Hôm nay,  

Học Sinh Tiểu Học Học Hè

17/06/200400:00:00(Xem: 6021)
Bạn,
Nếu như học thêm từng bị ''kêu cứu'' nhiều lần thì học hè lại là nhu cầu có thực của khá nhiều phụ huynh bậc tiểu học ở TPSG. Lý do xem ra khá đơn giản: Cha mẹ muốn có một chỗ giữ con tin cậy để yên tâm đi làm. Và chính lý do này đã quyết định mục tiêu cho con đến lớp dịp hè của phụ huynh: Vui chơi là chính, phần học có chăng chỉ là ôn luyện kiến thức một cách nhẹ nhàng...Báo Sài Gòn Doanh nghiệp viết như sau.
Làm một cuộc thăm dò ''bỏ túi" với rất nhiều đối tượng phụ huynh đang có con theo học tiểu học, dù điều kiện kinh tế có khác nhau, người viết nhận thấy họ đều có chung nỗi lo không có ai giữ con trong dịp hè. Có khá nhiều cách để giải ''bài toán'' này, cách được nhiều người chọn nhất là gửi gắm cho nhà trường. Theo họ, trẻ ở tuổi này rất hiếu động và ngỗ nghịch, người ''có uy'' với chúng nhất không phải là ông bà, ba mẹ mà là thầy cô. Hơn nữa, nhu cầu chơi đùa với chúng bạn cùng trang lứa của trẻ là rất lớn, nếu cứ suốt ngày quanh quẩn ở nhà với đồ chơi, với người thân thì chúng sẽ mau chán, dễ rơi vào trầm cảm. Cho trẻ đến trường, ngoài mục tiêu chính là có chỗ vui chơi, trẻ còn được ôn luyện kiến thức, hạn chế được căn bệnh học trước quên sau của thói quen học vẹt như hiện nay.
Theo thống kê của Phòng Giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT thành phố ,hiện nay toàn TPSG có 440 trường tiểu học với 430,000 học sinh.Bên cạnh rất nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con học hè như đã nói, vẫn có những phụ huynh không muốn cho con đến trường, nhưng số này ít hơn.

Chị Ngọc Liên, mẹ bé Huy Bình, học sinh Trường Tiểu học Lương Định Của (Q.3), cho biết: Tôi sẽ cho cháu theo học lớp nhạc tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP để cháu khỏi phải ở nhà một mình. Cả năm học cháu học văn, học toán, học Anh văn đủ rồi, hè là lúc tôi cho cháu học nhạc cho nhẹ nhàng. Rõ ràng, quan điểm của bà mẹ trẻ này là rất ''tiến bộ" nhưng thực tế không phải ai cũng có điều kiện như chị.Ngoài tiền học phí, những bậc cha mẹ muốn cho con theo học các lớp năng khiếu còn phải đối diện với một loạt khó khăn như: quãng đường đi lại, giờ giấc đưa đón và cả khả năng của con. Ngoài ra, còn một ''nhu cầu'' nữa của phụ huynh (dù rất ít và không được dư luận đồng tình) là cho trẻ học trước chương trình với mong muốn vào năm học mới chúng sẽ nổi trội hơn các bạn. Dĩ nhiên, ''nhu cầu'' này chỉ được thỏa mãn khi họ cất công tìm cho con những điểm học tư nằm ngoài sự kiểm soát của nhà trường.
Bạn,
Báo quốc nội phân tích rằng thực tế đã "chứng minh'' rằng phần lớn phụ huynh có con đang theo học bậc tiểu học tại TPSG đều xin cho con học hè ở trường là giải pháp ''nhất cử lưỡng tiện''. Còn phía học sinh thì bị nhồi nhét kiến thức trong 3 tháng hè, không có nhiều thời gian nghỉ hè như mong muốn của bao trẻ thơ cấp tiểu học..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, trong khi TPSG đang tập trung giải tỏa nhà ổ chuột, nhà lụp xụp thì tại một số khu vực ở vùng ven lại mọc lên nhiều khu nhà "ổ chuột" kiểu mới xây dựng tạm bợ, diện tích chưa đến 10 mét vuông. Những quận như quận Bình Tân, Tân Phú, quận 12... là những nơi có nhiều khu nhà ổ chuột. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua đoạn ký sự như sau.
Hiện nay, tại VN, các trung tâm dạy tiếng Anh của các tổ chức giáo dục nước ngoài đang ngày càng lấn lướt các đại học trong nước. Học phí tại đây thường được tính bằng Mỹ kim với mức không rẻ, nhưng vẫn thu hút rất đông học sinh. Học tiếng Anh "xịn" đang là trào lưu của giới trẻ. Tin Nhanh VN ghi nhận hiện trạng này tại Hà Nội như sau.
Tại U Minh tỉnh Cà Mau,có nhiều thợ quanh năm chui rúc trong những cánh rừng tràm như dân du mục để đem sức lực, mồ hôi đổi lấy chén cơm manh áo. Họ là dân nghèo từ các tỉnh miền Tây hội tụ về các lâm ngư trường U Minh đốn tràm thuê kiếm sống. Phóng viên báo Người Lao Động viết về cuộc sống khốn khổ của những người thợ này như sau.
Theo báo Thanh Niên, tại VN, sừng tê giác được rao bán trên thị trường chỉ là giả hoặc là mánh bịp bợm của những kẻ lừa đảo. Còn hàng thật đang được mua bán một cách bí mật, thì là hàng nhập lậu, từ các nguồn khắp trên thế giới. Một ký sừng dao động 17,000-20,000 Mỹ kim. Báo TN viết như sau. Một ký sừng tê giác tại thị trường Việt Nam dao động từ 17 ngàn đến 20 ngàn đôla.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tình hình buôn lậu tại các tỉnh biên giới ở phía Bắc Việt Nam ngày càng gia tăng, nhất là trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một địa phương có nhiều "cứ điểm" của dân buôn lậu. Tại nhiều khu vực của tỉnh này, hàng lậu vận chuyển qua biên giới, theo những đường mòn vào các nhà dân gần đó ém chờ tin của hoa tiêu - còn được gọi là "chim lợn".
Tại VN, theo quy chế tuyển sinh viên vào các trường Đại học, trong kỳ thi nhập học, ngoài trường chính (nguyện vọng 1), mỗi thí sinh dự thi được quyền ghi thêm 1 nguyện vọng (nguyện vọng 2) theo học 1 trường đại học nếu số điểm thi không đạt điểm chuẩn của trường chính, nhưng hội đủ số điểm của trường thuộc nguyện vọng 2.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, dịch cúm gia cầm tái phát đang khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại Sài Gòn, Hà Nội hoang mang. Đại diện các công ty cho biết, hằng năm, trong mùa bánh Trung Thu, đều tung ra một khối lượng lớn bánh có nhân làm từ thịt, trứng gà, nhưng năm nay sẽ phải cân nhắc lại việc này vì nguy cơ dịch cúm sẽ là mối họa cho các cơ sở kinh doanh.
Theo báo quốc nội, nhiều khu nhà tại Hà Nội đang có hiện tượng lún và nghiêng. Báo Lao Đông nêu ra trường hợp1 khu nhà 5 tầng gồm với 40 gia đình, được xây dựng từ năm 1988, đưa vào sử dụng năm 1990.. Ngay từ khi đưa vào sử dụng, nhà đã có hiện tượng lún và nghiêng về phía bắc nhưng đã được các cơ quan chức năng xác định là vẫn bảo đảm an toàn, độ nghiêng trong giới hạn cho phép.
Theo báo SGGP, những ngày qua, tòa soạn báo này nhận được một số thư của cư dân xã Bà Điểm huyện Hóc Môn, TPSG, than van về tình trạng ngập úng nước triền miên gây khó khăn cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.Từ ø một vùng đất gò, nơi đã tạo nên cau, trầu Bà Điểm nổi tiếng là ngon nhất cả VN, nay lại rơi vào cảnh ngập úng trầm trọng.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, số bệnh nhân luôn quá tải khiến các cơ sở khám chữa bệnh công lập làm không hết việc, trong khi vẫn phải thường xuyên bù lỗ vì mức thu vào quá ít. Cũng do quy chế bệnh viện phí bất hợp lý, người nghèo không được hưởng dịch vụ y tế. Nhiều bệnh nhân nghèo phải lâm vào tình cảnh khốn khổ khi vào điều trị tại các bệnh viện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.