đúng địa phận mà còn làm thiệt hại tài sản cho các tàu thuyền nhỏ của ngư dân địa phương, ảnh hưởng đến sản lượng đánh bắt hải sản.
Tại miền Bắc VN, mỗi năm sông Hồng có một mùa nước cạn. Nhưng năm nay, nhiều đoạn trên sông Hồng cạn đến trơ đáy, dân địa phương có thể lội qua được. Hiện trạng này đã gây khốn khổ cho những gia đình nghèo các xóm chài ven sông Hồng, kiếm sống bằng công việc đánh bắt cá trên sông. Những ngày hạ tuần tháng 12 này, nhiều dân chài chỉ còn biết ngồi chờ con nước lên.
Trên địa bàn TPSG, dòng kênh Nhiêu Lộc được mở chạy dài qua nhiều quận nội thành, và cũng từ khi "con kênh đen đen" này hình thành thì hàng loạt quán nhậu cũng theo đó mà xuất hiện, chủ yếu là về đêm. Từ khu vực cầu Thị Nghè (dọc đường Hoàng Sa, quận 1) chạy dọc theo bờ kè đến khu vực chung cư Miếu Nổi có quá nhiều quán nhậu đêm. Báo Ngôi Sao viết như sau.
Tại VN, các phòng trà bây giờ như nấm mọc sau mưa. Đó là mảnh đất để các ca sĩ mới vào nghề có cơ hội thể hiện giọng hát của mình. Tuy nhiên không ít phòng trà đã trở thành điểm hẹn của các cuộc tình chớp nhoáng giữa ca sĩ và những kẻ lắm tiền.Những sự việc xảy ra liên tiếp gần đây liên quan đến các ca sĩ có danh cũng như vô danh khiến nhiều người thất vọng.
Hàng năm cứ đến mùa Noel, nhiều sinh viên nghèo đã kiếm tiền bằng những công việc làm thêm như làm ông già Noel, gửi qua, trang trí... Vốn lận lưng chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, vừa mua quà vừa chi trả khoản mướn quần áo ông già Noel và chi phí đi lại. Ai kêu gì thì đặt ở cửa hàng rồi đi giao theo yêu cầu ngày giờ, địa điểm của khách hàng, món quà giá trị bao nhiêu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.