Hôm nay,  

Chăm Sóc Tuổi Trẻ

25/10/201200:00:00(Xem: 6257)
Bạn thân,
Tuổi trẻ ngày một bệnh nhiều hơn. Đây là điều đáng lo.

Trước tiên, nói về bệnh nghiện thì đọc báo hàng ngày có vô số nghiện. Từ nghiện sex, nghiệm chơi game, nghiện hút xì ke ma túy... Không thấy bao nhiêu em nghiện học.

Thêm nữa, trẻ em ngày càng lười đọc sách. Văn hóa đọc phải lùi sau văn hóa nghe (nghe nhạc, nghe đài phát thanh...), văn hóa nghe nhìn (xem truyền hình, xem văn nghệ nhaỷ múa....), và tương lai thấy rõ, tài sản văn hóa dân tộc sẽ bị quên lãng, vì chủ yếu di sản này là văn hóa đọc.

Sức khỏe trẻ em cũng thế. Hôm Thứ Tư, báo Infonet cho biết “Trẻ nhỏ mắc bệnh hô hấp tăng mạnh...”

Đây cũng là điều cần lo khẩn cấp, vì tuổi trẻ là tương lai dân tộc, cần môi trường lành mạnh để trưởng thành. Bản tin viết:

“Tính từ đầu tháng 10 đến nay, số bệnh nhi đến và nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 luôn trong tình trạng quá tải, đặc biệt tại các khoa hô hấp của bệnh viện.

Theo BS Trịnh Hữu Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, số bệnh nhi đến khám và nằm viện tại Khoa Hô hấp đã tăng kỷ lục. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, bệnh viện đã phải điều trị cho khoảng 38.000 trẻ em liên quan đến các bệnh hô hấp. Do số lượng bệnh nhi quá đông đã dẫn đến quá tải, dù các khoa như Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt đã được điều động để san sẻ bớt bệnh nhân nhưng vẫn không thể giảm tải. Hiện, Khoa Dịch vụ Hô hấp phải chuyển tạm thành Khoa Hô hấp thường vì bệnh viện không thể giải quyết cho mỗi bệnh nhi nằm một giường như trước được.


Tương tự, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phải dán thông báo không còn giường dịch vụ Khoa Hô hấp. Hiện nay số trẻ mắc các bệnh đến khám và điều trị liên quan đến đường hô hấp chiếm 70% số trẻ đến khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó 60% là trẻ đến từ các tỉnh. Đa số là trẻ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản… Để giải quyết vấn đề này, bệnh viện đã mở thêm 4 phòng khám ngoài giờ vào ban đêm.

BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, thông thường, bệnh hô hấp xuất hiện vào tháng 8 và đỉnh điểm là tháng 10 trong năm. Do đó, vào thời điểm này không chỉ có trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, cảm cúm… Do đó, khi thấy trẻ nóng sốt hơn 2 ngày uống thuốc không khỏi, phụ huynh nên đưa đến bệnh viện khám để được bác sĩ điều trị, vì có thể ngoài hô hấp, bé còn có thể mắc những bệnh khác.

Để phòng bệnh hô hấp cho cả người lớn và trẻ em, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, cách tốt nhất là giữ ấm cơ thể và không để bị mắc mưa.”

Có phải đơn giản thế không? Tớ hít thở khí trời Sài Gòn, thấy ngày càng đáng lo. Khói mịt mù...

Trên mọi phương diện, chăm sóc trẻ em không khéo tất sẽ trao gọn đất nước cho ngoaị bang, khi giới trẻ không còn sức lực ở cả tinh thần và thể xác. Phải lo lắm. Nhất là khi người lớn đã có nhiều người mang tâm lệ thuộc ngoại bang rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Ma túy, ma túy... kinh hoàng vì số lượng lớn. Có vẻ như phải có lượng tiền khổng lồ mới đưa ma túy nhiều như thế vào Việt Nam... Bản tin Infonet kể về vụ xe bán tải chở ma túy tại TP.SG: Thu giữ gần 900 bánh, khối lượng hơn 300kg...
Coi chừng tia cực tím... Sái Gòn báo động, cẩn trọng ung thư da... Bản tin VTC kể: Chỉ số tia cực tím ngày 27/3 có thể đạt mức 12, vượt ngưỡng cao nhất, đây là mức có thể gây ung thư da và các bệnh nguy hiểm khác.
Mới cưới vợ, liền nhảy cầu… Kỳ lạ… Báo Tổ Quốc kể rằng Anh Tuấn hẹn vợ mới cưới được một ngày ra cầu để nói chuyện, lúc này có cả gia đình vợ đi theo. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện thì nam thanh niên này bất ngờ nhảy xuống sông tự tử, cô vợ định nhảy theo nhưng được gia đình ngăn lại.
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Đáng lo ngại: Nơi nào cũng ô nhiễm... Báo Khoa học & Phát Triển kể: 25% số ca tử vong sớm là do suy thoái môi trường...Suy thoái môi trường là nguyên nhân gây ra một trong bốn trường hợp tử vong sớm trên thế giới, theo báo cáo
Đi ngoài phố, coi chừng xe lửa đụng... Chuyện lạ, nhưng đôi khi xảy ra. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Khoảng 11h trưa nay (21/3), trên địa bàn phường Ái Quốc (Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng,
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Dân Sài Gòn lương cao nhất nước? Một phần... Báo Người Lao Động kể: Theo thống kê, tại TP SG các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.