Hôm nay,  

Sinh Viên Đỏ Đen

05/02/201200:00:00(Xem: 7987)

Sinh Viên Đỏ Đen

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Thủ Đức, TPSG, tại làng Đại học ở phường Linh Trung, cảnh tượng sinh viên sát phạt nhau bên những sới bạc trong quán cà phê hay trước cổng trường là chuyện dễ thấy mỗi ngày. Báo Thanh Niên ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Lâu nay, cờ tướng được xem là môn thể thao trí tuệ, thường được chơi để giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc và học hành căng thẳng. Thế nhưng,ở làng ĐH, thời gian gần đây trò chơi trí tuệ này đang bị biến tướng thành những sới bạc đỏ đen, ăn thua.
Cứ vào những giờ tan học, trước cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên hay ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn lại thấy nhóm thanh niên bày biện một chiếu cờ tướng và xếp sẵn thế cờ để "thách đấu". Nhóm này luôn miệng hô to các câu rao luật chơi để thu hút sinh viên (SV) ghé lại: "Đỏ đi trước, thắng ăn 3; hòa ăn 1; xe chiếu tứ diện... chiếu hoài không hết".
Theo đó, với các thế cờ được dàn ra, nếu SV nào giải thắng thì cược 1 ăn 3, nếu giải hòa thì đặt cược 1 được ăn 1. Số tiền đặt cho mỗi thế cờ như vậy được quy định ít nhất là 30.000 đồng, thậm chí có những thế cờ hay thì hai bên có thể cược nhau với số tiền lên đến cả triệu đồng. Tuy đây là trò đỏ đen đáng lên án, song mỗi ngày, sới bạc này thu hút rất đông SV đến xem và cổ vũ.Trên thực tế, không ít SV tham gia chơi phải méo mặt ra về vì cháy túi. Điều đáng nói là cảnh tượng này diễn ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật...


Nằm xập xệ dưới màn đêm thanh vắng, làng ĐH trông thật yên bình nhưng lại lắm đêm không ngủ vì những quán cà phê "ngoại hạng". Vào những đêm cuối tuần, nhiều SV nam lại kéo nhau đến những quán cà phê chiếu bóng đá ngoại hạng Anh để hò hét nuôi hy vọng bỏ túi thêm vài "xị" (trăm ngàn đồng) hay thậm chí vài "chai" (triệu đồng) tiền cá độ.
Sau vài cú điện thoại đặt "kèo" cho trận đấu sắp diễn ra, cả nhóm lại túm tụm bên bàn cà phê để "làm nóng" trước bằng những trận sát phạt sặc mùi đỏ đen. Cứ thế, âm thanh chát chúa của những cú chặt bài kèm theo tiếng văng tục liên hồi phát ra, làm náo động cả xóm trọ lân cận.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, gần đây, không ít SV chuyển sang đặt kèo cá độ bóng đá trực tuyến. Cả nhóm cùng hùn hạp với nhau để chơi qua một tài khoản chung trên mạng. Trên thực tế, tình trạng đánh bài ăn tiền không chỉ diễn ra ban đêm mà còn rất dễ gặp vào những giờ trưa hay lúc xế chiều tại các quán cà phê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, trong hệ thống giao thông đường bộ tại miền Nam Việt Nam, có 1 quốc lộ là bộ mặt, là cửa ngõ quan trọng nhất của thành phố Sài Gòn. Đã có nhiều dự án "trang điểm", rồi nhiều năm qua người ta đã mua và bán, trả giá và cuối cùng là để lại con đường với diện mạo bầm dập, thê thảm. Đó là quốc lộ 13, cửa ngõ phía đông của Sài Gòn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng của con đường này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, tại một số trường đại học trên địa bàn các thành phố Sài Gòn, Hà Nội, có một số sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng nghề đi "học thuê" thay cho các sinh viên bận công việc không thể đến trường. Trước đây, chuyện đi học điểm danh tưởng như không ai có thể làm hộ được, vậy mà nó lại đang trở nên khá phổ biến ở nhiều trường đại học. Học thuê cũng đang trở thành một nghề mưu sinh đối với nhiều sinh viên.
Theo báo Tiền Phong, đã hơn 2 năm nay, gần 150 gia đình cư dân ở 2 tổ 9, 10 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, luôn trong tình trạng "báo động đỏ" vì dịch ruồi. Ăn cơm phải mắc màn, ngủ trưa cũng mắc màn, đám cưới, đám giỗ phải dọn cỗ ban đêm, người lớn phiền muộn, trẻ em nhớp nhúa, còi cọc vì "sống chung với ruồi". Báo TP ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo ghi nhận của SGGP, tại miền Tây Nam phần, dọc theo tuyến biên giới VN-Cam Bốt ở phía Tây Nam, hàng ngày có hàng trăm người hối hả vận chuyển lậu xăng dầu sang Cam Bốt. Sôi động nhất là khu vực Hà Tiên, Kiên Lương (Kiên Giang); Khánh Bình, Khánh An (An Giang); Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa (Long An). Nguyên nhân của thực trạng này là do giá xăng dầu thế giới tăng cao
Theo báo SGGP, tại thành phố Sài Gòn, hàng chục năm nay, ở khu vực ấp 2, 4 của xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, hình thành một xóm khoảng 50 gia đình chuyên nghề săn cào cào. Mỗi ngày, vào khoảng 2 giờ chiều, dân săn cào cào lại lên đường, mang theo cái vợt lớn làm bằng vải dù và cái đục cột trên chiếc xe gắn máy cũ kỹ, lang thang khắp cánh đồng, từ Củ Chi (TPSG) lên Tây Ninh
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, ở thành phố Sài Gòn có khoảng 500 nghệ sĩ, công nhân sân khấu đang sống trong tình trạng nghèo khổ. Có những hoàn cảnh rất đau lòng: không nhà cửa, không con cháu hoặc con cháu quá khổ không lo được phải đi bán vé số, đi ăn xin, làm thuê làm mướn, trôi giạt khắp nơi.
Theo báo An Ninh Thế giới, tháng 6 vưà qua, tòa án CSVN tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử một vụ cá độ bóng tròn quy mô lớn của tỉnh Bình Dương. Trong vụ xử này, có 23 can phạm, tất cả đều là "cậu ấm", con của các chủ doanh nghiệp địa phương, và nổi tiếng nhất trong đám này cậu L.T.N. có biệt danh là công tử Cám.
Theo ghi nhận của báo Pháp Luật thành phố SG, trong hệ thống bến xe vận tải thuộc khu vực các tỉnh phiá Nam VN, bến xe Miền Đông là bến xe khách lớn nhất tại thành phố Sài Gòn, mỗi ngày tiếp đón hàng ngàn lượt người từ Sài Gòn,đi về các tỉnh miền Đông, miền Bắc và ngược lại. Đây cũng là chỗ hành nghề lý tưởng của hàng trăm tài xế xe ôm.
Theo báo quốc nội, việc làm cho sinh viên sau khi ra trường hiện đang là một vấn đề rất nan giải, chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu. Một thực tế trớ trêu hiện nay: người có bằng cấp, năng lực thật sự được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhưng lại không có điều kiện xin việc, phải sống lây lất qua ngày với những công việc không cần đào tạo chuyên nghiệp. Báo CA Sài Gòn ghi nhận thực trạng này qua 1 trường hợp như sau.
Tại vùng ngoại ô của thành phố Cần Thơ, có 1 xóm chuyên nghề đan thúng. Đây cũng là nơi mà các công ty Du lịch thường dẫn du khách nước ngoài đến thăm trong các tour hướng về miệt vườn, về các "làng nghề" ngoại thành Cần Thơ. Báo SGGP viết về xóm thúng này qua đoạn ký sự như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.