Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

19/03/201300:00:00(Xem: 10467)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201323:00:31
Khách
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong đời sống của mọi người, đến một lúc nào đó chúng ta cũng phải ngưng làm việc để nghỉ hưu.
Dân VN có bằng Cử Nhân, Thạc Sĩ vẫn thất nghiệp... vẫn đói thê thảm. Tại sao anh Nick Vujicic lại kiếm được bạc triệu USD mà chỉ cần diễn thuyết về ước mơ, về hy vọng, về cầu nguyện, về Kinh Thánh?
Chuyện hết sức là bùi ngùi... mỗi khi mình nghĩ tới công ơn nhiều thế hệ thầy cô đã giúp cho mình có trình độ đọc, học, suy nghĩ, và viết như hôm nay.
Tất nhiên, nhà thơ Nguyễn Du là thi hào vĩ đại. Ai cũng biết. Thế nên, chuyện vinh danh là hợp lẽ.
Có những chuyện chính phủ chưa nói ra, dân chúng đã có thể biết trước rồi.
Vậy là hôm Thứ Tư 22-5-2013 lại có màn cúp điện. Bỗng dưng 22 tỉnh Miền Nam mất điện. Thế là nhiều dân Miền Bắc cười vào mũi các kỹ sư điện Miền Nam.
Nếu xã hội cần phong bì mới chạy việc, như thế dân nghèo -- những người không kiếm nổi phong bì -- sẽ trở thành giai cấp vô sản, bị chèn ép nhất trong thiên đường “xã hội chủ nghĩa định hướng phong bì” này.
Mình cảnh giác lắm, mà cũng có khi bị dính bẫy lừa. Có vô số bẫy lừa trong chuyện mua bán hiện nay, ai cũng biết, nhưng biết là một chuyện còn thì dính bẫy vẫn là thường ngaỳ ở huyện.
Bùi ngùi, cảm động... khi nghe chuyện các bà mẹ đơn thân nuôi con nơi một xã ở Thái Nguyên: Chỉ một xã thôi nhưng có đến 247 bà mẹ đơn thân.
Đảng CSVN có nhiều độc chiêu. Khi thế giới tăng áp lực nhân quyền, thế là Hà Nội liền xuất chiêu cho thấy ở VN cũng biết tôn trọng quyền con người, đặc biệt là nhân quyền cho người đồng tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.