Hôm nay,  

Cơm Tăng Giá Theo Gạo

4/29/200800:00:00(View: 4016)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, từ  trung tuần tháng 4  đến nay, giá gạo tăng đột  ngột đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân ở các thành phố, thị xã, thị trấn   tại VN, nhất là những lao động nghèo.  Và giá gạo tăng cũng đã khiến cho sinh viên, công nhân,  ăn cơm quán khốn đốn vì tiền cơm tăng cao. Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng này như sau.

Tại Sài Gòn, gạo "đội giá" khiến các quán cơm cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán cơm. Quán cơm Hương Thủy tại quận Bình Thạnh tăng giá một đĩa cơm có thức ăn từ mức 15 ngàn đồng/đĩa lên 20 ngàn đồng/đĩa. Bà chủ tiệm cơm này cho biết: "Giá bán cơm sẽ còn tăng nữa vì chúng tôi mua gạo rất khó khăn, nhiều đại lý gạo là các mối quen hù dọa:"Ngày hôm sau giá gạo còn cao hơn hôm nay".  Ngọc Lâm, sinh viên trường Đại học Hồng Bàng than vãn:  một chén cơm thêm đã bị chủ quán chặt 2 ngàn đồng. Tình hình này thì tụi em thủng túi sớm nếu không nhận thêm "viện trợ" từ gia đình.

Tại thành phố Cần Thơ,theo tìm hiểu của phóng viên ở các quán bán cơm hì hầu hết đều tăng giá. Mức giá tăng cũng chóng mặt từ 2 ngàn đến 3 ngàn đồng/phần, có nơi đến 5 ngàn đồng/phần.Một số cơ sở bán cơm nhỏ lẻ trước đây bán với mức 8 ngàn đồng/phần thì trong 3 ngày qua đã tăng lên 10 ngàn đồng/phần. Trong khi đó nhiều quán cơm lớn hơn thì tăng từ 10 ngàn đồng lên 13 ngàn đồng/phần, có nơi tăng đến 15 ngàn đồng/phần.

 Trong khu ký túc xá sinh viên Cần Thơ, nhiều chủ căng tin vẫn giữ mức giá 8 ngàn đồng/phần, nhưng phần cơm ít đi. Một chủ căng tin cho biết, mấy ngày qua giá gạo tăng quá cao, nên quán định tăng lên 1 ngàn đến 2 ngàn đồng, vì bán cho sinh viên nên quán phải giữ giá nhưng đành phải giảm suất cơm để tránh bị lỗ. 

Tại Sóc Trăng, nhiều cơ sở bán cơm cũng đồng loạt tăng giá để "tránh bù lỗ". Một chủ quán cơm cho biết "mấy ngày qua người ăn kêu trời vì giá cơm tăng, nhưng chúng tôi không làm khác hơn vì phải theo giá gạo đang tăng trên thị trường". Khi  phóng viên hỏi về mức tăng hơi cao so với việc giá gạo tăng thì nhiều chủ quán biện minh rằng để "phòng" giá gạo sẽ tăng nữa.

Bạn,

 Cũng theo báo Dân Trí, tại  một số chợ ở  Sài Gòn, các mặt hàng như trứng, mỳ gói đột ngột đắt hàng. Nhiều bà nội trợ trữ mặt hàng này trong gia đình do lo ngại giá gạo tăng cao và khan hiếm kéo dài sẽ không còn gạo để ăn.Một bà nội trợ mua thực phẩm tại chợ An Đông TPSG cho biết:  bà ta phải cắt giảm lượng gạo nấu cho cả gia đình từ 2 lon xuống còn 1.5 lon vì giá gạo tăng cao.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Học sinh Việt nam du học Mỹ từ bậc trung học... Nghĩa là, nhiều phần là sẽ biến mất luôn. Bởi vì, đã vào học đường Mỹ, xưa nay đâu mây ai quay về...
Câu chuyện trạm BOT Cai Lậy siết cổ các tài xế để moi tiền vẫn chưa êm... Nước nghèo như Cam Bốt vẫn xóa hết mọi trạm thu tiền... Thời thuộc địa Pháp
Chuyện trước giờ chưa hề thấy trong lịch sử thế giới, và chỉ có trong lịch sử thiên đường xã hội chủ nghĩa: Tiến sĩ sao chép luận văn Thạc sĩ...
Đất trong hẻm, thậm chí là hẻm sâu, "hẻm của hẻm của hẻm" bị thiệt thòi trong cách tính thuế mới vì bị gom chung vào khiến cho bị tính thuế cao hơn, thuế cao hơn nhà mặt tiền.
Nhan sắc không có sóng gió, nhưng có thể làm chìm đắm người... Với một ông cụ 70 tuôi ở Nghệ An (không phải chuyện ông cụ nhiều người đang tôn thờ)... nhan sắc là ly bia pha thuốc trừ sâu và giá để trả là cái chết.
Bản tin VOV kể rằng lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài hơn 20 phút quét qua xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khiến hơn 40 căn nhà ở của người dân bị tốc mái
Bạn đã từng học bậc trung học Sài Gòn trước năm 1975... hẳn là còn nhớ một thời học thơ Hồ Dzếnh, bất kể rằng Hồ thi sĩ kẹt lại ở miền Bắc VN.
Bản tin VTC ghi rằng ba đặc khu kinh tế Việt Nam (Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc) sẽ không còn hội đồng nhân dân, được kinh doanh casino và đặc biệt thời hạn thuê đất có thể lên tới 99 năm.
Tại sao tượng đaì mới khánh thành 2 năm đã bị gãy đổ? Chỉ vì một em bé tới vịn tượng là đổ... Có phải nhà thầu rút ruột tượng đài để chia cho cán bộ?
Vậy là không nhận chìm 1 triệu mét khối bùn thải xuống biển Bình Thuận... Có nghĩa là các nhà khoa học quốc doanh không được chính phủ tin cậy?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.