Rủ Nhau Tìm Kho Báu

27/01/201400:00:00(Xem: 5271)
Có những cái chúng ta tưởng là có, nhưng thiệt sự là không, hay rồi sẽ biến thành không. Thí dụ, sức khỏe, tuổi thọ, vân vân... Nghĩa là, không có gì là bền vững ở đời này. Nếu theo nhà Phật, ngay cả các tầng trời của các vị trên cõi thiên rồi cũng sẽ biến hoại, hủy diệt... Nhưng nơi đây mình không bàn chuyện triết lý, chỉ muốn nói chuyện kho báu trần gian.

Đúng là kho báu trần gian lúc nào cũng hấp dẫn. Từ chuyện hải tặc trong phim, giấu tài sản ở hoang đảo... cho tới chuyện Tướng Tàu trước khi bỏ chạy về phương Bắc cũng giấu mấy thùng vàng ở đâu... Nhiều phần là đồn đãi, còn phần có thiệt hay không thì chẳng ai biết.

Trang nhà Chính Phủ có bản tin “Kho Báu Không Có Thực: Các tình tiết mới của vụ lừa đảo về kho báu "Hoa Mai hội"...” Tin này nghe rất ly kỳ, có vẻ như truyễn võ hiệp tân biên, nếu không có yếu tố lừa gạt... Nhưng khi đã đi tìm kho báu, có phải trước tiên là mình đã tự lừa gạt mình chăng, khi muốn sống mơ nhiều hơn là sống thiệt?

Trời ạ, ai mà biết có kho báu...

Bản tin Chính Phủ viết:

“Chiều 21/1, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã thông báo các tình tiết mới trong vụ lừa đảo bằng thủ đoạn hùn vốn khai thác "kho báu" và chia lợi nhuận cho những người tham gia của nhóm lừa đảo "Hoa Mai hội".

Các đối tượng lừa đảo thuộc tổ chức "Hoa Mai hội" núp bóng dưới nhiều cái tên khác nhau để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, Cục An ninh điều tra đã khởi tố vụ án và công bố thông tin về vụ "Hoa Mai hội" làm mất an ninh trật tự, lợi dụng chiếm đoạt tài sản vào tháng 9/2013.

Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện, tổ chức này đã dùng thủ đoạn thay tên đổi họ trở thành "Gia đình nhà Rồng" (một nhánh của "Hoa Mai hội") để lợi dụng lừa gạt, chiếm đoạt tài sản nhiều nạn nhân trên cả nước.

"Hoa Mai hội" sau khi biến thành "Gia đình nhà Rồng" đã lôi kéo nhiều cán bộ Nhà nước đã nghỉ hưu, thậm chí là người nước ngoài tham gia tổ chức này để tăng thêm uy tín cho tổ chức và đồng thời biến họ thành nạn nhân.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu Lê Văn Dũng (tự xưng là Ba Vương, Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam) có chức danh là Tổng tài chủ - Vua Tài chính toàn cầu đại diện cho "Gia đình nhà Rồng" thuộc tổ chức "Hoa Mai hội" sở hữu nhiều kho báu, kho tiền đô - la rải khắp Việt Nam, trong đó có một kho vàng ở tỉnh Đắk Lắk.

Cùng với nhóm của Lê Văn Dũng còn có Ngô Văn Hân (tự xưng là Trung tướng An ninh), Nguyễn Phú Quốc (tự xưng là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng miền Nam QK) và một người đàn ông tên Vinh tự xưng là "cụ" trông kho vàng tại Đắk Lắk. Nhóm này đã tụ tập tại Đắk Lắk vào tháng 8/2013 làm thủ tục kiểm kê kho báu của "Gia đình nhà Rồng" thuộc tổ chức "Hoa Mai hội" ở huyện Lắk rồi đào bới tại khu vườn nhà ông Y Nơr Ông.

Khi chính quyền địa phương kiểm tra thì nhóm này không xuất trình được giấy tờ và bỏ đi. Hiện nay gia đình ông Y Nơr Ông đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng vì cuộc sống bị ảnh hưởng và lo sợ khả năng những người bị lừa sẽ đến phá đất, phá nhà mình tìm "kho báu".

Theo cơ quan điều tra, nhiều nhóm thuộc "Hoa Mai hội" có mặt trên toàn quốc và có mối quan hệ chằng chịt mà đến nay khó thống kê hết.

Ông Nguyễn Xuân Mừng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an nhấn mạnh đã có nhiều người bị "Gia đình nhà Rồng" thuộc "Hoa Mai hội" lừa đảo khiến mất mát tài sản. Các đối tượng đã lợi dụng lòng tham và sự cả tin của người dân để trục lợi...”(ngưng trích)

Truyện này đưa cho nhà văn Kim Dung ở Kồng Kông viết lại tất sẽ là tuyệt vời... Chỉ cần cho nhân vật chính biết uống rượu, giỏi võ, mang một số bản đồ cổ và đi khắp nước Việt để tụ hội dân chơi giang hồ, nhằm đi tìm kho báo nhà Trần hay nhà Lý... và huưa hẹn sẽ chia khắp tài sản cho toàn dân...

Nghe có vẻ gì quen quen...

Có phải chăng ông Hồ cũng đã rủ toàn dân đi tìm kho báu Xã Hội Chủ Nghĩa, có phải không?

Có phải ông Hồ đã thay vì lập Mai Hoa Hội, mà đã kết hiệp mấy đảng yêu nước lại để thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam hay Đảng Cộng Sản Đông Dương chi đó, với lời hứa sẽ tìm kho báo tự do, độc lập, và giaù mạnh... có đúng không?

Kho báu đó bây giờ ở đâu nhỉ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.