Hôm nay,  

Cầu May Đầu Năm

05/02/201100:00:00(Xem: 6016)

Cầu May Đầu Năm

Bạn,

Theo báo Sài Gòn, vào dịp Tết, để cầu may, nhiều người sẵn sàng bỏ ra mấy trăm ngàn đồng, thậm chí lên tới tiền triệu (tỉ giá chính thức tiền VN so với Mỹ kim hiện dao động khoảng 19 ngàn 500 đồng/ đô) để mua cho mình những tấm vé số đầu năm. Sở hữu một vé mang số đuôi 98 (con mèo) ám chỉ năm Mão càng có ý nghĩa hơn. Báo điện tử VnExpres ghi nhận về chuyện mua vé cầu may đầu năm của một số người dân ở Sài Gòn qua bản tin như sau.

Việc đầu tiên khi vừa tỉnh dậy sau một ngày trực vất vả, anh Phú, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 10 nghĩ ngay đến mua vé số. Sáng mùng một tết, đường phố Sài Gòn vắng vẻ nhưng người bán vé số dạo thì không thiếu, họ xem đây là ngày bán được nhất.

"Con mèo lớn luôn nha, hy vọng cả năm nay mình may mắn. Tôi cũng ít chơi vé số nhưng đầu năm mà, biết đâu hên", anh Phú cho biết sau khi mất khá nhiều thời gian mới tậu được một vé có đuôi 98.

Tương tự như anh Phú, nhiều người dân Sài Gòn, nhất là thanh niên cũng thích thử vận may dịp đầu năm. Quán cafe 115 đường An Dương Vương, quận 5, một trong những nơi hiếm hoi mở cửa sáng mùng 1 cũng khá đông khách, đếm nhanh vài tờ, anh Hòa cũng quyết định lấy luôn một lúc 10 vé. Càng về trưa, lực lượng bán vé số dạo tụ tập tại đây càng đông. "Sáng giờ tôi bán đã được hơn 2 triệu đồng rồi đó, mọi người mua nhiều lắm, cũng có người mua lúc mấy trăm nghìn mà không cần coi số, họ chỉ mua cầu may chứ không quan trọng số nào lắm", một cụ bà bán vé số dạo đã lớn tuổi cho biết.

Không như những người mua cầu may, chị Mai, nhà ở đường Hưng Phú, quận 8, một người khá mê vé số thì âu sầu vì từ sáng đến giờ chưa mua được tờ nào. "Chưa gặp số đó, phải đúng số đó là mua hết luôn", chị Mai nói, thông thường mỗi ngày chị mua mấy chục tờ là chuyện thường.Càng về chiều, tiếng rao các số đẹp còn sót lại của người bán dạo ngày một nhiều. Khu vực sầm uất của các đại lý vé số ở đường Châu Văn Liêm, quận 5 hối hả khi gần đến giờ sổ, hầu hết các sạp đều không còn vé để bán. "Sáng giờ chị không còn vé để bán, họ mua cả cặp không. Có người một lúc bỏ ra vài triệu. Doanh số chắc phải tăng khoảng 40% ngày thường", chị Hoa, chủ một đại lý tại đây vui vẻ nói.Theo chị Hoa, những người mua có nhiều "đối tượng", có khi một người dân lao động cũng sẵn sàng bỏ tiền để bỏ bóp một tấm vé số màu đỏ may mắn, năm nay loại được ưa chuộng là mẫu vé lớn hơn bình thường nhưng mệnh giá cũng chỉ là 10 ngàn đồng một vé.

Bạn,

Cũng theo VnExpress, ngay từ khoảng 4 giờ chiều, nhiều đại lý trên con đường Hưng Phú, quận 9 TPSG đã bày bán vé số cho ngày hôm sau và cũng thu hút rất đông người mua. "Dù chỉ là trúng 2 con đầu thì người ta cũng rất vui, vì nó thể hiện sự may mắn chứ không phải cứ trúng lớn", nữ đại lý tên Hoa nói trên đã tâm sự với phóng viên như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.