Hôm nay,  

Bảo Dưỡng Thai Phụ

02/12/201300:00:00(Xem: 4574)
Một bản tin làm giựt mình tất cả những người ở ngoài chôn giang hồ vừa được báo Dân Việt nêu lên. Chuyện xảy ra ở Cần Thơ, bản tin có tựa đề “Vừa "quan hệ" xong, gái bán dâm... sinh con ngay trước mặt khách chơi...”

Em bé tất nhiên không có tội gì hết. Thêm nữa, em bé là tương lai của đất nước, có thể sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Vấn đề là, em bé có thể chết trên giường khi mẹ em bé phải bán thân; hoặc nếu cứu sống được, cũng cơ nguy mang bệnh lâu dài sau này. Bản tin trên báo Dân Việt viết:

“Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, khoảng 3h sáng, T bỗng đau bụng, 15 phút sau thì T sinh một bé gái.

Ngày 28.11, bác sĩ Cao Minh Nhựt - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa T.Ư TP.Cần Thơ - cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận trường hợp một cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái rất đặc biệt. Và rất may mắn, sau khi “đẻ rơi” gần 8 giờ đồng hồ mới được phát hiện, nhưng cả hai mẹ con cô gái đều khỏe mạnh.

Theo hồ sơ bệnh án, cô gái khai tên Nguyễn Thị T, sinh năm 1995, quê tỉnh Kiên Giang (trên người không có giấy tờ tùy thân).

Khoảng 10h30 ngày 23.11, có người dân gọi điện tới đường dây nóng bệnh viện cho hay có cô gái trẻ “đẻ rơi” một bé gái tại nhà trọ trên đường 91B, khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và yêu cầu cho xe cấp cứu gấp. Đến khoảng 11h10, cô gái và con được nhập viện vào khoa Sản.

Lúc nhập viện, T trong tình trạng tiếp xúc chậm, mất máu nhiều, còn bé gái da hồng, không khóc, nặng 3,1kg, trên người còn dính rau thai, dây rốn chưa cắt và toàn thân dính đầy phân su khô bám sát vào da. Êkíp bác sĩ nhanh chóng tiếp cho T 2 đơn vị máu, tắm rửa, vệ sinh, hút đờm, cắt rốn và cho bé gái thở ôxy.

Theo T khai với nhân viên khoa Sản, T sống bụi đời, trước lúc sinh, khoảng 23h đêm 22.11 khi T đang đi trên đường thì có vị khách đi qua trả giá 100.000 đồng để qua đêm và T đồng ý. Sau khi theo vị khách lạ vào phòng trọ "quan hệ" xong, đến khoảng 3h sáng ngày 23.11 T bỗng đau bụng, khoảng 15 phút sau thì T sinh ra một bé gái. Sau khi thấy T sinh con, người khách hoảng hốt bỏ đi. Sinh con xong, T nằm lịm trên giường, đến trưa hôm sau T mới tỉnh dậy đi tắm rửa...

...Bác sĩ Cao Minh Nhựt cho biết, trường hợp hai mẹ con T nếu phát hiện trễ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, vì T mất máu nhiều, còn cháu bé đói, lạnh và chưa được hút đờm, khó hô hấp...”(ngưng trích)

Nhân chuyện này, có lẽ các cơ quan y tế -- thí dụ, như Bộ Y Tế -- nên đề nghị một chính sách mới: chính phủ bảo dưỡng tất cả các thai phụ mang bầu từ tháng thứ 6 tới ngày sanh nở, kể cả cung cấp chỗ ở và nơi ăn tạm thời, kể cả dịch vụ y tế khám bệnh, theo dõi...

Không hiểu cái đuôi “theo định hướng xã hộị chủ nghĩa” thực sự có nghĩa gì, nhưng nếu bảo dưỡng các thai phụ như thế, tất nhiên là một đại ân phước.

Tại sao chính phủ nuôi được 30% công chức ngồi chơi, cả lương cao chức lớn, mà không nuôi đươc các thai phụ mấy tháng cận sanh nở, chỉ cần có cơm ăn qua ngày và nơi ở ban đêm thôi?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.