Hôm nay,  

Khấn Vái Trời Trừ Lửa

09/09/200400:00:00(Xem: 6493)
Bạn,
Như VB đã loan tin, từ hơn một tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam, những người dân ở làng An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xhuyên mất ăn mất ngủ vì những ngọn lửa tự bùng phát đốt cháy nhà cửa, vật dụng nông nghiệp, cây cối trong vườn. Riêng trong những ngày thượng tuần tháng 9, hiểm họa này lại liên tục xảy ra. Dân trong làng sống trong tâm trạng phập phồng lo sợ và hoang mang. Không chỉ có thắp hương khấn vái đất trời, mời thấy cúng về ếm bùa trừ ma trên khắp đường đi lối lại trong làng nhưng không ăn thua. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thảm họa lửa tại làng này như sau.
12 giờ 15 ngày 7-9, tại nhà anh Nguyễn Thanh An ở làng An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) lại liên tiếp xảy ra thêm năm vụ cháy. Lần này lửa bén làm cháy bùng những cây mè, bắp giống và gạo để trong hũ. Sự việc bắt đầu từ đêm 30 tết âm lịch Giáp Thân, ngọn lửa bất ngờ thiêu rụi cây rơm dành cho trâu bò ăn vào mùa đông của gia đình ông Nguyễn Thanh Tường.
Người ta cứ tưởng do sơ xuất nên đã để lửa bén gây cháy. Bẵng đi một thời gian dài, đến ngày 14-6 âm lịch (tức ngày 30-7) ngọn lửa lại bất ngờ xuất hiện gây cháy chuồng bò để không của nhà bà Nguyễn Thị Thủ. Hiện tượng này lặp lại đến lần thứ năm chỉ trong hai ngày.

Đã có sáu gia đình trong khu vực nói trên bị cháy, nhưng tần suất cháy xuất hiện nhiều nhất là nhà anh Nguyễn Thanh An. Và trong suốt tháng tám vừa qua ngọn lửa vẫn xuất hiện nay chỗ này, mai chỗ kia với hơn 100 vụ cháy lớn nhỏ. Rất may là tất cả vụ cháy đều được người dân xung quanh phát hiện và dập tắt kịp thời.
Người có công phát hiện các vụ cháy là cháu Nguyễn Thị Huyền Trang - học sinh lớp 5 - con gái của anh An ở nhà trông nhà. Chính vì vậy đã có nhiều lời đồn thổi, nghi kỵ đổ tội cho cháu Trang là "người có đôi mắt gây cháy". Và dòng người hiếu kỳ từ các nơi vẫn hằng ngày đổ dồn về An Trung rồi thổi phồng những chuyện ly kỳ, ma quái. Ông Dương Chí Công, giám đốc sở Khoa học-Môi trường tỉnh Quảng Nam, cho biết sở đã cử chuyên viên xuống hiện trường lấy mẫu kiểm nghiệm, nhưng do thiếu trang thiết bị nên phải gửi mẫu ra tận Hà Nội nhờ nghiên cứu giúp.
Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, biết hiện tượng cháy này không phải xảy ra lần đầu ở Quảng Nam. Tháng 7-2002 đã xuất hiện cháy liên tục tại xã Quế Phong, huyện Quế Sơn. Năm 2003 lại xảy ra cháy ở xã Duy Thành, cách Duy Trung chừng 8km. Tỉnh Quảng Nam đang ra sức kêu gọi sự giúp đỡ từ phía các cơ quan chuyên môn ở Hà Nội để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
80 triệu dân Việt Nam chúng tôi đã gửi rất nhiều cáo trạng tố cáo bè lũ tội phạm Chóp Bu tới tất cả bộ máy công quyền từ địa phương đến TW, thậm chí tới tận nhà riêng của các Quý vị tới nay đã gần một năm trôi qua
Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, nhiều cơ sở dịch vụ việc làm ở thành phố Sài Gòn và Hà Nội đã bị người lao động tố cáo về tội danh lừa đảo. Những cơ sở này không   trụ sở chật hẹp, có khi chỉ là 1 căn phòng nhỏ, diện tích không quá 10 mét vuông, không có giấy phép hoạt động, nhưng vẫn treo bảng, thông báo
Theo báo Thanh Niên, tại tỉnh Lâm Đồng, có một   ngôi làng   chỉ với 2 ngàn 170 cư dân nhưng có đến 53 cơ sở thờ tự gồm chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường. Tính trung bình cứ 40 người có một cơ sở thờ tự, và đây được xem là địa phương quy tụ nhiều chùa chiền nhất Việt Nam hiện nay. Nhiều người gọi đây là "xóm chùa"
Theo báo quốc nội,   hiện nay Việt Nam có gần 170 doanh nghiệp xuất cảng lao động.Từ năm 1999 đến nay, các doanh nghiệp đã đưa khoảng 350 ngàn người đi làm thuê ở nước ngoài. Điều đáng nói là để được lọt vào danh sách tuyển dụng, người lao động đã phải trả rất nhiều khoản chi phí   cao hơn
Theo báo SGGP, trong hơn một tháng qua, giá vàng liên tục biến động khiến cho thị trường bất động sản tại thành phố Sài Gòn vốn đã trầm lắng, càng trở nên ảm đạm hơn. Vắng khách, ế ẩm là tình trạng ở các công ty môi giới địa ốc. Qua   khảo sát tại các trung tâm môi giới, siêu thị địa ốc trên địa bàn TPSG
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại miền Tây Nam phần, rất nhiều gia đình nông dân ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ   đang đổ xô nuôi ếch Thái Lan với hy vọng "đổi đời" theo lời quảng cáo của các điểm bán ếch giống, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Các đàn ếch Thái đã đến thời kỳ lớn để bán ra thị trường nhưng
Theo báo quốc nội, tại vùng biển tỉnh Quảng Ninh ở miền Bắc VN, từ lâu lắm rồi,   một   hòn   đảo có địa danh là Quan Lạn, thuộc huyện Vân Đồn đã thành "bến đỗ" của những tử thi không may gặp nạn giữa mênh mông sóng nước.   Những ngôi "mộ gió" nằm chênh vênh giữa những ghềnh   trong tiếng thét gào tang thương
Theo báo quốc nội, tại thành phố Sài Gòn, những người yêu cổ thư đã cùng nhau thành lập một câu lạc bộ để thảo luận, chia sẻ thông tin về sách cổ. Mỗi tuần, họ gặp nhau một lần. Có khi để bàn về giá trị của một đầu sách vừa tìm được, có khi chỉ để trao đổi cách giữ gìn những trang sách úa vàng theo thời gian
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hàng trăm năm nay, người dân phường Xuân Hà, Thanh Khê, vẫn thường gạt sang một bên những cái rùng mình khi nghĩ tới cái chết giữa mênh mông biển cả để giữ lấy nghề câu mực ở đại dương. Chấp nhận đi biển là chấp nhận "hồn treo cột buồm", sự thi gan với biển
Theo báo quốc nội, ở làng Yên Thành thuộc vùng Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình có chùa Nhất Trụ, trước cửa chùa vẫn còn một cột kinh Lăng Nghiêm bằng đá hình bát giác, những chữ còn đọc được cho   biết cột kinh được làm vào năm Lê Đại Hành thứ 16 (năm 995), trải qua ngàn năm, gió mưa bão lụt, mà cột kinh vẫn đứng thẳng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.