Hôm nay,  

‘Chợ Chiều’ Siêu Thị

04/11/200700:00:00(Xem: 4812)

Bạn,

Theo báo Người Lao Động, tại nhiều siêu thị trên địa bàn thành phố Sài Gòn,do lượng hàng nhiều, lại không được  giữ gìn chăm sóc tốt nên nhiều loại thực phẩm tươi sống ở các siêu thị nhanh chóng bị hư hỏng, không bảo đảm vệ sinh, không khác gì thực phẩm ế ẩm bày bán ở các chợ chiều Nhiều người tiêu dùng thường nghĩ rằng mua thực phẩm tươi sống ở siêu thị sẽ sạch hơn, an toàn hơn hàng chợ nên chấp nhận mua rau củ, thịt cá với giá cao hơn giá thị trường vài ngàn đồng/ký. Thế nhưng, không phải lúc nào siêu thị cũng bán hàng tươi.  Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này qua đoạn ký sự như sau.

Chiều 29/10, tại Maximark 3 Tháng 2, TPSG nhiều khách hàng đến quầy rau củ, lật qua lật lại các loại rau xà lách, rau muống... rồi lắc đầu bỏ đi. Một chị khoảng 30 tuổi lẩm bẩm: "Rau gì héo queo, chắc để cả tuần rồi... vậy mà cũng bán mắc". Các rổ rau héo rũ, dập úng do để lâu nhưng giá bán rất cao: xà lách 19 ngàn  đồng/kg.  Phóng viên hỏi rau hư hết có giảm giá không, cô nhân viên bán hàng tên Hương nói: "Bán đúng giá 19 ngàn đồng thôi. Tại lạnh quá nên rau héo." Tại siêu thị Citimart nằm trên đường Hà Huy Tập, quận 7, chiều đến, phần lớn rau quả ở đây đều giập nát. Khoảng 18 giờ 30 ngày 29-10, trên kệ rau chỉ còn vài trái mướp, mấy bó cải, 1 bịch nấm mỡ đã bị ngả màu vàng. Quầy trái cây cũng không khá hơn. Những trái ổi không hạt đã bị mềm và tróc gần hết lớp vỏ xanh bên ngoài nằm cạnh vài nải chuối già đã chín đến độ muốn. rụng.

Siêu thị Co.opMart nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 hầu như lúc nào cũng tấp nập người mua nhưng hàng hóa cũng không được chăm chút cẩn thận. Ghé vào gian hàng bán rau khoảng 19 giờ ngày 28-10 để mua một ít rau thơm về dùng nhưng chúng tôi đành về tay không vì mớ rau thơm đã héo queo, nhiều cọng rau bị rụng trụi lá, chỉ còn trơ cành. Ba chiếc bông cải trắng được bọc trong túi ni lông, để giá 18 ngàn 500 đồng/kg, cũng giập úng hết phần bông. Phóng viên hỏi cô nhân viên đứng quầy: "Sao rau giập hết mà không bỏ đi, vẫn để bán""- "Cuối ngày rồi, hàng chỉ còn có vậy" - cô nhân viên trả lời tỉnh bơ. Nhiều khách hàng lắc đầu: Rau này mà ở chợ, chắc chắn sẽ đổ bỏ.

Bạn,

Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều bà nội trợ mua cá ở siêu thị, về nhà thì phát  giác cá bị mềm bủng, không dám ăn. Báo NLĐ dẫn lời 1 phụ nữ tên là Mai, nhà ở Phú Mỹ Hưng, than: "Hôm trước tôi đi mua cá ở Co.opMart Phú Mỹ Hưng. Mớ cá đục vùi trong đống đá lạnh nhưng con nào cũng bể bụng, lòi cả xương ra ngoài. Tôi mua một con cá thu, mang về nhà mới biết cá bị ươn đến độ thịt bị nhũn, khó khăn lắm mới dùng dao cắt thành từng lát được, nhưng khi chiên thì lát cá tự động nát tươm, không dám ăn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Học sinh Việt nam du học Mỹ từ bậc trung học... Nghĩa là, nhiều phần là sẽ biến mất luôn. Bởi vì, đã vào học đường Mỹ, xưa nay đâu mây ai quay về...
Câu chuyện trạm BOT Cai Lậy siết cổ các tài xế để moi tiền vẫn chưa êm... Nước nghèo như Cam Bốt vẫn xóa hết mọi trạm thu tiền... Thời thuộc địa Pháp
Chuyện trước giờ chưa hề thấy trong lịch sử thế giới, và chỉ có trong lịch sử thiên đường xã hội chủ nghĩa: Tiến sĩ sao chép luận văn Thạc sĩ...
Đất trong hẻm, thậm chí là hẻm sâu, "hẻm của hẻm của hẻm" bị thiệt thòi trong cách tính thuế mới vì bị gom chung vào khiến cho bị tính thuế cao hơn, thuế cao hơn nhà mặt tiền.
Nhan sắc không có sóng gió, nhưng có thể làm chìm đắm người... Với một ông cụ 70 tuôi ở Nghệ An (không phải chuyện ông cụ nhiều người đang tôn thờ)... nhan sắc là ly bia pha thuốc trừ sâu và giá để trả là cái chết.
Bản tin VOV kể rằng lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài hơn 20 phút quét qua xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khiến hơn 40 căn nhà ở của người dân bị tốc mái
Bạn đã từng học bậc trung học Sài Gòn trước năm 1975... hẳn là còn nhớ một thời học thơ Hồ Dzếnh, bất kể rằng Hồ thi sĩ kẹt lại ở miền Bắc VN.
Bản tin VTC ghi rằng ba đặc khu kinh tế Việt Nam (Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc) sẽ không còn hội đồng nhân dân, được kinh doanh casino và đặc biệt thời hạn thuê đất có thể lên tới 99 năm.
Tại sao tượng đaì mới khánh thành 2 năm đã bị gãy đổ? Chỉ vì một em bé tới vịn tượng là đổ... Có phải nhà thầu rút ruột tượng đài để chia cho cán bộ?
Vậy là không nhận chìm 1 triệu mét khối bùn thải xuống biển Bình Thuận... Có nghĩa là các nhà khoa học quốc doanh không được chính phủ tin cậy?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.