Hôm nay,  

Lòng Con Đối Với Mẹ

10/04/201600:00:00(Xem: 5638)
Ông bà mình đã có những câu ca dao bày tỏ lòng biết ơn ba mẹ. Đó là những dòng thơ tuyệt vời xúc động.

Thí dụ như các câu:

Công cha như núi Thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ Hiếu mới là đạo con...

Hay là các câu:

Nuôi con chẳng quản chi thân
Bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn
Biết lấy chi đền nghĩa khó khăn
Lên non xắn đá xây lăng phụng thờ...

Vậy mà lại xảy ra chuyện con đánh mẹ, và ồn ào là Tại mẹ 'hư' nên phải dạy…

Có phải chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam?
Hiển nhiên là đạo đức suy đồi vậy.

Báo Gia Đình & Xã Hội có bản tin kể rằng:

“Đoạn clip dài 3 phút ghi lại cảnh con gái dùng chổi đánh mẹ đẻ một cách tàn nhẫn, kèm theo đó là những tiếng mắng mỏ, chửi rủa thậm tệ xuất hiện trên mạng xã hội đang khiến dư luận bức xúc. Nhiều bạn đọc của Báo GĐ&XH đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của người con gái trong đoạn clip nói trên.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng vào ngày 3/4, ghi nhận lại diễn biến vụ việc hơn 3 phút. Trong đoạn clip, một người phụ nữ đang mang bầu lớn tiếng mắng mỏ, chửi rủa một cách thậm tệ. Kèm theo đó là hành động dùng cán chổi, tay đánh, tát liên tục vào mặt, thân thể của người mẹ già. Trước những hành động của người phụ nữ trên, người mẹ già ốm yếu cũng hét lên vì không chịu nổi những hành động của người con mình. Cụ bà tìm cách lấy đôi bàn tay gầy guộc, xanh xao xoa vào những chỗ đau trong bất lực. Clip này đã thu hút khá sự quan tâm của cộng đồng, dư luận.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Trung tá Đặng Minh Hợi – Trưởng Công an phường Tân Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc con gái bạo hành mẹ già như clip đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua. Công an phường Tân Bình đã vào cuộc điều tra. Đoạn clip vụ việc xảy ra vào cuối tháng 3, tại khu phố Tân Hiệp, phường Tân Bình. Công an cũng đã xác minh người phụ nữ mang bầu đánh mẹ ruột là Cao Thị Nhật (SN 1977, quê Diễn Phú, Diễn Châu, Nghệ An, hiện ngụ tại phường Tân Bình) còn người phụ nữ 70 tuổi bị đánh trong clip là cụ Thái Thị Nhàn (70 tuổi).

Được biết, cụ Nhàn có 3 người con gái, Nhật là con thứ hai trong gia đình. Bản thân Nhật đã có một con gái đầu lòng 2 tuổi và đang mang song thai tháng thứ 5. Nhật làm công nhân cho một công ty chuyên sản xuất giày da đóng tại khu phố Tân Mỹ, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan công an, Nhật luôn tìm cách chối cãi, phủ nhận chuyện đánh đập mẹ đẻ. Nhưng trước đoạn clip nói trên, người phụ nữ đang mang bầu này đã phải thừa nhận hành vi đánh mẹ. Lý giải về những hành động trái đạo đức đó, chị Nhật thản nhiên: “Tại mẹ “hư” nên phải dạy...”...”(ngưng trích)

Phụ nữ Nghệ An này không hề nghĩ gì tới nhân quả: nếu tương lai, con của bà cũng hành xử với bà y hệt như bà hành xử với mẹ của bà...

Báo GĐ&XH cũng ghi lời ông Phạm Ngọc Tấn, Trưởng khu phố Tân Hiệp cho biết: “Đầu tháng 11/2015, chúng tôi đã từng nhận được tin báo về việc cụ Nhàn bị con gái bạo hành nên tổ dân phố phải đến nhà để xác minh và có biện pháp xử lý. Khi đó chị Nhật liên tục chối về hành vi của mình. Do không có bằng chứng rõ ràng, nên tổ dân phố chỉ nhắc nhở chị Nhật...”.

Xin đề nghị tỉnh Bình Dương thực hiện biện pháp này: trục xuất phụ nữ đánh mẹ về lại Nghệ An...

Và nói rằng Bình Dương không hề có ai đánh mẹ như người Nghệ An như thế.

Nếu có ai hỏi vì sao đuổi về Nghệ An, tỉnh Bình Dương có thể nói rằng, Bình Dương không muốn dính gì tới con cháu ông Hồ.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201600:00:22
Khách
Thành tích đánh chưởi mẹ ruột gìa 70 tuổi của con gái Cao Thị Nhật (SN 1977, quê Diễn Phú, Diễn Châu, Nghệ An, nằm trong kế hoạch "trăm năm trồng người" cho CNXH của Hồ dâm tặc & đảng cướp có giấy phép mang tên CSVN
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tuần vừa qua, có một ngày rất đặc biệt: Ngày Thơ Thế giới. Tên tiếng Anh là World Poetry Day.
Có phải Việt Nam sẽ qua mặt Singapore để trở thành thung lũng Silicon trong vùng Đông Nam Á? Hay chỉ là nằm mơ? Hay chỉ là được thổi ống đu đủ?
Vậy là sóng gió Biển Đông... Trung Quốc hung hăng... Việt Nam lạnh cẳng... Bản tin VOA kể: Hải quân Trung Quốc sắp tiến hành tập trận trên Biển Đông. Reuters dẫn nguồn từ tờ báo chính thức của quân đội TQ hôm 23/3 cho biết hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ các cuộc diễn tập thường niên.
Vậy là cấm đánh cá Biển Đông... Trung Quốc ngang ngược như thế. Và thế là Việt Nam phản đối... Nhưng ảnh hưởng là: tàu lạ quấy nhiễu, tấn công tàu cá Việt Nam.
Vậy là bàn tay sắt của công an Trung Quốc vươn sang tận Châu Âu để đàn áp dân tộc Duy Ngô Nhĩ... Cũng là một cảnh báo, nếu Việt Nam rơi vào tay TQ, sẽ y hệt như thế...
Nổ lớn, nhưng may mắn là nổ ban đêm, nhằm lúc vắng người… Đây cũng là lúc nhắc nhở về an toàn trong khu phố…
Việt Nam dưới mắt Trung Quốc chỉ là một quốc gia láng giềng, yếu kém, nhỏ nhoi, bướng bĩnh, “chẳng đáng xem,” nhưng cũng là “bất khuất, đồng chủng, đồng văn” với TQ... Đó là cái nhìn từ các chiến lược gia TQ. Đúng hay sai?
Chúng ta đang tới gần Hạnh phúc... Đúng ra, là tới gần Ngày Quốc tế Hạnh phúc... Chính thức, theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Ngày Quốc tế Hạnh phúc hàng năm là Ngày 20 tháng Ba.
Hai miền Đại Hàn có vẻ như sẽ thoát một trận đổ máu kinh hoàng... Đó là hy vọng, trong khi một hội nghị thượng đỉnh Liên Triều sắp tổ chức. Thà là nói chuyện, chuyện gì cũng được. Thà là giới lãnh đaọ Bắc Hàn, Nam Haà gặp nhau để nói chuyện cà phê, chuyện trà, chuyện kim chi... còn hơn là kéo quân sang giết nhau như kiểu VN.
Trong khi chính phủ Hoa Kỳ vinh danh chị Đỗ Thị Minh Hạnh, chính phủ Trung Quốc bắt tín đồ Pháp Luân Công của Việt Nam... Thế giới quả nhiên là đầy gian nan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.