Hôm nay,  

Cơm Tăng Giá Theo Gạo

4/29/200800:00:00(View: 3890)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, từ  trung tuần tháng 4  đến nay, giá gạo tăng đột  ngột đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân ở các thành phố, thị xã, thị trấn   tại VN, nhất là những lao động nghèo.  Và giá gạo tăng cũng đã khiến cho sinh viên, công nhân,  ăn cơm quán khốn đốn vì tiền cơm tăng cao. Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng này như sau.

Tại Sài Gòn, gạo "đội giá" khiến các quán cơm cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán cơm. Quán cơm Hương Thủy tại quận Bình Thạnh tăng giá một đĩa cơm có thức ăn từ mức 15 ngàn đồng/đĩa lên 20 ngàn đồng/đĩa. Bà chủ tiệm cơm này cho biết: "Giá bán cơm sẽ còn tăng nữa vì chúng tôi mua gạo rất khó khăn, nhiều đại lý gạo là các mối quen hù dọa:"Ngày hôm sau giá gạo còn cao hơn hôm nay".  Ngọc Lâm, sinh viên trường Đại học Hồng Bàng than vãn:  một chén cơm thêm đã bị chủ quán chặt 2 ngàn đồng. Tình hình này thì tụi em thủng túi sớm nếu không nhận thêm "viện trợ" từ gia đình.

Tại thành phố Cần Thơ,theo tìm hiểu của phóng viên ở các quán bán cơm hì hầu hết đều tăng giá. Mức giá tăng cũng chóng mặt từ 2 ngàn đến 3 ngàn đồng/phần, có nơi đến 5 ngàn đồng/phần.Một số cơ sở bán cơm nhỏ lẻ trước đây bán với mức 8 ngàn đồng/phần thì trong 3 ngày qua đã tăng lên 10 ngàn đồng/phần. Trong khi đó nhiều quán cơm lớn hơn thì tăng từ 10 ngàn đồng lên 13 ngàn đồng/phần, có nơi tăng đến 15 ngàn đồng/phần.

 Trong khu ký túc xá sinh viên Cần Thơ, nhiều chủ căng tin vẫn giữ mức giá 8 ngàn đồng/phần, nhưng phần cơm ít đi. Một chủ căng tin cho biết, mấy ngày qua giá gạo tăng quá cao, nên quán định tăng lên 1 ngàn đến 2 ngàn đồng, vì bán cho sinh viên nên quán phải giữ giá nhưng đành phải giảm suất cơm để tránh bị lỗ. 

Tại Sóc Trăng, nhiều cơ sở bán cơm cũng đồng loạt tăng giá để "tránh bù lỗ". Một chủ quán cơm cho biết "mấy ngày qua người ăn kêu trời vì giá cơm tăng, nhưng chúng tôi không làm khác hơn vì phải theo giá gạo đang tăng trên thị trường". Khi  phóng viên hỏi về mức tăng hơi cao so với việc giá gạo tăng thì nhiều chủ quán biện minh rằng để "phòng" giá gạo sẽ tăng nữa.

Bạn,

 Cũng theo báo Dân Trí, tại  một số chợ ở  Sài Gòn, các mặt hàng như trứng, mỳ gói đột ngột đắt hàng. Nhiều bà nội trợ trữ mặt hàng này trong gia đình do lo ngại giá gạo tăng cao và khan hiếm kéo dài sẽ không còn gạo để ăn.Một bà nội trợ mua thực phẩm tại chợ An Đông TPSG cho biết:  bà ta phải cắt giảm lượng gạo nấu cho cả gia đình từ 2 lon xuống còn 1.5 lon vì giá gạo tăng cao.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nha Trang, Khánh Hòa... tai họa lớn. Bản tin VOA kể: Ít nhất 13 người chết và 4 người mất tích trong trận lở đất, lũ quét ở tỉnh Khánh Hòa, sáng hôm 18/11, theo hãng tin AP
Nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm môi trường... Bản tin VOV kể về tỉnh Điện Biên: Ngay vào đầu vụ sản xuất, chế biến dong riềng năm nay, nhiều sông suối trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã bị ô nhiễm nghiêm trọng từ hoạt động này.
Có vẻ như làng taxi Việt Nam khó thở... Báo Lao Động kể về tình hình: Thừa nhận không cạnh tranh được Grab, doanh nghiệp Việt rút lui khỏi Vinataxi. Tracodi đã quyết định thoái toàn bộ vốn tại liên doanh Vinataxi và chính thức rút khỏi ngành taxi.
Trong khi hàng chục ngư dân Việt Nam trong nhà giam than trời, đội tuyển túc cầu Việt Nam đá thắng đội tuyển Malaysia 2-0 trong giải AFF.
Khi các quan chức xây xong biệt phủ, hễ bị kể tội tham nhũng, sẽ xin quy chế tù tại gia... tuyệt vời tiện nghi.
Hưng Yên nổi tiếng với đặc sản nào? Giò bì phố Xuôi, gà Đông Tảo, nhãn lồng, tương Bần… vâng. Bây giờ có thêm đặc sản: thạc sĩ chui.
Dân số Sài Gòn là bao nhiêu? Mõi năm tăng bao nhiêu? Bản tin VOV ghi lời Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP SG, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của thành phố cho biết, TP SG hiện là địa phương đông dân nhất cả nước, với khoảng 8,7 triệu người.
Hãy hình dung rằng quan chức nói ngọng... và trong khi nói tiếng Anh với quan khách quốc tế, giả sử quan chức biết tiếng Anh chút đỉnh, thế là cứ Yes với “Lo” loạn xà ngầu... Mỹ nghe cũng nhức đầu.
Giáo dục lúc nào cũng có chuyện nhức nhối... Có nên đổi tên cấp tiểu học thành cấp 1, và vân vân.,.. hay không?
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn tới đâu? Coi bộ sẽ kéo dài nhiều năm cũng chưa xong,,,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.