Hôm nay,  

Chọn Được Vợ Trong 4 Giờ

10/30/200400:00:00(View: 6234)
Bạn,
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị,sau khi tờ Straits Times ngày 19-10-2004 đăng bài báo "Đàn ông Singapore kiếm được vợ Việt Nam trong 4 giờ" đề cập chuyện một người đàn ông qua VN phỏng vấn hơn 50 cô gái và chọn một cô làm vợ, nhiều người VN đang sống và làm việc tại Singapore cũng như người Singapore đã bị sốc. Phóng viên báo SGTT tại Singapore kể như sau.
Tại các sạp báo ở các trạm tàu điện ngầm MRT, nhiều poster khổ lớn với hình ảnh đám cưới (chú rể Singapore, cô dâu VN) mà bài báo đề cập được treo đầy trên các sạp báo. Hồ Triều Nam, kỹ sư điện đang theo học ở Singapore nói: "Tôi đã đọc bài báo đó và thấy đáng buồn cho một vài phụ nữ như vậy. Tôi đi MRT, ngang qua các sạp báo, thấy họ treo poster lùm xùm, tôi thấy quê quá và đi cho lẹ". Nhiều người phản ứng mạnh hơn về cô Linh- cô dâu trong bài báo- nói rằng: "Nhiều đàn ông VN chỉ thích uống rượu và cờ bạc. Họ coi phụ nữ như món hàng giải trí. Tôi muốn một người chồng nước ngoài yêu thương tôi". Anh Trương Đình Duy, một du học sinh đã không giấu vẻ bực tức khi nghe phóng viên hỏi về điều này: "Tại sao nhà báo lại dễ dàng tin lời một cô gái như thế" Chỉ một số ít đàn ông VN như vậy, sao lại cho rằng tất cả đàn ông đều cờ bạc, rượu chè""

Cùng tâm trạng không mấy vui vẻ ấy, chị Đặng Thị Ngọc Thịnh, đang theo học một khóa học ngắn hạn ở Singapore nói: "Tôi thấy buồn cho một số phụ nữ ở nông thôn. Có lẽ họ ít được giáo dục nên suy nghĩ về chuyện lấy chồng quá đơn giản. Đáng buồn hơn, tờ báo lại nêu những trường hợp cá biệt như là chuyện phổ biến đối với phụ nữ VN". Ngay cả với những phụ nữ Singapore cũng tỏ ra bất bình khi đọc xong bài báo. "Tôi đọc bài báo và tự hỏi có phải chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 không" Tại sao những người đàn ông có thể chọn phụ nữ như những món hàng mua ở chợ" Những điều mà bài báo đề cập cho thấy phụ nữ vẫn còn bị đàn áp, đối xử không bình đẳng trong thời đại ngày nay"- cô Junaidah Jaf cho biết như vậy. Còn bà Maria Loh Mun Foong lại nhận xét: "Tôi không thể tưởng tượng rằng những cô dâu VN được những người đàn ông Singapore chọn làm vợ dễ dàng hơn cả việc họ tìm thuê người giúp việc. Thật mỉa mai, nhiều người Singapore tốn nhiều thời gian để tìm kiếm một người giúp việc cho gia đình, trong khi đó có nhiều người lại đi tìm "tình yêu chân thật" trong vài giờ. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nợ những người vợ nước ngoài kiểu như vậy những nghị định để bảo vệ họ khi xảy ra những điều tồi tệ".
Bạn,
SGTT viết tiếp: trước những phản ứng gay gắt khác nhau, ông Huang Hong Chng, giảng viên môn văn hóa Singapore, đại học NTU đã phân tích: "Hiện nay, nhiều phụ nữ Singapore được giáo dục tốt, họ độc lập và tìm kiếm những người đàn ông có học vấn và địa vị ngang bằng hoặc cao hơn họ. Vì thế có những người đàn ông Singapore dù đã trên 40 tuổi vẫn không thể lấy được vợ. Đó là lý do tại sao họ phải tìm kiếm những phụ nữ nước ngoài làm vợ.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Ma túy, ma túy... kinh hoàng vì số lượng lớn. Có vẻ như phải có lượng tiền khổng lồ mới đưa ma túy nhiều như thế vào Việt Nam... Bản tin Infonet kể về vụ xe bán tải chở ma túy tại TP.SG: Thu giữ gần 900 bánh, khối lượng hơn 300kg...
Coi chừng tia cực tím... Sái Gòn báo động, cẩn trọng ung thư da... Bản tin VTC kể: Chỉ số tia cực tím ngày 27/3 có thể đạt mức 12, vượt ngưỡng cao nhất, đây là mức có thể gây ung thư da và các bệnh nguy hiểm khác.
Mới cưới vợ, liền nhảy cầu… Kỳ lạ… Báo Tổ Quốc kể rằng Anh Tuấn hẹn vợ mới cưới được một ngày ra cầu để nói chuyện, lúc này có cả gia đình vợ đi theo. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện thì nam thanh niên này bất ngờ nhảy xuống sông tự tử, cô vợ định nhảy theo nhưng được gia đình ngăn lại.
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Đáng lo ngại: Nơi nào cũng ô nhiễm... Báo Khoa học & Phát Triển kể: 25% số ca tử vong sớm là do suy thoái môi trường...Suy thoái môi trường là nguyên nhân gây ra một trong bốn trường hợp tử vong sớm trên thế giới, theo báo cáo
Đi ngoài phố, coi chừng xe lửa đụng... Chuyện lạ, nhưng đôi khi xảy ra. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Khoảng 11h trưa nay (21/3), trên địa bàn phường Ái Quốc (Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng,
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Dân Sài Gòn lương cao nhất nước? Một phần... Báo Người Lao Động kể: Theo thống kê, tại TP SG các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.