Hôm nay,  

Sài Gòn: Đất Lành

12/9/201200:00:00(View: 8360)
Bạn thân,
Có phải là dân chơi Cầu Muối, dân chơi Cầu Ông Lãnh, dân chơi Cầu Chữ Y?

Thói quen chúng ta nghe tới dân giang hồ, chúng ta nghĩ ngay tới các địa danh trên. Nhưng đó là chuyện xưa rồi, xưa lắm rồi, như cổ tích.

Thắc mắc chỉ còn là, tại sao dân giang hồ dao búa lại ưa xuất hiện ở chân cầu?

Có phải là để thuận tiện phóng xuống sông bơi, tẩu thoát? Không, không phải. Đâu có mấy chuyện phóng xuống sông để trốn đâu.

Hay là vì dân giang hồ có thói quen thơ mộng là ưa lấy chiếc cầu làm biên giới băng đảng? Không, chớ hề có chuyện dân giang hồ ưa thích ca khúc Bên Cầu Biên Giới của Phạm Duy đâu.

Nhưng rồi gần đây, chúng ta lại nghe rằng dân giang hồ hung dữ nhất là ở đất Cảng Hải Phòng. Chính xác hay không thì không rõ, chỉ nghe đồn rằng trùm băng đảng Năm Cam ở Sài Gòn cũng sợ đụng với băng đảng Hải Phòng vào.

Bây giờ, thì tất cả đều thua giang hồ Hà Nội rồi. Chính ông Tướng Công An Sài Gòn nói thế.

Bản tin VTC ghi lời Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.SG - nói rằng Sài Gòn ít đầu gấu hơn Hà Nội.

Ông Minh nói như thế trong khi trả lời chất vấn của đại biểu HĐND TP vào chiều 6/12/2012.

Ông Tướng nói thế đấy nhé. Bản tin viết: “Thiếu tướng Minh cho rằng, vì lí do TP Hà Nội có quá nhiều 'đầu gấu' xưng 'hùng', 'xưng bá' khắp nơi, khó giải quyết...”

Hóa ra thủ đô tuyệt vời như thế, giành được huy chương vàng hình sự từ tay Hải Phòng rồi đấy nhé.

Bản tin VTC cũng viết:

“Về tình trạng phạm pháp hình sự trên địa bàn, khảo sát 150 đối tượng mới nhất vừa bị ngành Công an TP bắt, Thiếu tướng Minh thông tin: Có đến 50 - 60% đối tượng này là người thất nghiệp, làm nghề tự do, đã từng đi cướp giật, 49% đối tượng thất nghiệp, 24% đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự, 41% đối tượng đã từng hay đang có lệnh truy nã của ngành Công an...

TP.HCM hiện có khoảng 10.000 người nghiện đã hồi gia, nhưng tỉ lệ tái nghiện là 3%. "Đây có thể là con số chưa chính xác, con số chính xác, đầy đủ mà ngành Công an có được có thể trên 26%, chưa kể số người hiện rời khỏi địa phương không ai biết được là đi đâu"...”(hết trích)

Tuy nhiên, Sài Gòn ra độc chiêu là đặc xá, thả tù chỉ vì tù quá đông, hết chỗ chứa.

Báo Tiền Phong gọi đó là “Đặc xá do… quá tải.”

Ông Tướng Minh nói: “Không biết nên vui hay buồn. Cách đây mấy năm chúng ta vẫn có những đợt đặc xá mà vì một trong những lý do đặc xá là trại giam quá tải, chứ không phải phạm nhân cải tạo tốt. Hai năm gần đây tình hình mới có cải thiện..."

Báo Petrotimes lập tức, trả đũa hôm sau liền, ra dáng Hà Nội đấu khẩu Sài Gòn.

Báo Petrotimes viết:

“...Ông ta lý giải rằng tội phạm tăng là do tội phạm có vũ khí nóng ở Hà Nội dạt vào, rồi do chính sách đặc xá tha tù. Theo ông, là vì nhà tù quá tải nên mới phải đặc xá, chứ không phải do cải tạo tốt. Rồi ông lại cho rằng vì Hà Nội lắm "đầu gấu" nghênh ngang cho nên mới phải thành lập liên quân 141 để trấn áp…

Quả thực, nghe tường thuật của các báo về phát ngôn của ông Minh thấy không thể hiểu nổi tại sao một Phó giám đốc Công an thành phố lại có kiểu phát ngôn tùy tiện, thiếu ý thức chính trị đến như vậy...”

Tuyệt vời. Ai là trùm dao búa ở đây? Hà Nội đầu gấu? Hay Sài Gòn chân cầu quá tải?

Hóa ra, Sài Gòn vẫn là đất lành vậy.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bản tin báo Thanh Niên ghi rằng vào sáng ngày 15.2-2019, khi trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.SG, thông tin cấu trúc đề thi bài kiểm tra năng lực năm nay sẽ giống với năm 2018. Theo đó, bài thi sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 75 phút trên giấy, thang điểm 30.
Ngày Lễ Tình Nhân tưng bừng khắp các nhà nghỉ... Có phải các cặp tình nhân rủ nhau vào nhà nghỉ để mời nhau uống trà và ngâm thơ? Bởi vậy, mới có nhiều thai nhi bị khước từ vì ba mẹ lỡ lầm.
Vậy là xóa bỏ quy định nữ sinh viên thi vào sư phạm cần chiều cao ít nhất 1,50 m trở lên... Vậy là, các cô thấp hơn vẫn có quyền xin thi tuyển sư phạm.
Tưng bừng đi chùa... Ngôi chùa được nói sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới... Báo Dân Trí kể: Hàng nghìn người đổ về ngôi chùa chưa xây xong ở Hà Nam... Tuy công trình chưa được xây dựng xong, công trường còn ngổn ngang nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo về chùa Tam Chúc huộc huyện Kim Bảng (Hà Nam) để thăm quan, du xuân.
Vậy là xóa lằn ranh Nam-Bắc, trước và sau 1975, nhạc đỏ và nhạc vàng… trong tương lai gần.
Tết vui tưng bừng... tuy nhiên, có rất nhiều màn đi quá đà, như nhậu, hát, kẹt xe, tai nạn xe... Bản tin TTXVN kể: Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Trung bắt đầu trở lại TP SG để làm việc và học tập khiến các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố kẹt xe nghiêm trọng.
Nghề lái taxi đầy gian nan... trong thời đại công nghệ tiện lợi. Báo Dân Trí kể: Lãi “bốc hơi” hơn một nửa, Vinasun tiếp tục giảm trên 350 nhân viên năm 2018.
Trong khi các tiệm tạp hóa, chợ búa, siêu thị mở cửa sớm ngày xuân... nhiều người dân vẫn còn tưng bừng du lịch...
Vậy là tròn 230 năm Vua Quang Trung dẫn quân Tây Sơn đánh tan giặc phương Bắc.
Vẫn còn Tết... nhiều lễ hội vẫn còn tưng bừng, nhưng các siêu thị đã mở cửa trở lại ngày mùng 2 Tết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.