Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

17/06/200500:00:00(Xem: 8411)
Bạn,
Tại Sài Gòn, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học kết thúc vào ngày 8 tháng 6, các trung tâm luyện thi đại học đã đồng loạt khai giảng nhộn nhịp đón sĩ tử đến ghi danh các khóa luyện thi cấp tốc trong vòng 3 tuần lễ. Đa số thí sinh theo học tại các trung tâm luyện thi là học sinh từ các tỉnh đến, còn học sinh tại Sài Gòn thì luyện thi tại các lò riêng của các giảng viên giỏi. Báo SGGP viết về chuyện luyện thi cấp tốc trong mùa thi năm nay tại Sài Gòn như sau.
Đặt chân lên Sài Gòn trong ngày 10-6, còn đang tìm chỗ trọ nhưng Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 12 tỉnh Đồng Nai, đã đến thăm dò nhiều trung tâm luyện thi cấp tốc. Ngắm nghía lịch học và tên tuổi các giảng viên ở Trường Đại học Bách khoa, Tâm lại rụt rè cho biết: "Chắc em học luyện thi đại học tại trung tâm thuộc Trường Sư phạm vì ở đây có chỗ nội trú và giảm 10% học phí...". Tâm chỉ là một trong số hàng chục ngàn học sinh các tỉnh đến thành phố Sài Gòn chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp đến.

Vừa mới xuống xe, nhiều thí sinh còn đang loay hoay với mớ hành lý cồng kềnh, nhưng trên tay vẫn cầm những tờ rơi quảng cáo của các trung tâm luyện thi cấp tốc như: Trung tâm Bình Minh , Trung tâm luyện thi Trường ĐH Giao thông vận tải... Theo nội dung của tờ rơi có nội dung: "460 Lê Hồng Phong là nơi duy nhất tại TPSG quy tụ những tiến sĩ, thạc sĩ ưu tú nhất, chuyên luyện thi đại học. Chương trình học theo đúng đáp án và thang điểm chấm thi mới nhất của Bộ Giáo dục-Đào tạo giúp học sinh đạt điểm tối đa...", phóng viên đã tìm đến trung tâm này. Chỉ là một căn nhà phố nhưng năm nào cũng vậy, những khóa luyện thi cấp tốc của trung tâm này thu hút khá đông thí sinh theo học. Người phụ trách ghi danh cho phóng viên biết, số lượng thí sinh trong những ngày qua đông đến nỗi, trung tâm đã phải tăng cường thêm chỗ học, chỗ ở để đón thí sinh từ các tỉnh lên.
Mức học phí trung bình từ 300 ngàn đồng đến 480 ngàn đồng cho một khóa học cấp tốc kéo dài khoảng 3 tuần cộng với tên tuổi của đội ngũ giảng viên khá "nặng ký" nên các trung tâm luyện thi thuộc các trường Bách Khoa, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên TPSG... đã thu hút được rất đông học sinh từ các tỉnh. Một nhóm thí sinh đang luyện thi tại Đại học Khoa học Tự nhiên kể: "Ngay từ những ngày mới bắt đầu thi tốt nghiệp, trước các điểm thi ở quê em đã có nhiều người tới phát tờ rơi quảng cáo luyện thi ở thành phố..."
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, nhiều học sinh tại Sài Gòn cho biết: "Phải luyện từ hè để được vừa ôn kiến thức vừa luyện bài tập, đợi đến bây giờ thì quá trễ". Thăm dòø nhu cầu của học sinh, các trung tâm cũng đã đồng loạt mở lớp hè cho học sinh lớp 11, chuẩn bị luyện cho mùa thi năm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi đó, nhiều ngàn luận án Tiến sĩ bốc hơi vào hư vô tại Thư viện Quốc Gia. Có vẻ như những trang giấy dị ứng với bụi kệ sách...
Nhà nước bó tay, người dân khóc thê thảm, công ty gây ô nhiễm hứa bồi thường... Than ôi, cá chết, người đói, sông chết, trẻ em bớt ăn, người lớn bớt mặc... và dây chuyền cứ thế...
Bản tin Infonet kể là có, qua bản tin tựa đề "189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks" – nơi đây cho thấy đất nước VN rất nghèo,
Câu hỏi là: tại sao trẻ em tự tử? Bởi vì, trên nguyên tắc, tương lai của em là hơn nửa thế kỷ nữa... cho dù tương lai bất trắc, thời gian vẫn có thể giúp em trải thảm tươi san1g hơn cho tương lai.
Báo Thanh Niên kể rằng Liên minh kỷ lục thế giới WorldKings vừa trao bằng kỷ lục thế giới cho cuốn Sử thi Hoa Lư thi tập, nặng 54 kg.
Sau đây là 2 bản văn Thông Điệp Phật Đản -- một bản từ Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama, bản kia từ Thống Đốc Tiểu Bang California Edmund G. Brown Jr.
Chủ Nhật này là thế giới mừng Ngày Lễ Mẹ. Ai cũng có một bà mẹ, ai cũng được nâng niu chìu chuộng từ những ngày chưa ra đời, trong ngày chào đời và những ngày trưởng thành theo năm tháng.
Hôm trước, nhiều nhà khoa học nói là thủy triều đỏ không thể là nguyên nhân cá chết Miền Trung, bây giờ RFA loan tin có vệt đỏ nghi là thủy triều đỏ.
Người bạn từ California vừa nhắc như thế. Bạn này cho biết rằng theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay,
Sẽ có 1.000 cán bộ Đà Nẵng liều mạng ăn cá cho dù chưa kiểm nghiệm độc tố... Có vẻ như đây là cuộc chiến của quân thánh chiến Hồi giáo kiểu mới?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.