Hôm nay,  

Cần Thêm Công An?

6/28/201600:00:00(View: 4352)
Cả nước giảm biên chế, nhưng thành phố Sài Gòn sẽ cần thêm công an... vì cơ chế đặc thù. Có phaỉ vì làn sóng dân chủ sẽ mạnh mẽ ở Sài Gòn?

Bản tin CafeF/Pháp Luật TP loan tin rằng Sài Gòn đã "kiến nghị Thủ tướng tăng biên chế công an"...

Bản tin này viết rằng Sài Gòn đã "kiến nghị cho phép lực lượng Công an TP được áp dụng cơ chế đặc thù về tăng cường biên chế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật..."

Bản tin ghi rằng vào chiều 27-6, Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.SG về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng sáu tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2016.

Bản tin nói, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.SG Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 7 vấn đề lớn để tạo điều kiện thuận lợi cho TP phát huy vai trò đầu tàu, phát triển nhanh, bền vững và đóng góp ngày càng nhiều cho đất nước, trong đó có nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh trật tự.

Trong đó, có đoạn nói về công an:

"Ngoài ra, TP.HCM cũng kiến nghị Thủ tướng nhiều vấn đề khác như chấp thuận giữ nguyên tỉ lệ phần trăm để lại cho ngân sách TP như hiện nay (23%), kể từ năm 2017 và ổn định trong 10 năm; cấp lại cho TP một phần số thu các khoản thuế từ hoạt động xuất nhập khẩu (dự kiến các mức 8%-12% trong tổng thu) và thực hiện trong 10 năm để tạo điều kiện cho TP bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, hệ thống cảng sông, cảng biển, kết nối liên vùng."


Trong khi đó, báo VnExpress cho biết ông Phúc đã chấp thuận nhiều kiến nghị cơ chế đặc thù của TP SG.

Bản tin VnExpress viết:

"Khuyến khích đổi mới để phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng TP HCM "phải là hòn ngọc chiếu sáng viễn đông" và cơ bản nhất trí với các kiến nghị của thành phố...

...Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, UBND TP kiến nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc trong việc việc lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiệp bắt buộc. Cho phép Công an TP HCM được áp dụng cơ chế đặc thù về tăng cường biên chế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật..."

Các bản tin không nói chit iết về biên chế công an.

Nhưng thực tế, công an đang hiện diện chìm, nổi khắp phố đường.

Từ trước nhà của những người bất đồng chính kiến, cho tới các góc phố gần người dân oan đều thaây công an.

Trong khi đó, đi dạo phố Singapore, Australia, Hoa Kỳ... hình ảnh công an là rất là hiếm hoi.

Thêm nữa, trong thời kỹ thuật tự động hóa, robot hóa... nhiều việc lẽ ra đang dùng maý, hay đã dùng máy... sao lại nặng nề biên chế thêm.

Có vẻ như đây là một cách giải quyết việc làm cho các gia đình cán bộ công an?

Reader's Comment
7/1/201609:30:00
Guest
Làng sóng dân chủ cái con khỉ. TP.HCM cần thêm lực lượng công an để đảm bảo ANTT. Còn bọn đòi dân chủ thì người dân VN không thèm quan tâm đâu.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nền văn học Việt Nam phong phú, đặc sắc là nhờ ca dao, tục ngữ...
Xin nhớ rằng, Tết âm lịch có từ dân tộc Việt rất là lâu rồi, từ hơn bốn ngàn năm trước... sau mấy anh Tàu mới học theo Việt Nam để ăn Tết và biến thành Tết Tàu.
Bản tin kể rằng câu chuyện trưởng công an xã viết giấy giới thiệu xin tiền doanh nghiệp ầm ĩ suốt mấy ngày qua giờ cũng đã minh bạch thông tin.
Bản tin Infonet cho biết rằng vào ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản yêu cầu kiểm điểm cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị thương thảo,
Năm nay, 2016 là tròn 300 năm ngày sinh của ngài Nguyễn Cư Trinh, vị quan có công mở mang bờ cõi phía nam, và nổi tiếng vì thương dân.
Đã là dân Sài Gòn mà chưa xem cải lương cũng là chuyện lạ, dĩ nhiên trừ thế hệ trẻ 8x trở đi, làn sóng radio không còn ưu thế và là khi nhạc toàn cầu tràn ngập chuyển qua iPod, Internet...
Nói theo ngôn ngữ nhà Phật, hễ có phước, tự nhiên tiền vào túi. Nếu thế, xã hội Việt Nam đang trong cơ may hứng tiền kiều hối. Thực ra, chủ yếu là Sài Gòn thôi,
“Sau khi pha trộn bột mì, bột kết dính và thuốc rẻ tiền, cặp đôi lãnh đạo công ty cho ép thành viên rồi đóng gói, in nhãn hiệu tân dược nổi tiếng rồi dùng xe hơi chở đi tiêu thụ.”
Vậy là sắp mùa xuân. Vậy là nhiều người rủ nhau về quê ăn Tết. Không phải chuyện nào cũng thuận buồm xuôi gió.
Tương lai dân tộc nằm trong tay thế hệ trẻ. Nhưng học trò Việt Nam lại là những kẻ cưu mang thiệt thòi, không ưu tiên gì hiện nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.