Hôm nay,  

Cuộc Đời Mong Manh

26/07/201400:02:00(Xem: 6426)
Dễ hư vỡ nhất là cánh hoa trước gió bão, là giọt mưa rơi trongc cơn lốc, là sinh mạng đời người giữa chiến tranh...

Và dễ hư vỡ cũng là sinh mạng đời người. Có khi chúng ta nghĩ là 80 năm, hay 70 năm... hay có khi chỉ 51 tuổi như nhạc sĩ/ca sĩ Michael Jackson, có khi chỉ 49 tuổi như ca sĩ/tài tử tuyệt sắc Whitney Houston...

Và có khi chỉ mới 27 tuổi như ngôi sao Toàn Shinoda -- chàng trai tài năng trong giới Vlog của Việt Nam.

Đời người mong manh. Toàn Shinoda là một trong những người tiên phong và nổi bật của làng nghệ sĩ Vlog -- một dạng nhật ký ghi bằng video, một kỹ thuật tuy đơn giản so với máy móc hiện nay nhưng là một bước nhảy vọt trong làng nghệ thuật, đưa tới sự tiếp cận dễ dàng giữa khán giả và nghệ sĩ.

Trong khi thế hệ của người đi trước chủ yếu vẫn là chữ viết, nghĩa là viết Blog. Còn Toàn Shinoda là người của tương lai, là một Vlogger tài năng.

Thế nhưng, chỉ trong vài giờ cấp cứu, sau khi bị cảm do tắm, theo tin Trí Thức Trẻ đăng ở Kênh 14, và bị một hội chứng hô hấp (chữ lạ gì đấy, các bác sĩ ưa dùng chữ lạ, hồi xưa ông bà mình chắc là nói đơn giản hơn, như trúng gió hay tương tự thôi...) chàng trai tài năng Toàn Shinoda đã từ trần.

Báo Phụ Nữ Today phỏng vấn các nghệ sĩ, và mô tả là “Sao Việt choáng váng trước sự ra đi của Vlogger Toàn Shinoda.”

Bản tin này nói:

“Toàn Shinoda tên thật là Trần Vũ Toàn, sinh năm 1987, cựu học sinh khối chuyên Anh trường Hanoi-Amsterdam. Toàn từng đạt Giải nhất bóng bàn & cầu lông Quận Ba Đình 2002, Giải nhất Toán thành phố 2003 - Giải ba tiếng Anh Quốc gia 2005. Sau đó Toàn nhận được học bổng toàn phần trường đại học Wesleyan University (top 20 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ) và sang Mỹ học 4 năm tại trường Wesleyan University.

Sau khi tốt nghiệp, Toàn Shinoda về nước và trở thành một trong 5 vlogger đình đám trên cộng động mạng.Các vlog của Toàn Shinoda phần lớn đều mang tính chất châm biếm và có khá nhiều ngôn từ “nhạy cảm” nên người xem phần đồng fan là nam giới. Toàn Shinoda được coi là anh cả của giới làm vlog, Toàn Shinoda hút gần 500 ngàn người theo dõi trên Youtube...”(ngưng trích)

Bản tin kê tên nhiều nghệ sĩ nổi tiêng với lời thương tiếc -- như với Văn Mai Hương, Tuấn Hưng, Hương Tràm, Bích Phương... và nhiều nữa.

Trong khi đó, mạng NOVA ghi thêm rằng:

“Sự độc đáo trên Vlog của Toàn là sự đổi mới thường xuyên, cách tiếp cận mới lạ, thậm chí anh còn làm bản tin, đóng phim..

Toàn Shinoda đồng thời hiện là Phó tổng giám đốc của Công ty Tư vấn Giáo dục Golden Path Academics...”

Nghĩa là, anh có đủ tất cả (hay rất nhiều) cơ hôi đê thành công hơn, đê đi xa hơn, cả vê học vấn và nghệ thuật.

Đời người mong manh vậy... R.I.P.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Tuổi Trẻ, tại tỉnh Hưng Yên thuộc miền Bắc VN có một xã mà cư dân nghèo đã kiếm sống bằng nghề nấu cơm nắm. Xã này hiện thu hút 3 ngàn - 5 ngàn lao động thường xuyên, chính yếu là gia đình nghèo, vừa nắm cơm vừa đi bán. Giờ đây những nắm cơm muối vừng của xã này đã có mặt khắp nơi ở Hà Nội, khách mua chính yếu là công nhân viên chức, học sinh, sinh viên nghèo.
Theo ghi nhận của Thời báo Kinh Tế VN, từ sau Tết Bính Tuất, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Sài Gòn và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã phải đối mặt với tình trạng thiếu công nhân. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà ngay cả các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất đều chung nỗi lo tìm lao động.
Theo tài liệu báo Lao Động, từ những năm đầu thế kỷ 15 -16, theo chân những lưu dân Bắc Việt mở cõi về phương Nam, nhiều ngành thủ công mỹ nghệ ra đời và phát triển trên vùng đất Quảng Nam. Hàng trăm năm thịnh vượng, thăng trầm, nhưng một số làng nghề Quảng Nam vẫn được gìn giữ theo truyền thống cha truyền con nối cho đến ngày nay.
Theo báo quốc nội, tại tỉnh Bình Định, bánh tráng có từ lâu lắm, tương truyền khi dẫn quân thần tốc tiến ra Bắc, người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đã nghĩ ra cách để chế ra thứ lương khô quân vừa ăn vừa hành quân, không phải nấu nướng...
Theo báo quốc nội, tại Tây nguyên, có nhà thờ Chánh tòa Kon Tum được người dân gọi gần gũi là nhà thờ Gỗ. Nhà thờ này được xây dựng ở trung tâm thị xã từ năm 1913, tới năm 1918 thì hoàn thành. Công trình này là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu và nét văn hóa Tây Nguyên. Báo Bình Định viết về nhà thờ này như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, xích lô ở Huế có những đặc trưng khác với xích lô tại một số thành phố của VN. Một nhà nghiên cứu về Huế nhận xét rằng: "Xích lô Huế vừa phải, chừng mực, không cao quá để bị gió lật, không thấp quá để chẳng thấy lấp lánh dòng sông, không rộng quá để đôi lứa lắc đầu, không hẹp quá để ngại ngùng ai đó.
Tại trung tâm thành phố Sài Gòn, có một con phố không bao giờ ngủ, đó là khu "Tây balô" thuộc khu vực phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Suốt đêm luôn dập dìu những người trẻ tuổi, có người tìm đến phố này như một nhu cầu giao tiếp, nhưng cũng có kẻ xem như một chốn ăn chơi, tìm cảm giác lạ. Ban đêm ở khu phố này còn có nhiều dân nghèo kiếm sống.
Theo báo Thanh Niên, những năm gần đây, tại miền Bắc VN, con mèo trở thành một món thương phẩm thuộc loại "hàng độc", quý hiếm với một cái giá rất cao so với mức sống khốn khổ của thường dân. Mèo đang bị săn lùng, thu gom tại miền Trung và theo những chuyến xe về phương Bắc. Nhiều người gọi mèo bằng cái tên "tiểu hổ"
Theo báo quốc nội, tại ngoại ô thành phố Đà Lạt, có 1 thác nước nằm cách quốc lộ 20B khoảng 2.7km về phía đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ. Có nhiều tên gọi khác nhau dành cho thác nước này: Thác Đạ Sar, Long Nhân, Hang Cọp, Thiên Thai. Cạnh thác có hang đá rộng mà người sắc tộc Chill gọi là Hang Cọp vì tương truyền có cọp ở đây.
Miền Tây Nam phần được xem là một trong những vựa trái cây lớn nhất của cả VN. Bên cạnh những loại cây ăn trái nổi danh, thời gian gần đây, một số nhà vườn ở miền Tây đã tìm tòi nhân giống để tạo ra những loại cây ăn trái lạ.Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, những loại trái cây lạ này đã được các thương lái và những nghệ nhân tạo hình trái cây "săn" đón để thiết kế mâm ngũ quả chưng trên bàn thờ tổ tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.