Hôm nay,  

Xe Đò Dịp Tết

18/12/201100:00:00(Xem: 6065)

Xe Đò Dịp Tết

Bạn,
Theo ghi nhận của ngành quản lý giao thông vận tải, trong các bến xe đầu mối liên tỉnh trên địa bàn TPSG hầu như chỉ có Bến xe miền Đông là chịu "sức ép" thường xuyên và nặng nề nhất vào dịp gần Tết. Do đặc thù luồng tuyến tỏa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên cứ xuân về tết đến là lượng hành khách đổ dồn vào bến xe này rất nhiều. Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Cũng như mọi năm, theo dự báo của ngành vận tải thành phố, dịp Tết Nguyên đán sắp tới có thể lượng hành khách đi lại thông qua Bến xe miền Đông sẽ tăng từ 3%-5% so với cùng kỳ Tết Tân Mão 2011. Các chuyên viên dự báo đến tình trạng xảy ra ùn ứ tại Bến xe miền Đông trong những ngày cận trước thời điểm được áp dụng phụ thu để bù đắp cho xe chiều rỗng. Nguyên nhân là vì vào thời điểm giao thời phụ thu vé, sẽ có nhiều xe trên tuyến đường dài cố tình "né" không đưa xe ra hoạt động với nhiều lý do khác nhau như xe hư đang sửa, xe đang chỉnh trang nâng cấp để phục vụ tết... nhằm chờ đúng thời điểm áp dụng phụ thu.
Phó Giám đốc Thượng Thanh Hải cho biết, Bến xe miền Đông có hơn 250 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động. Về nguyên tắc, việc tăng cường đầu xe như thế nào là trách nhiệm của bản thân doanh nghiệp vận tải để giải quyết lượng hành khách đã tin tưởng lựa chọn hãng mình thay vì hãng khác. Nói cách khác, việc làm sao có đầu xe, xe gì là thuộc về nghiệp vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.


Tuy nhiên, nếu vì toan tính lợi nhuận, doanh nghiệp vận tải không muốn, không chịu đưa đủ đầu xe vào giải tỏa hành khách vào cận trước thời điểm áp dụng phụ thu, khi đó Bến xe miền Đông sẽ can thiệp bằng cách chủ động phối hợp với ngành chức năng huy động đội ngũ xe buýt thành phố chuyển sang vận tải hành khách liên tỉnh đường dài.Một mối lo tiềm tàng khác là khả năng xảy ra tai nạn trên hành trình ở các tỉnh thành khác, dẫn tới ùn tắc giao thông và hậu quả là nhà xe không kịp quay vòng về Bến xe miền Đông giải tỏa hành khách theo kế hoạch. Đây là tình huống đã xảy ra trong những mùa tết trước đây. Còn nhớ dịp cao điểm phục vụ Tết Tân Mão 2011 đã xảy ra tai nạn tại Đèo Cả trên tuyến quốc lộ 1, đoạn giữa huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên và huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa. 
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, tai nạn nói trên làm tắc đường, kẹt xe ở hai đầu dẫn vào đèo suốt 6 tiếng đồng hồ và vì thế nhiều đầu xe quay vòng về Bến xe miền Đông cũng bị chậm trễ chừng ấy thời gian. Đặc biệt hiện nay theo đánh giá của ngành chức năng, hạ tầng giao thông qua nhiều địa phương bị xuống cấp hơn, đường sá xấu hơn so với năm ngoái nên dự báo có nguy cơ lớn hơn xảy ra ùn tắc bất ngờ ở đâu đó, vào thời gian nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để lại cho con những gì trên quê hương... Câu hỏi này với riêng từng người, sẽ có các câu trả lời dị biệt nhau, tùy hoàn cảnh riêng.
Ngay từ tuổi thơ, học sinh đã nhìn thấy những bất công trong sân trường. Có những bất công vì hoàn cảnh xã hội, vị trí danh giá của người thân... nơi đâu cũng thấy rõ, không chỉ ở sân trường.
Lý luận có thể đơn giản là: lễ hội vừa làm cho dân chúng địa phương vui, vừa là những trận mưa tiền từ du khách đổ xuống.
Bản tin nói, vào sáng 7/3, chuyến bay của Vietnam Airlines VN1201 xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 7 giờ 30 phút để đi Cần Thơ,
Hãy hình dung rằng, các bé gái 14 hay 15 tuổi có bầu... Những gì xảy ra? Tuổi này, các em còn quá nhỏ để khởi đầu một gia đình.
Hôm nay, Chủ Nhật ngày 8 tháng 3, là đúng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ.
Phụ nữ là một hình ảnh tuyệt vời trong cuộc đời này. Đó là mẹ, là cô, là dì, là chị, là vợ, là em gái, là con gái...
Hay chỉ đơn giản, Fidel Castro sẽ gửi xì-gà để tặng tất cả các chiến binh Hải quân VN đang trấn giữ Biển Đông?
Việt Nam đã có quá nhiều trường hợp chết vì tai nạn... Có vẻ như sự an toàn là cái gì xa xỉ, không được bận tâm - nghĩa là, hở ra là chết. Và có vẻ như cứ mỗi năm là chết vì tai nạn lại tăng.
Năm 2015 là năm hội nhập kinh tế 10 quốc gia ASEAN. Việt Nam chuẩn bị ra sao khi hầu hết rào thuế quan sắp bị gỡ ra? Điểm lo ngại rằng, nhiều lĩnh vực cơ nguy bỏ ngõ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.