Hôm nay,  

Xe Đò Dịp Tết

18/12/201100:00:00(Xem: 5942)

Xe Đò Dịp Tết

Bạn,
Theo ghi nhận của ngành quản lý giao thông vận tải, trong các bến xe đầu mối liên tỉnh trên địa bàn TPSG hầu như chỉ có Bến xe miền Đông là chịu "sức ép" thường xuyên và nặng nề nhất vào dịp gần Tết. Do đặc thù luồng tuyến tỏa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên cứ xuân về tết đến là lượng hành khách đổ dồn vào bến xe này rất nhiều. Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Cũng như mọi năm, theo dự báo của ngành vận tải thành phố, dịp Tết Nguyên đán sắp tới có thể lượng hành khách đi lại thông qua Bến xe miền Đông sẽ tăng từ 3%-5% so với cùng kỳ Tết Tân Mão 2011. Các chuyên viên dự báo đến tình trạng xảy ra ùn ứ tại Bến xe miền Đông trong những ngày cận trước thời điểm được áp dụng phụ thu để bù đắp cho xe chiều rỗng. Nguyên nhân là vì vào thời điểm giao thời phụ thu vé, sẽ có nhiều xe trên tuyến đường dài cố tình "né" không đưa xe ra hoạt động với nhiều lý do khác nhau như xe hư đang sửa, xe đang chỉnh trang nâng cấp để phục vụ tết... nhằm chờ đúng thời điểm áp dụng phụ thu.
Phó Giám đốc Thượng Thanh Hải cho biết, Bến xe miền Đông có hơn 250 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động. Về nguyên tắc, việc tăng cường đầu xe như thế nào là trách nhiệm của bản thân doanh nghiệp vận tải để giải quyết lượng hành khách đã tin tưởng lựa chọn hãng mình thay vì hãng khác. Nói cách khác, việc làm sao có đầu xe, xe gì là thuộc về nghiệp vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.


Tuy nhiên, nếu vì toan tính lợi nhuận, doanh nghiệp vận tải không muốn, không chịu đưa đủ đầu xe vào giải tỏa hành khách vào cận trước thời điểm áp dụng phụ thu, khi đó Bến xe miền Đông sẽ can thiệp bằng cách chủ động phối hợp với ngành chức năng huy động đội ngũ xe buýt thành phố chuyển sang vận tải hành khách liên tỉnh đường dài.Một mối lo tiềm tàng khác là khả năng xảy ra tai nạn trên hành trình ở các tỉnh thành khác, dẫn tới ùn tắc giao thông và hậu quả là nhà xe không kịp quay vòng về Bến xe miền Đông giải tỏa hành khách theo kế hoạch. Đây là tình huống đã xảy ra trong những mùa tết trước đây. Còn nhớ dịp cao điểm phục vụ Tết Tân Mão 2011 đã xảy ra tai nạn tại Đèo Cả trên tuyến quốc lộ 1, đoạn giữa huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên và huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa. 
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, tai nạn nói trên làm tắc đường, kẹt xe ở hai đầu dẫn vào đèo suốt 6 tiếng đồng hồ và vì thế nhiều đầu xe quay vòng về Bến xe miền Đông cũng bị chậm trễ chừng ấy thời gian. Đặc biệt hiện nay theo đánh giá của ngành chức năng, hạ tầng giao thông qua nhiều địa phương bị xuống cấp hơn, đường sá xấu hơn so với năm ngoái nên dự báo có nguy cơ lớn hơn xảy ra ùn tắc bất ngờ ở đâu đó, vào thời gian nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Thanh Niên kể chuyện “Hà Nội quá tải trường học và bệnh viện” – trong đó, tình hình này đưa ra tại hội thảo khoa học “Thủ đô Hà Nội:
Chuyện xảy ra ở Quảng Ngãi. Báo Tuổi Trẻ hôm 17-8-2015 tường thuật về nỗi giận của người dân: Dân chặn xe vào khu xử lý rác Dung Quất, rác ùn ứ khắp nơi...
Báo PL ghi lời Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều VN (Vinacas), cho hay ngành điều đã có những ảnh hưởng đầu tiên khi TQ phá giá đồng nhân dân tệ.
Đờn ca tài tử có những ứng dụng nào, ngoaì chức năng thư giãn, thưởng thức văn nghệ ngày mùa? Xin thưa rằng, vô số ứng dụng.
Bản tin RFA kể rằng nhà tranh đấu Tạ Phong Tần từ chối làm đơn xin định cư ở Hoa Kỳ theo đề nghị của công an.
Tại sao lại phải xây lên những tượng đài ông Hồ, trong khi dân đói bi đát, trẻ em không đủ ăn và phải bỏ học hàng loạt?
Việt Nam an toàn nhất thế giới? Không, không phải thế. May mắn, cũng chưa phải bất an nhất thế giới, vì bây giờ đang có những nơi bom đạn, sung nổ chinh chiến hàng ngày.
Khi tòa án phảỉ bồi thường người dân… tiền lấy đâu ra để bồi thường? Tại sao không phạt những cán bộ có lỗi bằng nhiều hình thức khác, mỗi khi họ làm án oan sai?
Gian thuế là một hành vi ăn trộm của đồng bào mình. Vì khi mình gian mười đồng, gánh nặng sẽ đè nặng lên vai những người dân khác.
Việt Nam sẽ chuyển sang dân chủ như thế nào? Nhanh hay chậm? Có yếu tố nước ngoaì hay chỉ tự diễn biến? Có phải kịch bản biến động kinh tế dẫn tới dân chủ hóa đột ngột?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.