Hôm nay,  

Sinh Viên Đỏ Đen

05/02/201200:00:00(Xem: 8105)

Sinh Viên Đỏ Đen

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Thủ Đức, TPSG, tại làng Đại học ở phường Linh Trung, cảnh tượng sinh viên sát phạt nhau bên những sới bạc trong quán cà phê hay trước cổng trường là chuyện dễ thấy mỗi ngày. Báo Thanh Niên ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Lâu nay, cờ tướng được xem là môn thể thao trí tuệ, thường được chơi để giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc và học hành căng thẳng. Thế nhưng,ở làng ĐH, thời gian gần đây trò chơi trí tuệ này đang bị biến tướng thành những sới bạc đỏ đen, ăn thua.
Cứ vào những giờ tan học, trước cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên hay ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn lại thấy nhóm thanh niên bày biện một chiếu cờ tướng và xếp sẵn thế cờ để "thách đấu". Nhóm này luôn miệng hô to các câu rao luật chơi để thu hút sinh viên (SV) ghé lại: "Đỏ đi trước, thắng ăn 3; hòa ăn 1; xe chiếu tứ diện... chiếu hoài không hết".
Theo đó, với các thế cờ được dàn ra, nếu SV nào giải thắng thì cược 1 ăn 3, nếu giải hòa thì đặt cược 1 được ăn 1. Số tiền đặt cho mỗi thế cờ như vậy được quy định ít nhất là 30.000 đồng, thậm chí có những thế cờ hay thì hai bên có thể cược nhau với số tiền lên đến cả triệu đồng. Tuy đây là trò đỏ đen đáng lên án, song mỗi ngày, sới bạc này thu hút rất đông SV đến xem và cổ vũ.Trên thực tế, không ít SV tham gia chơi phải méo mặt ra về vì cháy túi. Điều đáng nói là cảnh tượng này diễn ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật...


Nằm xập xệ dưới màn đêm thanh vắng, làng ĐH trông thật yên bình nhưng lại lắm đêm không ngủ vì những quán cà phê "ngoại hạng". Vào những đêm cuối tuần, nhiều SV nam lại kéo nhau đến những quán cà phê chiếu bóng đá ngoại hạng Anh để hò hét nuôi hy vọng bỏ túi thêm vài "xị" (trăm ngàn đồng) hay thậm chí vài "chai" (triệu đồng) tiền cá độ.
Sau vài cú điện thoại đặt "kèo" cho trận đấu sắp diễn ra, cả nhóm lại túm tụm bên bàn cà phê để "làm nóng" trước bằng những trận sát phạt sặc mùi đỏ đen. Cứ thế, âm thanh chát chúa của những cú chặt bài kèm theo tiếng văng tục liên hồi phát ra, làm náo động cả xóm trọ lân cận.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, gần đây, không ít SV chuyển sang đặt kèo cá độ bóng đá trực tuyến. Cả nhóm cùng hùn hạp với nhau để chơi qua một tài khoản chung trên mạng. Trên thực tế, tình trạng đánh bài ăn tiền không chỉ diễn ra ban đêm mà còn rất dễ gặp vào những giờ trưa hay lúc xế chiều tại các quán cà phê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiện nay, thành phố Sài Gòn vẫn còn những chiếc xích lô đón khách trên nhiều lộ trình, những chiếc xe không nhả khói và chạy bằng sức những đôi chân. Với nhiều người nghèo khó, nó là miếng cơm manh áo, là cái nghề, là vốn liếng duy trì cuộc sống... Và là cuộc đời. Không ít người đã sống cả đời bằng cái nghề bình dị đó.
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, tại nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Sài Gòn, hệ thống chưã cháy và báo cháy không có những trang bị tối cần thiết. Do diện tích các giảng đường chật hẹp, nếu có hỏa hoạn xảy ra thì việc cứu người sẽ rất khó khăn. Vụ cháy ở phòng thí nghiệm khoa Dược trường Đại học Y-Dược TP.SG và vấn đề thoát hiểm sau trận động đất vừa qua lại càng trở nên cấp bách hơn đối với các trường đại học.
Tại tỉnh Phú Thọ, miền Bắc VN, có làng Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì chuyên sống bằng nghề bắt cá.Người dân làng này thường kể về cá Anh Vũ, đặc sản nổi tiếng của địa một cách rất tự hào. Những câu chuyện về loài cá huyền thoại này luôn được lưu truyền trong dân hết thế hệ này qua thế hệ khác.
Theo báo Thanh Niên, tại vùng giáp ranh thành phố Sài Gòn và tỉnh Bình Dương, ở phía đông của con đường vào ký túc xá Đại học TP.SG, có một ngã rẽ vào xóm nhỏ mà dân địa phương vẫn quen gọi là hầm đá 621 (ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Nơi đây có những đứa trẻ đang sống một cuộc đời nghèo khổ, kiếm sống bằng công việc nhặt rác, lượm ve chai
Theo ghi nhận của báo quốc nội, nhiều trang trại nuôi gia cầm tại các tỉnh, thành phố ở VN đang lâm vào cảnh cùng quẫn, khi mỗi ngày phải bỏ ra hàng triệu đồng để duy trì đàn gia cầm hàng chục ngàn con mà không hề nhìn thấy tương lai phía trước. Tiền công nuôi tốn kém như vậy, nhưng khi bán ra thì không có thị trường (dù là gia cầm sạch).
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thời gian gần đây, tại một số siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Sài Gòn, các đội quản lý thị trường, các toán kiểm tra liên ngành đã phát giác nhiều loại hàng giả được bày bán. Ngay tại chợ Bến Thành, nơi chỉ "kinh doanh hàng có chất lượng cao" như lời các tiểu thương
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, có hơn 300 ngàn sinh viên ngoại tỉnh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Mối quan tâm của rất nhiều sinh viên là làm sao tìm được việc làm thêm để trang trải tiền học phí, nhà trọ, sách vở... Giúp việc nhà theo giờ là việc làm đang thu hút nhiều sinh viên tham gia, nhất là nữ sinh viên.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại trung tâm thành phố Sài Gòn, khu phố Tây (gồm các đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện, thuộc quận 1) là nơi hàng hóa được niêm yết giá bằng Mỹ kim nhiều nhất bởi nơi đây là điểm tập trung của Tây ba-lô. Ngoại trừ những nơi hội đủ quy chuẩn được phép niêm yết giá và thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ, tại rất nhiều cửa hàng, quầy, sạp, quán ăn...
Đồng bằng sông Cửu Long đang ở vào mùa lũ. Đây cũng là mùa vụ làm ăn của nhiều làng nghề ở miền Tây Nam phần. Tại vùng ngoại thành của Cần Thơ, nghề cáo hến ở xã Vĩnh Trinh, thuộc huyện Vĩnh Thạnh, đang vào vụ với sự tham gia của hàng trăm gia đình. Nghề này đã có mặt ở đây hơn nửa thế kỷ qua và gắn bó với người dân vùng lũ.
Theo báo quốc nội, tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, có những phụ nữ không chồng nhưng lại khao khát được làm mẹ. Để làm được điều này, họ phải ra ở riêng trong những ngôi nhà mà người dân ở đây gọi là ''bến đợi". Những người phụ nữ kém may mắn về đường tình duyên đã làm ra những ngôi nhà như thế để mong có được một đứa con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.