Hôm nay,  

Cơm Tăng Giá Theo Gạo

4/29/200800:00:00(View: 3951)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, từ  trung tuần tháng 4  đến nay, giá gạo tăng đột  ngột đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân ở các thành phố, thị xã, thị trấn   tại VN, nhất là những lao động nghèo.  Và giá gạo tăng cũng đã khiến cho sinh viên, công nhân,  ăn cơm quán khốn đốn vì tiền cơm tăng cao. Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng này như sau.

Tại Sài Gòn, gạo "đội giá" khiến các quán cơm cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán cơm. Quán cơm Hương Thủy tại quận Bình Thạnh tăng giá một đĩa cơm có thức ăn từ mức 15 ngàn đồng/đĩa lên 20 ngàn đồng/đĩa. Bà chủ tiệm cơm này cho biết: "Giá bán cơm sẽ còn tăng nữa vì chúng tôi mua gạo rất khó khăn, nhiều đại lý gạo là các mối quen hù dọa:"Ngày hôm sau giá gạo còn cao hơn hôm nay".  Ngọc Lâm, sinh viên trường Đại học Hồng Bàng than vãn:  một chén cơm thêm đã bị chủ quán chặt 2 ngàn đồng. Tình hình này thì tụi em thủng túi sớm nếu không nhận thêm "viện trợ" từ gia đình.

Tại thành phố Cần Thơ,theo tìm hiểu của phóng viên ở các quán bán cơm hì hầu hết đều tăng giá. Mức giá tăng cũng chóng mặt từ 2 ngàn đến 3 ngàn đồng/phần, có nơi đến 5 ngàn đồng/phần.Một số cơ sở bán cơm nhỏ lẻ trước đây bán với mức 8 ngàn đồng/phần thì trong 3 ngày qua đã tăng lên 10 ngàn đồng/phần. Trong khi đó nhiều quán cơm lớn hơn thì tăng từ 10 ngàn đồng lên 13 ngàn đồng/phần, có nơi tăng đến 15 ngàn đồng/phần.

 Trong khu ký túc xá sinh viên Cần Thơ, nhiều chủ căng tin vẫn giữ mức giá 8 ngàn đồng/phần, nhưng phần cơm ít đi. Một chủ căng tin cho biết, mấy ngày qua giá gạo tăng quá cao, nên quán định tăng lên 1 ngàn đến 2 ngàn đồng, vì bán cho sinh viên nên quán phải giữ giá nhưng đành phải giảm suất cơm để tránh bị lỗ. 

Tại Sóc Trăng, nhiều cơ sở bán cơm cũng đồng loạt tăng giá để "tránh bù lỗ". Một chủ quán cơm cho biết "mấy ngày qua người ăn kêu trời vì giá cơm tăng, nhưng chúng tôi không làm khác hơn vì phải theo giá gạo đang tăng trên thị trường". Khi  phóng viên hỏi về mức tăng hơi cao so với việc giá gạo tăng thì nhiều chủ quán biện minh rằng để "phòng" giá gạo sẽ tăng nữa.

Bạn,

 Cũng theo báo Dân Trí, tại  một số chợ ở  Sài Gòn, các mặt hàng như trứng, mỳ gói đột ngột đắt hàng. Nhiều bà nội trợ trữ mặt hàng này trong gia đình do lo ngại giá gạo tăng cao và khan hiếm kéo dài sẽ không còn gạo để ăn.Một bà nội trợ mua thực phẩm tại chợ An Đông TPSG cho biết:  bà ta phải cắt giảm lượng gạo nấu cho cả gia đình từ 2 lon xuống còn 1.5 lon vì giá gạo tăng cao.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Học sinh Việt Nam tuyệt vời... phát minh tuyệt vời. Báo Khám Phá kể chuyện Quảng Trị: Thương bác bảo vệ, học sinh tạo ra máy bơm tự động từ vật liệu tái chế.
Tôi lớn vô cùng là sát nhân. Vậy mà CSVN đã giết tập thể, xử tử cả những người đã bị trói tay...
Bản tin VTV kể rằng: Phát hiện cơ sở cà phê pha trộn phụ gia không rõ nguồn gốc ở Kiên Giang...
Vậy là Thế Vận... anh em một nhà... hy vọng. Đoàn vận động viên Bắc Hàn bước vào lãnh thôå Nam Hàn, và khai mạc dưới lá cờ thống nhất hai miền.
Đi lại trên đường phố nhớ coi chừng... Cây đổ có khi là bình thường, ngay cả ở giữa Sài Gòn. Báo Pháp Luật Plus ghi nhận chuyện ở Sài Gòn: Rạng sáng 8/2 một cây xanh trên đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh bất ngờ bật gốc, đè vào 2 người và phương tiện đang lưu thông.
Trà nóng là hại vô cùng... đó là lời các chuyên gia y khoa cảnh báo. Vậy mà trước giờ nhiều người vô ý, tự hại mình, vẫn ưa trà nóng. Thế nên, tuyệt vời là trà nguội.
Câu chuyện Bắc Triều Tiên có vẻ phức tạp hơn, khi đàn anh Trung Quốc nghi ngờ cơ nguy sụp đổ như Liên Xô, Đông Âu…
Quyển “The Refugees” là quyển truyện thứ nhì của tác giả Nguyễn Thanh Việt, người đoạt Giải Putlitzer của Mỹ về văn học năm 2016 với quyển truyện tựa đề : “The Sympathizer” (“Cảm tình viên”).
Vậy là sóng gió... Biển Đông có vẻ khó êm, trong khi Hải quân Trung Quốc ngày càng hung hăng.
Tháng 2 dương lịch là tháng định mệnh của nhà thơ Nguyễn Khuyến, một thi sĩ gần như được đồng hóa với mùa thu vì nhiều bài thơ bất tử về thu... Họ Nguyễn sinh trong tháng 2 và từ trần trong tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.