Hôm nay,  

Cơm Tăng Giá Theo Gạo

4/29/200800:00:00(View: 3789)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, từ  trung tuần tháng 4  đến nay, giá gạo tăng đột  ngột đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân ở các thành phố, thị xã, thị trấn   tại VN, nhất là những lao động nghèo.  Và giá gạo tăng cũng đã khiến cho sinh viên, công nhân,  ăn cơm quán khốn đốn vì tiền cơm tăng cao. Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng này như sau.

Tại Sài Gòn, gạo "đội giá" khiến các quán cơm cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán cơm. Quán cơm Hương Thủy tại quận Bình Thạnh tăng giá một đĩa cơm có thức ăn từ mức 15 ngàn đồng/đĩa lên 20 ngàn đồng/đĩa. Bà chủ tiệm cơm này cho biết: "Giá bán cơm sẽ còn tăng nữa vì chúng tôi mua gạo rất khó khăn, nhiều đại lý gạo là các mối quen hù dọa:"Ngày hôm sau giá gạo còn cao hơn hôm nay".  Ngọc Lâm, sinh viên trường Đại học Hồng Bàng than vãn:  một chén cơm thêm đã bị chủ quán chặt 2 ngàn đồng. Tình hình này thì tụi em thủng túi sớm nếu không nhận thêm "viện trợ" từ gia đình.

Tại thành phố Cần Thơ,theo tìm hiểu của phóng viên ở các quán bán cơm hì hầu hết đều tăng giá. Mức giá tăng cũng chóng mặt từ 2 ngàn đến 3 ngàn đồng/phần, có nơi đến 5 ngàn đồng/phần.Một số cơ sở bán cơm nhỏ lẻ trước đây bán với mức 8 ngàn đồng/phần thì trong 3 ngày qua đã tăng lên 10 ngàn đồng/phần. Trong khi đó nhiều quán cơm lớn hơn thì tăng từ 10 ngàn đồng lên 13 ngàn đồng/phần, có nơi tăng đến 15 ngàn đồng/phần.

 Trong khu ký túc xá sinh viên Cần Thơ, nhiều chủ căng tin vẫn giữ mức giá 8 ngàn đồng/phần, nhưng phần cơm ít đi. Một chủ căng tin cho biết, mấy ngày qua giá gạo tăng quá cao, nên quán định tăng lên 1 ngàn đến 2 ngàn đồng, vì bán cho sinh viên nên quán phải giữ giá nhưng đành phải giảm suất cơm để tránh bị lỗ. 

Tại Sóc Trăng, nhiều cơ sở bán cơm cũng đồng loạt tăng giá để "tránh bù lỗ". Một chủ quán cơm cho biết "mấy ngày qua người ăn kêu trời vì giá cơm tăng, nhưng chúng tôi không làm khác hơn vì phải theo giá gạo đang tăng trên thị trường". Khi  phóng viên hỏi về mức tăng hơi cao so với việc giá gạo tăng thì nhiều chủ quán biện minh rằng để "phòng" giá gạo sẽ tăng nữa.

Bạn,

 Cũng theo báo Dân Trí, tại  một số chợ ở  Sài Gòn, các mặt hàng như trứng, mỳ gói đột ngột đắt hàng. Nhiều bà nội trợ trữ mặt hàng này trong gia đình do lo ngại giá gạo tăng cao và khan hiếm kéo dài sẽ không còn gạo để ăn.Một bà nội trợ mua thực phẩm tại chợ An Đông TPSG cho biết:  bà ta phải cắt giảm lượng gạo nấu cho cả gia đình từ 2 lon xuống còn 1.5 lon vì giá gạo tăng cao.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.