Hôm nay,  

Chen Nhau Về Quê

19/01/201200:00:00(Xem: 5967)
Chen Nhau Về Quê

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, từ ngày 12/1, tức 19 tháng chạp, đến nay, người về quê ăn tết đổ về bến xe Miền Đông tăng vọt, khiến nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía đông TP.SG nhiều lúc rơi vào cảnh quá tải, ùn ứ. Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn lượt khách lỉnh kỉnh hành lý tấp nập ra vào, chen nhau lên các chuyến xe rời TP.SG khiến khu vực này "nóng hực". Theo thống kê của bến xe, khách qua bến trong hai ngày qua khoảng 27,000 lượt/ngày, tăng 40% so với ngày thường. Trước các cổng bến xe luôn náo động vì lượng xe quay đầu, ra vào cộng với cảnh chèo kéo, bắt khách. Đội ngũ xe "dù" cũng tranh thủ vớt khách ở đây. Các tuyến đường quanh bến xe như XV Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí... (quận Bình Thạnh) vì thế bị kẹt xe kéo dài khi vào giờ cao điểm.
Ông Mai Văn Thìn, chạy xe ôm ở cổng bến xe miền Đông (BXMĐ) cho biết, năm nào cũng vậy, thời điểm từ 15 tháng chạp đến tết, người tới bến về quê và xe ra vào bến rất nhiều khiến nơi đây thường xuyên kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài nhiều giờ. Ông kể: "Thậm chí, có năm nhiều người vì kẹt xe nên không tới kịp giờ xe xuất bến, khiến trễ chuyến phải mua xe khác hoặc ở lại đi chuyến xe sau".

Cùng với xe khách, các loại xe tải chở hàng hoá phục vụ tết đã góp phần làm các tuyến đường cửa ngõ TP.SG như quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu... trở nên căng thẳng. Trên quốc lộ 13 (đoạn từ BXMĐ ra đến cầu vượt Bình Phước) liên tục bị ùn tắc do xe khách ra vào quá đông, trong khi đó xe "dù" liên tục quần đảo để bắt khách.
Hiện nay, hầu hết các tuyến xe có thương hiệu đi về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đã hết vé. Trong khi đó, lượng vé của 150 doanh nghiệp uỷ thác cho BXMĐ bán ở quầy 16, 17 vẫn ít người mua. Ngày 12.1, ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc bến xe, cho biết, bến vẫn còn rất nhiều vé tết nên người dân có thể lựa chọn ngày đi thích hợp. Bến đã huy động 200 xe buýt tăng cường túc trực thường xuyên để phục vụ ngay khi có nhu cầu cho các tuyến có đông hành khách như Quảng Ngãi, Bình Định.
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, tại bến xe Miền Tây (BXMT), thời điểm này, số lượng hành khách về ăn quê tết chưa đông. Các tuyến xe thương hiệu về các tỉnh miền Tây vẫn còn vé. Theo ban giám đốc BXMT, dự báo lượng khách năm nay tăng khoảng 5- 10%, tập trung chủ yếu từ 25, 26, 27 tháng chạp với khoảng 55,000- 57,000 đồng/ lượt. "Về miền Tây là tuyến đường gần nên người dân ít mua vé sớm, cứ để đến ngày đi mới mua vé nên mọi năm thường có cảnh chen lấn ở các quầy vé vào các ngày cao điểm. Người dân nên mua trước vé tết, đừng để tới ngày đi mới mua", một nhân viên phòng điều hành BXMT khuyến cáo như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khắp nơi... ô nhiễm. Trên trời khói mù mịt, dưới nước xả thải đen nghịt, giữa đường phố cát bụi và rác khắp nơi... thức ăn độc hại. Làm sao mà sống nổi.
Tiền nợ thuế không thu được lại tăng đều... Báo Người Lao Động kể: Tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự… tăng 8% so với cuối năm 2017.
Vậy là anh Will Nguyen về lại Hoa Kỳ... Những gì anh ước mơ đóng góp cho Việt Nam đã bị nhà nước từ chối.
Vậy là, hàng năm mưa bão hẹn nhau... Dân lại khổ, thê thảm. Bản tin VietnamNet kể: Mưa lớn sau bão số 3, Nghệ An nhiều nơi bị cô lập. Chủ tịch huyện miền núi Quế Phong Lê Văn Giáp trưa Thứ Năm cho biết, mưa vẫn đang tiếp tục, nước lũ thượng nguồn từ Lào đổ về rất lớn và có nguy cơ sạt lở đất ở ven sông.
Thí sinh Hà Giang học giỏi nhất nước... nhờ sửa điểm thi. Bao nhiêu năm rồi? Năm nay thì lộ chuyện sửa điểm.
Đập kính xe hơi để chôm tiền tỷ đang là kiểu mới đáng ngại… Dĩ nhiên dân nhà giàu đi xe hơi thì lo, nhưng nhà nghèo cũng có lúc văng miểng… Bản tin VietnamNet kể: Gần đây, nhiều vụ mất trộm tiền tỷ trong ô tô đã xảy ra. Điều đáng nói, nhiều đối tượng còn ngang nhiên đập cửa kính ô tô, thực hiện hành vi trộm cướp ngay ngoài đường, nơi có người qua lại.
Vậy là đội tuyển Pháp quốc thắng giải vô địch bóng đá thế giới trong trận chung kết World Cup 2018 tại thủ đô Nga hôm 15/7/2018: đội Pháp đánh bại đội Croatia tỷ số 4-2.
Chuyện lạ... bỗng nhiên cháy tàu cá. Báo Một Thế Giới kể chuyện Cà Mau: Đang neo đậu tại bến sông, tàu cá của ngư dân Cà Mau bất ngờ bốc cháy, toàn bộ ngư lưới cụ bị hư hỏng hoàn toàn.
Kinh doanh tại Việt Nam luôn luôn lo rào cản... Làm sao giảm bớt rào cản? Bản tin VTV kể rằng muốn đưa rào cản mục tiêu cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh... rất mực gian nan.
Báo Người Lao Động kể: Thị trường Bất Động Ssản Hà nội và TP SG đang được ghi nhận là sức mua căn hộ giảm rõ nét, đất nền hạ nhiệt, nhà đầu tư nghe ngóng, chờ đợi…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.