Hôm nay,  

Dân Giang Hồ Nhí

18/03/200200:00:00(Xem: 5577)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, gần đây, tại một số quận nội thành Sài Gòn đã xuất hiện nhiều băng nhóm mà một phóng viên gọi là giang hồ nhí. "Thành viên" các nhóm này chỉ ở độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, thế nhưng rất quậy qua các biểu hiện lố lăng trên phố, nơi công cộng, hoặc tại các quán nhậu dành cho người lớn. Trong bài phóng sự về hiện trạng xã hội này, một phóng viên báo TT đã ghi lại một số cảnh tượng quậy của các "nhóc con" qua đoạn ghi chép như sau.

Những nhóm thiếu niên đang trong độ tuổi mới lớn cứ lông bông, thả rểu và nghĩ ra đủ mọi trò lộn xộn. Hai giờ sáng một ngày cuối tháng 2 vưa qua, một nhóm bảy tám dân chơi như thế vừa nam vừa nữ, toàn ở tuổi mới lớn, đã ngồi dọc bờ cầu thang khu vực hồ con Rùa để vừa đánh bài, văng tục chửi thề ỏm tỏi, vừa ôm ấp hôn hít nhau với đủ giọng cười ré lên trong đêm.

Ở khu nhậu chân cầu chữ Y, không hiếm bợm nhậu mặt mũi còn bấm ra sữa nhưng cũng "dzô, dzô" ầm ĩ, cũng văng tục chửi thề ầm ĩ và sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay trước bất kỳ sự cố nào. Có nhóm hết tiền để kêu thêm bia bọt, mồi tiếp tục như các bàn nhậu đàn anh khác, liêu xiêu bước ra đường, leo tuốt lên cầu hóng mát và tìm mối gây sự.

Những người dân quanh khu vực chung cư Xóm Cải đường Nguyễn Trãi quận 5 và nhiều người khách đi làm đêm về ngang khu vực này có lẽ không ai không biết đến những quái xế điếc nơi đây. Hàng trăm quái xế điếc này hầu hết từ 15-17 tuổi, khét tiếng về những màn lượn lách giữa đường phố đủ dựng tóc gáy những tài xế đang lưu thông trên những đường khác. Lâu lâu những quái xế nhí này hô hào, rủ nhau kết thành luồng, đôi lúc lên đến hàng trăm chiếc, đổ bộ xuống đường Nguyễn Trãi, vừa lạng lách vừa rú còi miệng, khủng khiếp đến dân quái xế đêm cũng dạt ra. Tuy nhiên, có lẽ nhiều tay chơi nhí khu vực Mả Lạng, Bến Chương Dương quận 1, Tôn Đản, quanh chợ Bà Chiểu Bình Thạnh mới thật sự tiến rất gần ngưỡng không còn là trẻ con nữa. Ở khu vực bến Chương Dương, trước khi có đợt truy quét của các đoàn kiểm tra, người dân lương thiện trong khu vực đã đau xót khi chứng kiến hàng trăm tay buôn hàng trắng vốn chỉ mới 15-17 tuổi, quây lại từng nhóm 5-7 đứa, buôn bán công khai, táo tợn, liều lĩnh. Một cư dân ở khu vực này khi nhắc lại hình ảnh đau lòng cũ đã rút ra kết luận: "Trong khi chúng ta chưa hiểu biết hết về tâm lý tuổi mới lớn thì đám con buôn ma túy đã tận dụng đặc điểm của tuổi mới lớn này rồi. Bạo đến mức có dạo hiện tượng bà con đi chợ Bà Chiểu hoặc những cô gái, thậm chí cả những công nhân trẻ đi xe đạp lẫn xe gắn máy qua khu vực này vẫn bị giật dây chuyền, gi' xách hơn cả cơm bữa. Thủ phạm là một nhóm giang hồ mà đứa nhỏ nhất chỉ 13, 14 tuổi. Giới tiểu thương khi buôn bán nơi đây khi nhắc lại chuyện này đều chặc lưỡi: Bọn tiểu yêu này hình như không biết sợ ai hết. Có đứa vừa giật xong một món đồ, vừa chạy vừa cười chọc quê nạn nhân, có đứa giật xong, năm phút sau đã quay lại chốt làm ăn tìm mối mới. Tụi nó coi như đây là chuyện đùa kiểu con nít vậy.

Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, hình ảnh cả chục dân chơi nhí mặc quần lững, sơ mi vạt ngang Nam Hàn đủ màu sặc sỡ, tóc tai đủ kiểu đầu đinh, Arnami, nhuộm lung tung hai ba bốn lai...nghênh ngang ngoài đường phố và sẵn sàng tham gia nhiều trò quái quỉ không còn xa lạ với nhiều người ở nội thành Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay cả các đại biểu quôc hội cũng biết: Việt Nam chưa có chuyện lập hội, lập hè gì cả... Nghĩa là, dân Việt Nam trước giờ chẳng hề có quyền tự do lập hội.
Bạn thắc mắc, vì sao những bản báo cáo nhà nước, dù từ cơ quan trung ương đảng hay của quốc hội, hay của các cơ quan như mặt trận và đoàn và hội... nghe cứ y hệt nhau?
Chuyện trước giờ thỉnh thoảng đã nghe đâu đó rồi. Có vẻ như lâu lâu lại lộ ra chuyện đó: bỗng nhiên khám phá ra bị mất cơ phận.
Đó là chuyện như dường bất tận. Các thương lái đôi khi xuất hiện như cứu tinh cho nông dân, mang tiền tới kịp thời cho qua cơn ngặt cuối vụ mùa… nhưng cũng nhiều khi gây khóc hận, khi giở trò ép giá, xù hàng...
Tỉnh nào cũng nghe chuyện chợ cũ, chợ mới. Nguồn sống, nguồn kinh doanh của dân, nhưng cứ bị mấy chữ ký của cán bộ trên cao biến đồi nhiều khi rất là vô lý.
Bài thơ tựa đề “Tôi rất sợ rồi sẽ một ngày” của một nhà thơ ký tên “Một thầy giáo dậy Văn yêu nước” nêu lên cái nhìn tương lai đáng ngại.
Đó là “quả đắng” mà Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO - thuộc Tổng công ty Thép VN) gặp phải khi đầu tư mở rộng giai đoạn hai Nhà máy Gang thép Thái Nguyên.
Một thời, chúng ta nghe chuyện nhà nước Hà Nội nói rằng, Hoàng Sa là của chúng ta, nhưng thôi hãy để cho thế hệ sau đòi lại vùng đảo này...
Báo Lao Động cho biết hãng hàng không Vietnam Airlines đã “xin lỗi và khẩn trương thu hồi tạp chí Heritage in cô gái mặc áo dài hình chùa thiêng Myanmar.”
Có phải mặt trận độc trùng nằm trong sách cổ binh thư Trung Quốc, và bây giờ mới vận dụng vào cuộc chiến nhắm về phương Nam?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.