Hôm nay,  

v

13/06/201200:00:00(Xem: 12678)
Bạn thân,
Thế gian mình nhiều chuyện lạ, đặc biệt là thời này. Không biết có phải là vì thời này là mạt pháp, hay vì đó chỉ đơn giản là nghiệp lực thị hiện. Nghĩa là, những chuyện có trời mới hiểu.

Thí dụ, như chuyện heo biết giữ nhà và ăn chay.

Báo VTC hôm 12/6/2012 kể rằng, đó là con heo của nhà Ông Nguyễn Văn Mạo - ấp 4 xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Báo VTC kể:

“Con heo này được ông Mạo mua từ người bán heo dạo cách nay hơn 3 năm, người bán nói là heo Mọi (có người gọi là heo Móng Cái).

Ông Mạo cho biết: “Khi tôi mới mua nó khoảng 2kg, con gái tôi nó thích nên ôm tối ngày và đặt tên là Mép. Con Mép được cho ngủ chung trong nhà từ khi nuôi được 3-4 tháng.”

Ông Mạo cho biết thêm, con Mép rất “ngoan”, nó không hề đi bậy trong nhà. Nếu muốn "đi" nó sẽ chạy ra ngoài sân và đến đúng địa điểm bắt buộc.

“Nhiều hôm, nó đang ở trong nhà thì có anh hàng xóm sang chơi, nó chạy lại hất anh ta không cho vào nhà. Lúc này tôi cũng giật mình, mình kêu thì nó mới dừng lại.Từ đó hễ có ai lạ vào nhà là nó rượt đến khi nào nhà tôi la nó mới thôi. Nó khôn lắm tôi vỗ vỗ nó kêu nằm cửa nào là nó nằm cửa đó” – Ông Mạo kể.


Hiện tại, con heo của ông Mạo đã nặng hơn 100kg. Điều đặc biệt, con heo này vào những ngày rằm, ông Mạo cho nó ăn thịt cá thì nó không chịu ăn và chỉ ăn cơm trắng. Nhiều người hàng xóm của ông Mạo cũng rất ngạc nhiên về chuyện này.

Tiếng lạ đồn xa, chú heo Mép đã có người tới hỏi mua với giá cao nhưng ông Mạo không bán, ông nói “để nuôi khi nào nó chết tôi chôn chứ không bán”.”

Quả nhiên là lạ. Vì heo biết giữ nhà cũng là lạ, lại thêm chuyện heo ăn chay vào ngày rằm... Có phảỉ vì heo biết xem lịch, hay là thuận theo thói quen ăn chay ngàỳ rằm của người chủ nhà hay người trong gia tộc này? Bởi vì, heo là loài ăn tạp, mà chỉ lựa chọn để chỉ ăn cơm trắng là đáng ngạc nhiên rồi.

Hay bởi vì loài heo Móng Cái khác với loài heo bình thường? Có phảỉ đã được thuần hóa từ nhiều thế kỷ rồi chăng?

Chuyện lạ là vậy. Bởi vậy, khi ông chủ nói là “để nuôi khi nào nó chết tôi chôn chứ không bán” cũng là điều phải làm. Đó cũng là phước đức khi có một chú heo như thế tới nương tựa trong nhà..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bán ráo hết, bán sạch hết... Tiền thu vào để đâu không biết. Vì đó là bí mật của kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa vậy.
Có những lằn ranh khó phân biệt nổi. Đó là lằn ranh của tâm ý, giữa thiện và ác, thí dụ như khi đốt tiền của người khác. Đứng về mặt kinh doanh, người ta nói đó là vỡ nợ, khi doanh nhân không trả nợ nổi nữa. Nhưng có thật hay không, khi người ta gom đủ thứ tiền thiên hạ và xài cho những thứ không ai kiểm soát nổi – và có người gọi đó là lừa đảo.
Không phải Tết nào cũng vui, không phải tỉnh nào cũng vui, không phải nghề nào cũng vui.
Hình như không ai đo lường chính xác có tỷ lệ bao nhiêu công chức ngồi chơi tà tà...
Đúng như vậy. Nhiều trí thức bây giờ đã nói thẳng là cũng muốn đa đảng.
Chuyện rất lạ: các vị sư ni đã nhiều lần nói rằng cúng sao giải hạn không nằm trong giáo lý nhà Phật, nhưng các chùa Hà Nội vẫn tưng bừng nhận ghi danh làm dịch vụ để gọi là giúp dân cúng sao để giải hạn xấu.
Công chức ngồi chơi là muôn đời nói hoài, sửa hoài không nổi, chỉ vì ngồi chơi trong công sở phải là người có thế lực. Bởi vậy mới có chuyện, theo một quan chức trên báo Dân Trí rằng: “Khó xử công chức 'cắp ô' con ông cháu cha.”
Bây giờ thì bánh chưng đã đi khắp thế giơi rồi. Đơn giản vì đồng bào đang sống nhiều nơi trên thế giới, và nhiều nơi không có cộng đồng Việt đông đảo, hay là có nhưng không ai làm chuyện nấu bánh chưng nữa - một việc làm nặng nhọc nhưng không chắc đã có bao nhiêu lợi tức khi so với nhiều việc khác ở hải ngoại.
Đó là chuyện nghe hoài, nghe khắp nơi rồi: ăn thứ gì cũng sợ dính nhằm hóa chất độc. Dĩ nhiên, đây nói là dân thường thôi, không kể chuyện quan quyền hay đại gia, vì đó là tiêu chuẩn khác rồi.
Làm sao bây giờ, khi chúng ta nhìn thấy hàng khối tiền ném qua cửa sổ?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.