Hôm nay,  

v

13/06/201200:00:00(Xem: 12861)
Bạn thân,
Thế gian mình nhiều chuyện lạ, đặc biệt là thời này. Không biết có phải là vì thời này là mạt pháp, hay vì đó chỉ đơn giản là nghiệp lực thị hiện. Nghĩa là, những chuyện có trời mới hiểu.

Thí dụ, như chuyện heo biết giữ nhà và ăn chay.

Báo VTC hôm 12/6/2012 kể rằng, đó là con heo của nhà Ông Nguyễn Văn Mạo - ấp 4 xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Báo VTC kể:

“Con heo này được ông Mạo mua từ người bán heo dạo cách nay hơn 3 năm, người bán nói là heo Mọi (có người gọi là heo Móng Cái).

Ông Mạo cho biết: “Khi tôi mới mua nó khoảng 2kg, con gái tôi nó thích nên ôm tối ngày và đặt tên là Mép. Con Mép được cho ngủ chung trong nhà từ khi nuôi được 3-4 tháng.”

Ông Mạo cho biết thêm, con Mép rất “ngoan”, nó không hề đi bậy trong nhà. Nếu muốn "đi" nó sẽ chạy ra ngoài sân và đến đúng địa điểm bắt buộc.

“Nhiều hôm, nó đang ở trong nhà thì có anh hàng xóm sang chơi, nó chạy lại hất anh ta không cho vào nhà. Lúc này tôi cũng giật mình, mình kêu thì nó mới dừng lại.Từ đó hễ có ai lạ vào nhà là nó rượt đến khi nào nhà tôi la nó mới thôi. Nó khôn lắm tôi vỗ vỗ nó kêu nằm cửa nào là nó nằm cửa đó” – Ông Mạo kể.


Hiện tại, con heo của ông Mạo đã nặng hơn 100kg. Điều đặc biệt, con heo này vào những ngày rằm, ông Mạo cho nó ăn thịt cá thì nó không chịu ăn và chỉ ăn cơm trắng. Nhiều người hàng xóm của ông Mạo cũng rất ngạc nhiên về chuyện này.

Tiếng lạ đồn xa, chú heo Mép đã có người tới hỏi mua với giá cao nhưng ông Mạo không bán, ông nói “để nuôi khi nào nó chết tôi chôn chứ không bán”.”

Quả nhiên là lạ. Vì heo biết giữ nhà cũng là lạ, lại thêm chuyện heo ăn chay vào ngày rằm... Có phảỉ vì heo biết xem lịch, hay là thuận theo thói quen ăn chay ngàỳ rằm của người chủ nhà hay người trong gia tộc này? Bởi vì, heo là loài ăn tạp, mà chỉ lựa chọn để chỉ ăn cơm trắng là đáng ngạc nhiên rồi.

Hay bởi vì loài heo Móng Cái khác với loài heo bình thường? Có phảỉ đã được thuần hóa từ nhiều thế kỷ rồi chăng?

Chuyện lạ là vậy. Bởi vậy, khi ông chủ nói là “để nuôi khi nào nó chết tôi chôn chứ không bán” cũng là điều phải làm. Đó cũng là phước đức khi có một chú heo như thế tới nương tựa trong nhà..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Đông Nam phần, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, có vùng Tân Uyên và vùng Thuận An nổi tiếng cả VN với nét văn hóa võ thuật: Võ Tân Khánh - Bà Trà. Truyền thống võ nghệ của Tân Khánh phát triển qua bao thế hệ
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực vùng Bắc của miền Trung, chỉ vì tin đồn thịt, tiết chim sẻ đồng là "thần dược" cường dương
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, hiện đang là mùa lặn ngao của dân nghèo
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ở bãi biển Phước Thể, huyện Tuy Phong, đang là mùa ốc, người đi bắt ốc đông như hội. Nhiều gia đình nghèo nhờ con ốc mà kiếm sống qua ngày
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại khu vực các tỉnh vùng Bắc của miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, chưa bao giờ như năm nay, ngư dân đánh lộng ở tỉnh này mất trắng mùa ruốc.
Theo báo Sài Gòn, khoảng 2 năm nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tại thành phố Biên Hòa
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tại huyện Tân Phú, ở xã Phú Lộc
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung,ở nhiều vùng quê của tỉnh Phú Yên có những con đường được lát đá. Nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến đường đá cổ thuộc địa phận thôn Cần Lương (xã An Dân, huyện Tuy An).
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, có nhiều ngư dân hành nghề câu mực đêm
Theo báo Sài Gòn, tại VN, khi tư thương Trung Quốc len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm mua những món lạ đời
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.