Hôm nay,  

Dịch Vụ Net Về Đêm

3/6/200300:00:00(View: 4833)
Bạn,
Buổi tối, khi những con đường ở TP.SG đã bớt ồn ào, ánh sáng từ các điểm dịch vụ Internet hắt ra đường dường như le lói. Tuy vậy, nó vẫn đủ sức thu hút nhiều thiếu niên đến để Chat hoặc E-mail. Báo Giáo Dục-Thời Đại viết như sau.
Mỗi điểm Internet muốn có khách đêm chẳng dễ! Theo cô Phạm Minh Cầm, nguyên chủ một điểm Internet trên đường Nguyễn Đình Chiểu: "Đầu tư cho một điểm Internet gồm 1 máy chủ, 30 máy phụ, bàn, ghế, điện, nhân viên... cũng tốn khoảng 120 triệu đồng và khấu hao khá lớn. Nếu không biết chiều lòng để giữ khách chỉ có nước sập tiệm, nhất là khi dịch vụ Internet đang ngày càng nhiều". Thực tế, nhiều điểm Internet trước đây chỉ phục vụ ban ngày nay đã làm thêm cả đêm để tận dụng chi phí thuê mặt bằng. Chi phí để một điểm Internet hoạt động thêm 5 giờ/đêm cũng ngót nghét 100 ngàn đồng. Vì vậy, lúc nào cũng phải có khoảng 7-10 khách thì mới mong hoà vốn, khi lượng khách ban đêm đã bị giảm nhiều. Những thượng đế này phần lớn là giới trẻ có nhiều tiền.
Ngoài yếu tố địa điểm trung tâm thì vấn đề họ đặc biệt quan tâm là phương thức phục vụ và các bạn chat. Nếu như điểm Iternet trên đường Nguyễn Văn Cừ có máy lạnh và quy định "không hút thuốc" để thu hút các bạn gái thì điểm ở trường Trần Quang Khải có sự kết hợp cả trò chơi điện tử lẫn dịch vụ Internet, có nhiều loại nước uống với giá bình dân. Điểm ở đường Bùi Viện nằm gần trung tâm thành phố và phố Tây có không gian ấm cúng và khách hàng được thưởng thức các loại nhạc không lời. Còn điểm ở Ngô Quyền gần khu vực ăn uống ở đường Nguyễn Chí Thanh lại có 3 tầng, 2 tầng cho Internet và 1 tầng dành cho chơi game. Mỗi nơi một cách phát huy thế mạnh đang khiến những điểm Internet không có yếu tố địa lợi phải "đau đầu". Ở một số nơi đã sử dụng những "chiêu độc" để câu khách với việc bố trí các máy sao cho riêng biệt, dành những "thượng đế" muốn sử dụng những trang Web, những "trò chơi" thiếu lành mạnh trên mạng Internet. Đặc biệt, điểm Internet trên đường 3/2 đã dành hẳn một phòng để bày máy tính xoay lưng ra ngoài, rất tốn diện tích trong khi những máy khác lại xếp chen chúc nhau.

Từ 1 giờ đếm 3 giờ đêm là lúc các điểm Internet đông khách nhất. Dường như khi mà các vũ trường, quán Bar... đóng cửa thì những cậu ấm, cô chiêu con nhà giàu đã coi đây là nơi để chơi nốt cho tàn đêm. Với khoảng 40 máy, điểm Internet trên đường Nguyễn Văn Cừ đã gần kín khách khi mới chớm vào giờ cao điểm. Suốt chiều dài căn phòng là hàng chục cái đầu các mày đen, xanh, đỏ, vàng, tía... Trong đêm những cặp mắt quầng đục, những nét trơ lỳ khiến các khuôn mặt non choẹt như đanh lại. Thỉnh thoảng tiếng lách cách đều đặn từ các bàn phím chợt dừng bởi tiếng chuông điện thoại di động, mùi nước hoa thoang thoảng của "cư dân" mới.
Bạn,
Báo nay tiếp: Dân chat cho rằng nói chuyện trực tiếp sẽ chân thật và hiệu quả cao nhất. Bởi vậy, nếu chat hợp thì chỉ cần xác định qua điện thoại loại xe, màu áo là có thể gặp nhau. Cảnh các nàng ra cửa đón chàng không hiếm ở đây. Chẳng biết họ sẽ đưa nhau đi đâu để trò chuyện tiếp khi mà các dịch vụ như quán bar, sàn nhảy, cà phê nhạc... đã đóng cửa, trong khi các khách sạn, nhà nghỉ trên đường Phạm Ngũ Lão vẫn có rất nhiều thanh niên tới thuê phòng dẫu trời đã sắp sáng. Có trường hợp khi công an kiểm tra giấy tờ buổi đêm, có bạn trẻ xuất trình đủ, nhưng lại không rõ tên thật của nhau. Hỏi ra mới biết họ vừa quen nhau trên mạng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Quan họ tưng bừng lễ hội... Cũng là một độc chiêu của ngành du lịch Việt Nam. Báo Tin Tức kể: Tối 23/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Về miền Quan họ và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ”.
Vậy rồi Tết cũng qua... Sau vui chơi mệt nhọc, là kinh doanh mệt nhọc... Báo Doanh Nghiệp VN kể: Tết Kỷ Hợi, người Việt chi 360 tỷ đồng ăn bánh kẹo ASEAN... Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, bánh kẹo, ngũ cốc từ ba nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia đổ về Việt Nam nhiều nhất trong tháng 1/2019 - tháng cao điểm mua sắm bánh kẹo cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Ngoài phố dĩ nhiên là đầy nỗi lo, đủ thứ chuyện bắt cóc, đụng xe, bạo hành... nhưng trong trường học cũng nguy ngập đủ thứ.
Chuyện rất buồn ở cõi này, khi con gái xin chết sớm, vì gia đình khổ quá... Báo Gia Đình Mới kể chuyện tại Hà Nội: Cô gái xin bố được chết vì không có tiền chữa bệnh... Mang một 'án tử' trên đầu do bệnh trọng, cô gái trẻ Nguyễn Trà My (sinh năm 2002, ở tại Kim Ngưu, Hà Nội) trách móc bố sao không để con chết cho thanh thản.
Hà Nội tưng bừng chờ đón hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un... Thế là, có anh thợ hớt tóc muốn kiểu tóc hai lãnh tụ đi đầy đường phố...
Vậy là bóng đá Việt Nam cũng kiếm được một vị trí đáng kiêng nể, tuy là chưa lên chức vô địch thiên hạ...
Bản tin TTXVN kể về lễ tưởng niệm một nhà thơ lớn: Ngày 19/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Từ đường Nguyễn Khuyến, thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm 110 năm ngày mất nhà thơ Nguyễn Khuyến.
Lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị dọn đi... Để dân chúng khỏi tới biểu tình, thắp hương, phản đối Trung Quốc trước tượng đài?
Có thiệt là Thần Tài giúp người cúng kiếng hay không? Hay chỉ là tấm lòng với cõi vô hình thôi, chứ thực tế không có vị nào giúp mình cõi này kiếm tiền?
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.