Hôm nay,  

Lún Sụt Đất Công Trình

12/11/201000:00:00(View: 4505)

Lún Sụt Đất Công Trình

Bạn,
Theo các chuyên viên ngành xây dựng, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, sự bùng nổ về số lượng và quy mô các công trình xây dựng đang lộ ra những nguy cơ đe dọa tuổi thọ công trình, đặc biệt là nguy cơ về lún sụt đất, lún sụt công trình. Những lo lắng này đã được đưa ra tại hội thảo "Quản lý chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn hội nhập" do Sở Xây dựng TPSG tổ chức ngày 8/12 vưà qua. Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo thống kê của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng- Bộ Xây dựng, từ năm 2006 tại TPSG bắt đầu xuất  hiện khá nhiều tai họa trong các công trình xây dựng.
Hầu hết  những  tai họa tập trung ở giai đoạn thi công, như sập đổ các công trình nhà ở riêng lẻ. Các công trình quy mô lớn cũng không tránh khỏi như công trình cao ốc văn phòng - thương mại CR4-1 trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) bị sập một phần, làm chết 2 người và bị thương 10 người. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPSG, chỉ trong vài tháng đầu năm 2010 đã xảy ra 2 vụ sụp tầng hầm nghiêm trọng tại cao ốc M&C (quận 1) và cao ốc Waseco (quận Tân Bình).


Theo Sở Xây dựng, các tai họa trong tiến trình thi công công trình đã gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Sáu tháng đầu năm 2010, trên địa bàn TP đã có tổng cộng 11 tai họa lớn về xây dựng khiến 36 người chết và 4 người bị thương.  Đặc biệt, sự xuất hiện của hàng loạt "hố tử thần" do sụp nền đường trong thời gian gần đây, gây bức xúc và lo lắng cho người dân TP khi tham gia giao thông.
Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải, có 5 nguyên nhân cơ bản tạo nên "hố tử thần": hạ tầng kỹ thuật hiện hữu xuống cấp, thi công không bảo đảm chất lượng, địa chất  thành phố, tác động của triều cường và tải trọng các phương tiện lưu thông.  Một nguyên nhân nổi cộm không kém quan trọng là vai trò quản lý của các cơ quan nhà nước. Theo ông Hiệp, TPSG thiếu đánh giá hiệu quả đầu tư công, cụ thể là chưa quan tâm đánh giá hiệu quả sử dụng, khai thác của dự án sau khi triển khai, thậm chí khi đã nghiệm thu, nhất là các công trình thoát nước, chống ngập, đê bao...  
Bạn,
Báo Người Lao Động cho biết, theo 1 viên chức tên laLê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, tăng trưởng dân số TPSG khoảng 6%/năm nhưng tăng trưởng công trình đến 15%/năm, kèm theo sự bùng nổ về quy mô, tầng cao cũng như những loại công trình mới, vật liệu mới. Vì vậy TPSG phải đổi mới và nâng cao chất lượng công trình để phù hợp với việc xây dựng trên nền đất yếu mà thực tế đã xảy ra các vụ sập và sụt lún.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Xin nói ngay rằng, thời này có Internet, nếu không giáo dục giới tính ở trường, trẻ em sẽ tìm thông tin trên mạng, và có nhiều mạng là thông tin dỏm, hay toàn là những tin đồn thiếu khoa học.
Bản tin tựa đề “Đánh đu với tính mạng trên cầu treo hơn 40 năm tuổi” trên tờ Giáo dục & Thời Đaị, đăng từ thông tấn TTXVN, hôm 28-5-2015, kể chuyện ở tỉnh Tuyên Quang.
Có đúng là ông Hô học 29 ngoaị ngữ như báo chí Hà Nôi mới nói? Bạn đã từng có kinh nghiệm học ngoại ngữ rồi: hoặc học tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp, hoặc tiếng Nhật... Bao lâu thì bạn giao tiếp nổi?
Một bài viết trên VietnamNet có tựa đề “Đừng để người Việt 'nổi danh' ăn cắp vặt tại Nhật” trong đó nêu những bài học giáo dục công dân căn bản...
Bản tin VnExpress ghi nhận qua bản tin nhan đề “Triển lãm gọi 'Truyện Kiều' của Nguyễn Du là 'thơ chữ Hán'...”
Thất nghiệp là hoang phí tài nguyên nhân lực đất nước, và cũng làm căng thẳng đời sống gia đình, quan hệ xã hội... Đặc biệt là khi Cử nhân thất nghiệp.
Bàn tay sắt… Nhà nước CSVN vẫn luôn luôn bàn tay sắt với những người có suy tư và việc làm hướng về nhu cầu dân chủ hóa đất nước.
Có rất nhiều thứ độc hại trên đời này... Đúng vậy. Nhưng nói cho cùng, có khi biêt độc hại, mà vẫn không tránh được, có khi lại lao đầu vào nữa. Mà lại khen ngon.
“Trung bình mỗi năm cả nước có tới 9000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm, 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư mà nguyên nhân bởi sử dụng nước bị ô nhiễm.
Muốn học tiếng Anh miễn phí? Trong thời Internet, bạn có thể tìm học tiếng Anh dễ dàng. Khắp thế giới đều rủ nhau học tiếng Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.