Hôm nay,  

Ca Sĩ Hát Hội Chợ

05/06/200400:00:00(Xem: 6994)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại Sài Gòn, các ca sĩ thường không mặn mà hát hội chợ vì bản thân một số chương trình ca nhạc hàng đêm ở hội chợ thường thực hiện rất cẩu thả, làm cho có. Hệ thống âm thanh, ánh sáng là nỗi ám ảnh của nhiều ca sĩ, đặc biệt là với những ca sĩ chuyên... hát nhép vì rất dễ bị "bể". Một lý do khiến ca sĩ "né" hát hội chợ là bởi trong những đêm diễn hội chợ, đã có một vài trường hợp không hay xảy ra với ca sĩ. Báo Sài Gòn Tiếp Thị kể như sau.
Một rừng người ngồi bệt trên cỏ, bãi đất trống, có khi leo ngồi gọn lỏn trên cây say sưa vỗ tay, kêu gào tên ca sĩ sau mỗi bài hát. Ca sĩ dường như được tiếp lửa, "sung" hơn trước sự hào hứng đó; có người nhảy ào từ sân khấu xuống, chạy sà vô "biển" khán giả để cùng hát và nhận những cái nắm tay, chai nước suối, bịch bánh ngọt hay những bông hoa dại ngắt tại chỗ. Hát hội chợ là như thế: gần gũi, chân tình; và cũng lắm khi trong khung cảnh ồn ào, đủ mọi thành phần khán giả đó, xảy ra lắm chuyện cười ra nước mắt...
Ca sĩ M.T đến bây giờ vẫn còn sợ, khi đang hát lại bị ném đá, chai lọ trúng người. Và không chỉ có riêng trường hợp này, ca sĩ P.T cũng xém bị ngã chúi xuống đất khi bắt tay khán giả rồi bị kéo nhào, may mà có lực lượng bảo vệ can thiệp kịp thời. Nhạc sĩ Lê Quang cho biết: "Hầu như ca sĩ nổi tiếng nào cũng ngại hát hội chợ. Không phải vì họ xem thường khán giả hay sân khấu hội chợ, mà vì họ thật sự lo sợ an ninh không biết có đảm bảo, vì ai cũng biết là người đi hội chợ rồi ghé vô xem ca nhạc thì đủ loại đối tượng, trong đó có cả những thành phần quá khích. Tất nhiên tùy hội chợ và không phải hội chợ nào cũng thế".

Quả đúng là tùy hội chợ mà ca sĩ quyết định có nhận lời hát hay không và hiện tại, ngày càng nhiều ca sĩ ngôi sao đã có mặt ở một số hội chợ hát phục vụ mỗi đêm không dưới 10 ngàn lượt khán giả, đặc biệt là hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) từng có sự xuất hiện không thiếu ngôi sao nào như Mỹ Linh, Lam Trường, Đan Trường, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Quang Linh...
Bạn,
SGTT viết tiếp: sân khấu ca nhạc thành phố SG đang ế ẩm vì mùa mưa, nhiều ca sĩ nhận show đi diễn nước ngoài hoặc đổ về các tỉnh thành khác trong cả nước hát. Diễn ở tỉnh với những show hát ở hội chợ có hàng chục ngàn khán giả mỗi ngày quả là một điểm diễn mà ca sĩ nào cũng thích. Trao đổi với nhiều ca sĩ, có thể thấy được mục đích của họ khi nhận lời hát ở hội chợ tại các tỉnh. Họ không chỉ hát phục vụ cho một hội chợ thêm phần xôm tụ đơn thuần, mà lý do là một khi nhận lời đi diễn ở tỉnh, họ luôn chọn những sân khấu có lượng khán giả đông nhất để tiếp cận với càng nhiều khán giả càng tốt và chương trình ca nhạc ở hội chợ đã đáp ứng được điều đó. Ca sĩ Quang Dũng luôn đắt show ở các phòng trà tại TP.SG nhưng vẫn có mặt liên tục ở các kỳ hội chợ HVNCLC, hát cho khán giả khắp từ Bắc chí Nam không ngoài mục đích đem tiếng hát đến gần hơn với đối tượng khán giả ít nghe hoặc có thể chưa thích giọng ca của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Người Lao Động, gần 1 năm nay, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, có sân chọi trâu Long Bình, quận 9, đã trở thành địa điểm thu hút khá đông khách đến xem. Để có những pha đấu đầy kịch tính, người huấn luyện trâu chọi đã đổ không ít mồ hôi, công sức. Trong một phóng sự về nghề dạy trâu chọi, phóng viên báo NLĐ đã ghi nhận như sau.
Theo báo quốc nội, trong hệ thống giao thông đường bộ tại miền Nam Việt Nam, có 1 quốc lộ là bộ mặt, là cửa ngõ quan trọng nhất của thành phố Sài Gòn. Đã có nhiều dự án "trang điểm", rồi nhiều năm qua người ta đã mua và bán, trả giá và cuối cùng là để lại con đường với diện mạo bầm dập, thê thảm. Đó là quốc lộ 13, cửa ngõ phía đông của Sài Gòn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng của con đường này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, tại một số trường đại học trên địa bàn các thành phố Sài Gòn, Hà Nội, có một số sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng nghề đi "học thuê" thay cho các sinh viên bận công việc không thể đến trường. Trước đây, chuyện đi học điểm danh tưởng như không ai có thể làm hộ được, vậy mà nó lại đang trở nên khá phổ biến ở nhiều trường đại học. Học thuê cũng đang trở thành một nghề mưu sinh đối với nhiều sinh viên.
Theo báo Tiền Phong, đã hơn 2 năm nay, gần 150 gia đình cư dân ở 2 tổ 9, 10 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, luôn trong tình trạng "báo động đỏ" vì dịch ruồi. Ăn cơm phải mắc màn, ngủ trưa cũng mắc màn, đám cưới, đám giỗ phải dọn cỗ ban đêm, người lớn phiền muộn, trẻ em nhớp nhúa, còi cọc vì "sống chung với ruồi". Báo TP ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo ghi nhận của SGGP, tại miền Tây Nam phần, dọc theo tuyến biên giới VN-Cam Bốt ở phía Tây Nam, hàng ngày có hàng trăm người hối hả vận chuyển lậu xăng dầu sang Cam Bốt. Sôi động nhất là khu vực Hà Tiên, Kiên Lương (Kiên Giang); Khánh Bình, Khánh An (An Giang); Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa (Long An). Nguyên nhân của thực trạng này là do giá xăng dầu thế giới tăng cao
Theo báo SGGP, tại thành phố Sài Gòn, hàng chục năm nay, ở khu vực ấp 2, 4 của xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, hình thành một xóm khoảng 50 gia đình chuyên nghề săn cào cào. Mỗi ngày, vào khoảng 2 giờ chiều, dân săn cào cào lại lên đường, mang theo cái vợt lớn làm bằng vải dù và cái đục cột trên chiếc xe gắn máy cũ kỹ, lang thang khắp cánh đồng, từ Củ Chi (TPSG) lên Tây Ninh
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, ở thành phố Sài Gòn có khoảng 500 nghệ sĩ, công nhân sân khấu đang sống trong tình trạng nghèo khổ. Có những hoàn cảnh rất đau lòng: không nhà cửa, không con cháu hoặc con cháu quá khổ không lo được phải đi bán vé số, đi ăn xin, làm thuê làm mướn, trôi giạt khắp nơi.
Theo báo An Ninh Thế giới, tháng 6 vưà qua, tòa án CSVN tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử một vụ cá độ bóng tròn quy mô lớn của tỉnh Bình Dương. Trong vụ xử này, có 23 can phạm, tất cả đều là "cậu ấm", con của các chủ doanh nghiệp địa phương, và nổi tiếng nhất trong đám này cậu L.T.N. có biệt danh là công tử Cám.
Theo ghi nhận của báo Pháp Luật thành phố SG, trong hệ thống bến xe vận tải thuộc khu vực các tỉnh phiá Nam VN, bến xe Miền Đông là bến xe khách lớn nhất tại thành phố Sài Gòn, mỗi ngày tiếp đón hàng ngàn lượt người từ Sài Gòn,đi về các tỉnh miền Đông, miền Bắc và ngược lại. Đây cũng là chỗ hành nghề lý tưởng của hàng trăm tài xế xe ôm.
Theo báo quốc nội, việc làm cho sinh viên sau khi ra trường hiện đang là một vấn đề rất nan giải, chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu. Một thực tế trớ trêu hiện nay: người có bằng cấp, năng lực thật sự được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhưng lại không có điều kiện xin việc, phải sống lây lất qua ngày với những công việc không cần đào tạo chuyên nghiệp. Báo CA Sài Gòn ghi nhận thực trạng này qua 1 trường hợp như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.