Hôm nay,  

Tuyển Dụng Lạ Đời

06/08/201200:00:00(Xem: 12890)
Bạn thân,
Kỹ năng đánh bóng chuyền chắc chắn làm vui cho nhiều lễ hội thể dục thể thao, có thể mang cúp vàng, cúp bạc về cho cơ quan, và có thể làm lên tinh thần cho cả những nơi khốn khó nhất quê nhà.

Không đơn giản vì đánh bóng chuyền là vinh danh được cơ quan, hay vinh danh xã, huyện.... mà còn là tự hào của các xếp lớn trong cơ quan, khi đó một đội bóng chuyền rất xịn. Nhất là, khi đội bóng chuyền là nữ giới.

Chuyện xảy ra tại tỉnh Quảng Bình: Tuyển dụng viên chức kiểu lạ đời, cần tuyển y tá nhưng lại hỏi về kỹ năng đánh bóng chuyền. Báo Người Đưa Tin kể lại:

“Gần đây, dư luận hết sức bức xúc trước nhiều quy định trái khoáy của các cơ quan chức năng tại Quảng Bình. Nhiều người cảm nhận rằng, địa phương này đang tự tạo cho mình một luật riêng.

Hai nhân viên hợp đồng làm việc tại các trạm y tế thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tuyển nữ hộ sinh bằng các câu hỏi phỏng vấn về bóng chuyền.

Chị Đàm Thị Từ Linh (SN 1991) đang hợp đồng làm việc tại Trạm y tế xã Quảng Châu và cô Trịnh Thị Thủy (SN 1989) thử việc tại Trạm y tế Quảng Châu phản ánh, cả hai nộp hồ sơ theo thông báo tuyển dụng nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và được thông báo bằng giấy gọi đến phỏng vấn.

Hội đồng tuyển dụng không phỏng vấn những câu hỏi về chuyên môn, kỹ thuật về điều dưỡng, lại đưa ra các câu hỏi về cách nêu và đập bóng chuyền; mô tả kích thước dài rộng của sân, lưới bóng chuyền... Sau những câu hỏi phỏng vấn "đặc thù" này, đối tượng trúng tuyển lại là người có số điểm học lực thua 2 cô, vốn có bằng khá, giỏi, thuộc diện con chính sách.

Trả lời về việc làm trái khoáy này, ông Trương Đình Định, phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết. việc hỏi về bóng chuyền là hỏi kỹ năng thể thao để đơn vị xây dựng phong trào. Mọi thứ vẫn đúng quy trình (!).

Ông Lê Văn Tế, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình thừa nhận với báo chí: “Ưu tiên tuyển bóng chuyền để xây dựng phong trào bóng chuyền. Đơn vị hàng năm đều có thi đấu thể thao, thể dục, cho nên anh em cũng có một vài đối tượng có năng khiếu để mà phục vụ”. Ông còn phân trần, mấy năm nay, cán bộ biết đánh bóng về hưu hết dẫn đến không còn ai để đánh bóng tốt nên năm vừa rồi, hội thi bóng chuyền ngành y tế tỉnh, đơn vị ông đứng thứ ba, hơi buồn. Để có niềm vui trở lại thì phải "lách luật" để xây dựng lại phong trào bóng chuyền tốp đầu của tỉnh...”

Thế đấy, thế đấy... khi không nhận y tá vì lý do thiếu kỹ năng đánh bóng chuyền, như thế có phải là hại bệnh nhân hay không? Và khi bệnh nhân bệnh nặng thêm, hay xui xẻo chết đi, các sếp tuyển dụng người tài năng đánh bóng chuyền có phảỉ bị quy tội sát nhân hay không?

Chuyện không hiểu nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.