Hôm nay,  

Khi Các Quan Bị Lừa

08/11/200200:00:00(Xem: 5881)
Bạn,
Chuyện xảy ra tại một tỉnh Miền Trung. Nhân vật chính là các quan trong bộ máy tỉnh ủy và chính quyền CSVN địa phương. Do ham làm giàu, các quan đã thành các nạn nhân các tay lừa "siêu hạng". Báo Lao Động ghi 3 chuyện như sau.

"Quan trí" ở một tỉnh miền núi nghèo như tỉnh G hình như đang "có vấn đề"khi mà gần đây nhiều vị đang tự biến mình thành nạn nhân của những cú lừa "đẹp"...
Chuyện thứ nhất: Một vị phó trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đương nhiệm có nhà mặt tiền cho thuê, "đối tác" là chi nhánh một công ty tuyển dụng lao động xuất cảng. Cũng biển hiệu, khai trương, lên báo tuyển dụng, thu tiền của người đăng ký, ì xèo... như thật. Đến khi kiểm tra mới phát hiện chi nhánh này hoạt động "ma", không giấy phép. May mà số nạn nhân chưa nhiều nhưng chủ nhà rõ là cay đắng vì tai tiếng...
Chuyện thứ hai: Một vị khác, đường đường là giám đốc sở, cũng cho thuê nhà mặt tiền. "Đối tác" là mấy ông chủ trẻ đi xe hơi sang trọng, ăn nói dễ nghe; thuê địa điểm đẹp mở trung tâm tin học; hợp đồng mua" trả tiền sau" hàng loạt máy tính của nhiều cơ sở trong thành phố, đem về lắp đặt tại nhà thuê của vị giám đốc. Chưa kịp đến ngày khai trương "trung tâm" thì bất đồ khách thuê dọn sạch, với lý do "bảo hành, kiểm tra lại máy móc". Ít ngày sau các chủ hàng lần theo địa chỉ trên hợp đồng đến đòi nợ mới hay cùng bị lừa.


Chuyện thứ ba: Một dạo có mấy "nhà báo" váy ngắn, giò dài, ở một tạp chí tên mang tầm khu vực ASEAN từ Sài Gòn về ăn dầm nằm dề ở khách sạn xịn, đi-về bằng xe "nghìn trâu" của lãnh đạo ... từ sáng đến tối ; cầm thư tay hàng ngày đi hành các cơ quan, doanh nghiệp, xin xỏ tài trợ in "sách" giới thiệu tiềm năng của tỉnh, nhưng thực chất là tập hợp báo cáo, để giới thiệu "đất nước- con người" chẳng ai biết phát hành tới đâu, đem lại lợi ích gì chưa ai tổng kết, nhưng chỉ thấy hầu bao của các doanh nghiệp thâm thủng vài trăm triệu. Có trường hợp vài nữ "nhà báo", còn cầm cả thư tay của chủ tịch cấp thư tay để đi xin tài trợ làm "sách". Cuối cùng sách chẳng thấy đâu mà tiền ứng trước của các cơ quan cũng bốc hơi theo đôi chân dài, váy ngắn.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, sắp tới tỉnh này lại có sách mới ra "cho bằng tỉnh bạn", cũng dự kiến đâu vài trăm triệu, cũng "đất nước- con người"; cũng "mời gọi đầu tư". Từ nguồn tin này, báo Lao Động viết:" Chẳng biết có khác, hay rồi sẽ vào tay "bà ngoại" hay "ông nội" nào đây " Nhu cầu "tự khoe" hình như mỗi đời mỗi cấp thiết, bất kể khi chẳng có gì để khoe; khoe với ai và cần cho ai, cũng bất kể cảnh báo của dư luận."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, liên tục trong 2 năm trở lại đây, tình trạng khai thác chui vàng ở vùng núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị trở thành một thảm trạng xã hội. Liên tiếp trong hai năm 2003-2004, có trên 10 vụ sập hầm, làm hàng chục người bị thương, 1 người chết. SGGP ghi nhận về thảm họa từ việc khai thác tại vùng này như sau.
Theo báo quốc nội, tại TPSG, một bộ phận giới trẻ đang từng ngày làm nghẹt thở dư luận bằng trào lưu đi "cắn" rồ dại. Đi "cắn" trở thành tiếng lóng quen thuộc để chỉ những tay chơi thuốc lắc qua thao tác dùng lưỡi cắn nát những viên thuốc trước khi hóa rồ. Báo Công An TPSG ghi nhận hiện trạng này như sau. Vưà qua, vũ trường L.H (Blue cũ) tiếp tục bị công an kiểm tra
Tại miền Trung, có làng Phò Trạch thuộc xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, là một trong những làng quê có lịch sử lâu đời ở Thừa Thiên Huế. Đây là vùng đất mang đậm dấu tích của thời di dân vào phương Nam cách đây hơn 600 năm. Tại làng này có nghề đan chiếu đệm được ghi vào sử sách. Báo Nét Cố Đô viết về làng này như sau.
Theo báo quốc nội, tại các quận vùng ven thành phố Sài Gòn, những điểm mua bán và tái chế phế liệu hoạt động tràn lan ở vùng ven kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng Chủ riêng tại 1 phường ở quận Tân Phú (quận mới, tách từ quận Tân Bình) , toàn phường có hơn 20 điểm chuyên mua bán, tái chế phế liệu và hầu hết nằm xen lẫn trong khu dân cư vừa gây ô nhiễm môi trường
Còn hơn một tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp bậc trung học cở sở (lớp 9), trung học phổ thông (lớp 12) nhưng không khí học hàng ở các trường trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã trở nên " sôi động và hết sức căng thẳng". Học sinh phải đối mặt với việc tăng gần gấp đôi thời lượng học tập, khảo bài, học thêm đối với tất cả các môn thi tốt nghiệp.
Tại xã Đông Quang, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, trước tình trạng ngai của thánh đủ loại sắc phong, đồ thờ ở rất nhiều ngôi đình đã bị kẻ cắp lấy mất, người dân đã sắm khóa xích sắt to để xích ngai, cất đồ nhà thánh vào các nhà kho rồi bắt vít với những khối bê tông lớn được chôn ngầm dưới đất. Báo An Ninh Thế Giới viết về chuyện này như sau.
Theo báo quốc nội, trước mỗi mùa thi tốt nghiệp trung học bậc cơ sở (lớp 9) và trung học phổ thông (lớp 12) bộ Giáo dục CSVN thường đưa nhiều phương cách để đánh giá "thành tích" của mỗi trường, của mỗi giáo viên. Một trong những phương cách đó là việc dùng tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp làm yếu tố đánh giá thi đua ở bậc học phổ thông đang làm khốn khổ thầy và trò vì những mặt trái của nó.
Theo báo quốc nội dẫn báo cáo của Sở Giao thông công chính thành phố Sài Gòn vưà cho biết, hiện nay ở thành phố Sài Gòn có 102 tên đường trùng nhau ở 280 con đường. Tình trạng trùng tên đường quá nhiều không những gây khó khăn cho các bưu tín viên ngành bưu điện khi phân phối thư, mà còn gây ngộ nhận trong giao dịch và sinh hoạt của người dân.
Theo báo quốc nội dẫn báo cáo của các cơ quan kiểm định về nhà đất, hơn 100 chung cư cũ trên địa bàn thành phố Sài Gòn đang phải đối diện với nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Thế nhưng hiện có hơn 30 ngàn gia đình cư dân vẫn sinh sống "bình chân như vại" trong các chung cư này. Tin Nhanh VN ghi nhận thực trạng tại các chung cư cũ ở Sài Gòn như sau.
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, cư dân tại nhiều quận, huyện ngoại thành bị thiếu nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Từ đầu tháng 4 đến nay, nhiệt độ đã lên rất cao, nguồn nước tại nhiều khu vực bị cạn kiệt. Báo Lao Động ghi nhận về tình trạng nguồn nước trên địa bàn thành phố SG như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.