Hôm nay,  

Vẽ Tranh Trên Móng Tay

18/06/200500:00:00(Xem: 8703)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, vẽ móng tay là một trong những dịch vụ đang thu hút nhiều phụ nữ trẻ theo học nhất hiện nay.Với sự ra đời của hàng loạt kỹ thuật làm đẹp và trang trí móng mới như: vẽ tranh trên móng, vẽ móng nổi, đính hạt đá, điêu khắc tạo hình, dán đề can... những người thợ làm móng đã biến những chiếc móng bình thường, đôi khi thô kệch thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tại nhiều tiệm nail, các thợ làm móng "cao tay" còn có thể vẽ tranh, ảnh chân dung theo miêu tả của khách hàng. SGGP viết về dịch vụ vẽ móng tay tại Sài Gòn qua đoạn ký sự như sau.
Trước đây, hầu hết phụ nữ đến các tiệm nail chỉ để cắt da và sơn móng, nay rất nhiều người đã bắt đầu chuyển sang dịch vụ vẽ móng. Có người còn không ngại mất thời gian và tiền bạc để thay đổi mẫu móng tay mỗi ngày. Cách đây một năm, đa số các mẫu vẽ chỉ dừng lại ở những đường cọ ngang dọc nguệch ngoạc hay các họa tiết đơn giản dễ thực hiện như hình chiếc lá, hình ngôi sao... thì nay đa số các mẫu vẽ đã được nâng cao và theo các chủ đề như xuân, hạ, thu, đông, Giáng sinh, ngày lễ Tình nhân, Haloween... Cụ thể, vào mùa xuân các mẫu hoa trang trí như hoa mai, hoa cúc, hoa đào, bánh chưng, dưa hấu với màu đỏ, hồng, vàng...; mùa hè với các loại hoa như loa kèn, sen, phượng... rất được ưa chuộng. Hiện nay, tại nhiều tiệm nail, các thợ làm móng "cao tay" còn có thể vẽ tranh, ảnh chân dung theo miêu tả của khách hàng.

Cùng với nghệ thuật vẽ móng, nghệ thuật đắp móng nổi cũng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bằng đôi bàn tay khéo léo, các thợ làm móng đã sử dụng bột để nặn những kiểu lá, hoa, những con vật ngộ nghĩnh như bướm, chuồn chuồn, chim... sau đó đắp nổi lên nền móng. Thông thường các mẫu đắp nổi có độ bền và độ kết dính rất chặt có thể sử dụng trên hai tuần. Tùy theo mẫu vẽ, mẫu đắp nổi đơn giản hay cầu kỳ, người làm móng thường phải mất khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Bên cạnh dịch vụ vẽ và đắp móng nổi, còn có dịch vụ dán đề can lên móng với cách thực hiện khá đơn giản, chỉ mất khoảng 10 phút và 15,000 đồng - 25,000 đồng, khách hàng đã có được một bộ móng tay đẹp mà không sợ trầy xước. Tuy nhiên so với vẽ và đắp nổi, dán đề can chỉ dừng lại ở những mẫu in sẵn đơn điệu và kém sinh động.

Bạn,
Cũng theo SGGP, trước nhu cầu đang tăng cao, dịch vụ vẽ móng không chỉ đang lên cơn sốt mà nghề vẽ móng cũng rất "nóng". Cụ thể, là tại nhiều tiệm nail, số học viên theo học nghề này ngày càng tăng, dù học phí cho nghề không hề rẻ: khoảng 3 đến 5 triệu khóa/3 tháng, không bao dụng cụ và nguyên vật liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.